"Aladdin và cây đèn thần": Aladdin dùng phép thuật của thần đèn Genie cứu thành Baghdad khỏi cảnh sụp đổ

Sau khi thành công cứu được Baghdad, Aladdin được tiến cử vào làm tại hoàng cung, đúng như mục đích ban đầu nhằm giải oan cho cha mình. Tại đây, cậu tiếp tục phải đối đầu với lão tể tướng Zafar cũng như gặp hàng loạt rắc rối.

Ở những diễn biến trước, tên tể tướng độc ác Zafar đã thực hiện thành công kế hoạch “nhấn chìm Baghdad” bằng một tai nạn thảm khốc. Trong phút chốc, tiếng reo hò phấn khích của những người đi đào giếng dầu bỗng chốc tắt lịm. Tất cả được thay thế bằng loạt tiếng kêu cứu thất thanh, vang vọng khắp khu hầm mỏ khi tiếng nổ ngày một dày đặc hơn. 

Không muốn ai phải kẹt lại trong cảnh tượng kinh hoàng, Aladdin cùng thần đèn Genie đã hợp sức cứu nguy tình thế. Lần đầu tiên, phép thuật của thần đèn đã phát huy công dụng một cách hữu hiệu nhất. Kết quả, cả thành phố cùng người dân Baghdad được cứu rỗi. Sau chiến công hiển hách ấy, cả Aladdin và Genie đều được vào làm việc tại cung điện hoàng gia bất chấp sự phá bĩnh vì… “ghen tức” của công chúa Jasmine.

Đặt chân vào hoàng cung cũng đồng nghĩa với việc “Áo choàng đen” đã “đặt nền móng” đầu tiên để xây dựng ước mơ lớn lao nhất đời. Đó là chứng minh cho cả vương quốc biết rằng cha cậu, Omar không phải là kẻ phản quốc. Tuy nhiên, vì quá nôn nóng gặp Quốc vương để hỏi thăm chuyện của cha, Aladdin đã bị rơi vào tầm ngắm của bà tổng quản khét tiếng kỷ luật thép. Bà nghi ngờ Aladdin tiếp cận người đứng đầu vương quốc là có ý đồ đen tối nên lệnh cho đuổi ra khỏi hoàng cung ngay trong ngày đầu tiên nhận việc.

Không thể vuột mất cơ hội ngàn năm có một để minh oan cho cha, Aladdin đành thú nhận thân thế của mình cũng như mục đích của việc cậu tiến cung. Cảm thông với nỗi lòng của đứa con hiếu thảo, bà tổng quản quyết định cho “Áo choàng đen” thêm một cơ hội. Tuy nhiên, “kế hoạch lớn” của Aladdin có nguy cơ bị đổ bể khi cha cậu vì muốn nhanh chóng rửa oan cho mình đã vô tình tiết lộ danh tính nhân vật duy nhất có thể cứu vãn tình thế với lão “cáo già” Zafar.

Nói thêm về hoàn cảnh trái ngang của Omar, dù rất nhớ thương vợ nhưng ông vẫn chưa thể mặt đối mặt với Rukhsaar. Cha của Aladdin chỉ biết âm thầm lui tới ngôi nhà cũ để quan sát vợ từ xa. Chứng kiến người phụ nữ mình yêu thương bị chính những người thân trong gia đình chèn ép, sỉ nhục, ông vô cùng xót xa và quyết tâm sẽ nhanh chóng kết thúc những ngày đen tối của người vợ đáng thương.

Về phía Aladdin, cậu lập tức tham gia vào đoàn người đi đến Ai Cập sau khi biết rõ ý đồ xấu xa của tên Mukchak. Mục đích của chuyến mạo hiểm này là nhằm ngăn chặn kẻ độc ác nhất Baghdad có cơ hội sở hữu chiếc nhẫn thần. Công chúa Jasmine cũng chọn cách lên đường cùng “oan gia” để truy bắt kẻ thù số một của vương quốc này. Ngay khi chuyến hành trình vừa bắt đầu, cả Aladdin và Mukchak đều biết rõ đối thủ của họ có mặt trong đoàn người đang tiến về Ai Cập. Tuy nhiên, hai người đều không nhận ra kẻ địch là ai trong số những người đồng hành kia.

Khi chuyến hành trình vừa đủ xa cũng là lúc lão tướng Zafar bắt đầu thực hiện kế hoạch “truy tìm báu vật” của hắn ta. Kết quả là cả đoàn người đều rơi vào chiếc bẫy tử do hắn đã tinh vi sắp đặt từ trước. Trong lúc hỗn loạn, không ai nhận ra sự vắng mặt bất thường của Aladdin và tể tướng Zafar. Cả hai đồng loạt thay đổi thân phận trước khi bước vào cuộc đối đầu ác liệt. Chiếc nhẫn thần sẽ thuộc về ai? Aladdin liệu có thể phá hỏng âm mưu lớn của kẻ phản bội lại chính quê hương  mình chỉ vì tham vọng ngông cuồng?

Aladdin Và Cây Đèn Thần là câu chuyện xoay quanh nhân vật Aladdin, một kẻ trộm tốt bụng. Anh phải lòng công chúa Yasmine, làm bạn với thần đèn ban những điều ước. Đồng thời anh còn phải chiến đấu với Zafar - pháp sư hắc ám, Mallika - người mẹ kế độc ác của Yasmine và Aiyyar Zaafar sau khi hắn hồi sinh. Phim có sự tham gia của hai diễn viên trẻ được săn đón nhất Ấn Độ là Siddharth Nigam và Avneet Kaur.

Bộ phim Aladdin Và Cây Đèn Thần được phát sóng vào lúc 12h hàng ngày trên kênh THVL1.

N.V

Nhận xét