Ngọc Ánh từng chạy show nhiều đến mức chỉ có 15 phút cho mỗi lần hát

Khách mời tiếp theo trong Đời Nghệ Sỹ là “Nữ hoàng nhạc Rock” Ngọc Ánh, cùng với khách mời Thùy Trang và Nguyên Vũ sẽ đem tới nhiều câu chuyện đặc biệt về cuộc đời nữ ca sĩ.

Đời Nghệ Sỹ là một chương trình talkshow có format mới lạ với không gian âm nhạc kết hợp cùng tự truyện. Tại đây, những nghệ sĩ nổi tiếng có chỗ đứng trong lòng khán giả ái mộ và thâm niên hoạt động nghệ thuật lâu dài sẽ cùng nhiều khách mời ngồi lại với nhau để chia sẻ nhiều lát cắt trên hành trình hoạt động nghệ thuật. Đồng thời, các góc khuất cuộc đời và những câu chuyện chưa từng được kể đằng sau ánh đèn sân khấu cũng được tiết lộ, bên cạnh đó còn là tình cảm nghệ sĩ bền chặt qua bao năm tháng.

Nhân vật chính của tập 4 Đời Nghệ Sỹ là nữ ca sĩ Ngọc Ánh. Cô từng là một trong những ngôi sao âm nhạc sáng chói ở thập niên 80 và 90 của thế kỉ trước. Cô là một nữ hoàng thực sự trên sân khấu, luôn bốc lửa và sôi động. Bởi vậy, người hâm mộ nhiều thế hệ mới ưu ái gọi cô bằng danh xưng “Nữ hoàng nhạc Rock”. Bên cạnh đó, Ngọc Ánh còn sở hữu một sự nghiệp ca hát đáng mơ ước và ngưỡng mộ.

Đối với một nghệ sĩ ngày xưa, độ hot được đo bằng số lượng show diễn trong một thời điểm. Và Ngọc Ánh chính là một trong những ca sĩ có số lượng show diễn kỉ lục ấy. Để trò chuyện sâu hơn về chủ đề này, chương trình đã mời đến một khách mời đặc biệt là đồng nghiệp thân thiết của Ngọc Ánh, đó là nữ ca sĩ Thùy Trang – người từng đồng hành chạy show chung với Ngọc Ánh trước đây.

Thùy Trang chia sẻ ngày xưa cô và ca sĩ Ngọc Ánh đi diễn chung show của bầu show Duy Ngọc. Thời điểm đó, Ngọc Ánh đang là ngôi sao sáng chói, cái tên bán vé cho tất cả sự kiện, gọi nôm na là “vedette của show diễn”. Trong lần biểu diễn tại Châu Đốc, với 5 tụ điểm đều có Ngọc Ánh xuất hiện. Số lượng ca khúc cô hát trong một đêm khá “khủng” với mỗi tụ điểm khoảng 10 bài.

Với tốc độ chạy show khủng khiếp như vậy thì mức thu nhập của Ngọc Ánh lúc bấy giờ cũng phải tương xứng. Chỉ khoảng 2 đến 3 ngày một lần là Ngọc Ánh lại rủ Thùy Trang ra chợ mua vàng và mỗi lần mua thì phải “tính cây chứ không tính chỉ”. Đến nỗi ca sĩ Thùy Trang phải miêu tả cảm xúc “thèm” được như đàn chị của mình.

Ca sĩ Thùy Trang tiếp tục chia sẻ thêm về mức cát-xê của cả hai ngày ấy. Cô thật thà cho biết tên tuổi mình khi ấy chỉ mới nổi còn Ngọc Ánh đã là ngôi sao nên chắc chắn có sự chênh lệch về thu nhập. Tuy nhiên, thông thường ít khi nào ca sĩ biết cát-xê của nhau. Đêm ấy, Ngọc Ánh chạy rất nhiều show tại Sài Gòn, ước tính khoảng trên dưới 10 show diễn. Vì thời gian gấp gáp khiến cô bỏ quên bóp tiền tại một sự kiện mà Thùy Trang cũng góp mặt. “Nữ hoàng nhạc Rock” vô tình tiết lộ mức cát-xê nhận được cho show diễn đó là 200 ngàn đồng, trong khi Thùy Trang chỉ được trả một phần tư số tiền ấy. Ngoài những câu chuyện vui trong công việc, ca sĩ Thùy Trang còn gửi lời cảm ơn Ngọc Ánh đã góp phần xe duyên cho cô và ông xã.

Chia tay với Thùy Trang, khán giả tiếp tục được gặp gỡ với khách mời thứ hai, một nam ca sĩ nổi tiếng thuộc thế hệ “học trò” của Ngọc Ánh – ca sĩ Nguyên Vũ. Vừa xuất hiện, anh đã “tố” Ngọc Ánh ngày xưa “rất chảnh” vì đi hát hiếm khi nói chuyện với ai trong hậu trường. Mãi đến thời gian sau, Nguyên Vũ mới biết hóa ra suy nghĩ của mình là sai, Ngọc Ánh không hề “chảnh”. Chỉ vì cô chạy quá nhiều show trong một đêm nên không có thời gian trò chuyện cùng đồng nghiệp khác. Ngọc Ánh nói thêm lúc ấy cô chỉ có đúng 15 phút cho một sự kiện, 5 phút chuẩn bị và 10 phút hát trên sân khấu. Có những lần gấp gáp không kịp chuẩn bị khiến cô phải cầm cả lược chải đầu lên sân khấu.

Bên cạnh những câu chuyện đầy bất ngờ và thú vị, khán giả còn được sống lại trong không gian âm nhạc qua tiếng hát của “Nữ hoàng nhạc Rock” Ngọc Ánh với hàng loạt nhạc phẩm quen thuộc như Mong đợi ngậm ngùi, Say you will, Đêm huyền diệu, Không dám đâu, Kiếp đam mê,…

Tập 4 Đời Nghệ Sỹ sẽ giới thiệu đến quý khán giả một nhân vật từng là ngôi sao âm nhạc sáng chói trong thập niên 80 và 90 của thế kỉ trước – nữ ca sĩ Ngọc Ánh. Bên cạnh sự dẫn dắt của MC Minh Đức, sự xuất hiện của hai khách mời nổi tiếng là ca sĩ Thùy Trang và ca sĩ Nguyên Vũ sẽ đem đến những câu chuyện thú vị xoay quanh “Nữ hoàng nhạc Rock” Ngọc Ánh. Chương trình phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 25/7 trên VTV9.

N.V

Nhận xét