"Tinh Hoa Hội Tụ" mùa 3: Hấp dẫn, kịch tính với 5 mảng màu đặc biệt

Sau thành công của hai mùa giải trước, Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 chính thức trở lại với khán giả yêu nghệ thuật bằng một diện mạo mới, hấp dẫn và thú vị hơn. Chương trình sẽ đem tới những gương mặt quán quân, á quân cùng các nghệ sĩ được yêu thích từ nhiều cuộc thi để cùng nhau tranh tài.

Tương tự các mùa trước, Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 tiếp tục là sân chơi để tôn vinh những tài năng nghệ thuật trẻ thông qua các màn trình diễn đỉnh cao. Đặc biệt, hơn cả một chương trình truyền hình thực tế, Tinh Hoa Hội Tụ còn là nơi tập hợp những nghệ sĩ có cá tính độc đáo cùng hàng loạt ý tưởng mới lạ, đột phá để mỗi đêm tranh tài là dịp được thể hiện những gì hấp dẫn nhất của nghệ thuật biểu diễn.

Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 có sự tham gia của 6 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau là nghệ sĩ cải lương Diễm Kiều, diễn viên Tâm Anh, biên đạo múa Poppy Nhật Liêm, ca sĩ Trần Mỹ Ngọc, ca sĩ Miha và ca sĩ Hồ Khánh Long.

Các nghệ sĩ sẽ “quyết đấu” bằng sở trường của mình tuy nhiên có thể kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau để tăng sức hấp dẫn và thêm cơ hội thể hiện tài năng. Chính vì thế, Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 sẽ là sân chơi đầy màu sắc cho các nghệ sĩ thỏa sức biểu diễn cái tôi nghệ thuật của mình nhằm đem đến những màn trình diễn hấp dẫn nhất, thăng hoa nhất.

Để có sự thay đổi về hình thức dàn dựng, đem lại sự mới lạ cho chương trình cũng như phát huy sự sáng tạo của các nghệ sĩ tham gia Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3, chương trình sẽ có một số điều chỉnh về chủ đề, dựa trên những thành công các mùa trước và có bổ sung thêm một số yếu tố mới. Khác với những mùa trước, Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 có chủ đề là các sắc màu. Với 5 vòng thi là 5 màu sắc khác nhau tạo thành một bảng Ngũ Sắc hoàn chỉnh, thể hiện sự đa dạng về các loại hình nghệ thuật biểu diễn có trong mùa thi 2021 này cũng như sự đa tài của các nghệ sĩ tham gia.

Mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho một chủ đề cụ thể. Đồng thời, các màu sắc cũng tương đồng với tinh thần và nội dung của chủ đề ấy. 5 chủ đề sẽ xuất hiện tại Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 bao gồm: Đỏ - Đất nước tôi, Xanh – Thanh xuân, Tím – Quê hương và tuổi thơ, Hồng – Chuyện tình và Vàng – Gìn giữ vàng son. Ngoài mặt nội dung, phần dàn dựng sân khấu cùng trang phục của giám khảo, MC và nghệ sĩ tham gia cũng sẽ giống nhau về màu sắc qua từng chủ đề.

Đồng hành xuyên suốt cùng 6 nghệ sĩ trong Tỏa Sáng Sao Đôi mùa 3 là giám khảo chính – Nghệ sĩ Thanh Bạch cùng MC kiêm tổng đạo diễn chương trình – Nghệ sĩ Đình Toàn. Nghệ sĩ Thanh Bạch chia sẻ đây là lần đầu tiên anh ngồi ghế giám khảo chính của Tinh Hoa Hội Tụ và chương trình ngay lập tức mang tới cho anh sự hào hứng lẫn tò mò bởi các tài năng độc đáo mà các nghệ sĩ đem đến. Đồng thời, nam nghệ sĩ cho biết sẽ ngồi trên ghế nóng với tư cách một đàn anh đi trước, nói thẳng và nói thật cùng tinh thần công tâm để nhận xét các nghệ sĩ nhằm giúp các bạn trẻ hoàn thiện bản thân và vươn tới thành công.

Ngoài giám khảo chính, mỗi vòng thi của Tinh Hoa Hội Tụ còn có sự góp mặt của các giám khảo khách mời tên tuổi thuộc nhiều lĩnh vực như: Danh ca Phương Dung, Danh ca Ngọc Ánh, NSƯT Vân Khánh, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, nghệ sĩ Bạch Long, diễn viên Thanh Thủy, ca sĩ Chế Thanh, ca sĩ Thùy Trang, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Nguyên Vũ,…

Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3, 6 thí sinh sẽ cùng tranh tài qua 5 vòng thi. Mỗi vòng sẽ có một thí sinh chiến thắng và nhận được 10 triệu đồng tiền thưởng. Tổng giá trị giải thưởng của Tinh Hoa Hội Tụ mùa 3 lên tới 320 triệu đồng. Giải nhất sẽ nhận được 100 triệu đồng, giải nhì nhận được 70 triệu đồng và giải ba là 50 triệu đồng.

N.V

Nhận xét