Danh ca Phương Dung da diết nhớ về ngày cưới trên sân khấu

Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 9 với chủ đề Gửi về anh sẽ giới thiệu đến khán giả những ca khúc về tình yêu với nhiều dư vị từ vui tươi, hạnh phúc đến đau khổ.


Trở lại đêm nhạc lần này, danh ca Phương Dung bồi hồi nhớ lại những ký ức bên chồng, đặc biệt là giây phút trao nhau chiếc nhẫn cưới khi thể hiện ca khúc Ngày cưới em do nhạc sĩ Y Vũ sáng tác. Phương Dung tâm sự: “Mỗi lần hát bài này, tôi cảm thấy ông xã vẫn ở bên cạnh mình. Tôi nhớ bóng dáng ông ra vào, tiếng ông gõ cửa kính nhờ tôi mở mỗi khi đi đâu trở về. Ngày trước, chúng tôi hay ra ngoài đi ăn với nhau lắm. Thỉnh thoảng ở nhà, ông hay đòi tôi nấu món canh chua, giá xào tôm, gà kho gừng, cá kho sả ớt, mắm chưng...”. Bên cạnh đó, Phương Dung cho biết bài hát vô cùng đặc biệt khi gợi niềm xúc cảm vì từng lời, từng chữ khiến cô buồn do đúng tâm trạng.

Image result for Danh ca Phương Dung da diết nhớ về ngày cưới trên sân khấu

Hoàn cảnh ra đời của bài hát cũng là câu chuyện đau lòng của chính nhạc sĩ Y Vũ. “Ông đưa người con gái mình thương sang sông và trao trọn tình cảm của mình trên chuyến đò ấy, để cô có thể theo một người đàn ông khác tốt hơn, cuộc sống đầy đủ hơn. Sáu tháng sau, nhạc sĩ Y Vũ được mời đến chính đám cưới của người yêu mình. Quá tủi thân, khi trở về, nhạc sĩ đã cho ra đời ca khúc để nói lên tâm trạng lúc bấy giờ của mình”, Phương Dung kể.

Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 9, chủ đề “Gửi về anh” sẽ phát sóng lúc 20h, thứ bảy, ngày 22/9 trên VTV9. 

B.K (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét