"Thuận Vợ Thuận Chồng": Bí mật đời sống hôn nhân lần đầu được hé lộ

Trong văn hóa phương Đông, mối quan hệ vợ chồng thường được xem là do duyên số nhưng để sống đời với nhau thì còn phải dựa vào cái nghĩa và trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân ấy. Nếu vợ chồng luôn gắn kết, thấu hiểu và cảm thông cho nhau thì cho dù đường đời có gian nan cách trở thì cũng sẽ cùng nhau vượt mọi khó khăn để đến bến bờ hạnh phúc.

Tục ngữ dân gian Việt Nam có câu “Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Có thể nói, dẫu cuộc sống có thay đổi thế nào thì việc vợ chồng thuận thảo, đồng lòng vẫn là yếu tố tiên quyết để thắp sáng ngọn lửa tình yêu, giữ vững hạnh phúc gia đình. Đây chính là điều quý giá nhất trong hôn nhân.

Xuất phát từ ý tưởng tôn vinh những giá trị tốt đẹp gìn giữ hôn nhân, tôn vinh những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc mà chương trình Thuận Vợ Thuận Chồng ra đời.

Đến với chương trình, các cặp vợ chồng sẽ chia sẻ những câu chuyện về hành trình xây dựng hạnh phúc gia đình. Đó sẽ là những câu chuyện thú vị về việc tập thích ứng để hòa hợp trong cuộc sống, cùng vun đắp tình cảm giữa gia đình vợ và gia đình chồng, xây dựng mối quan hệ gắn kết với mẹ chồng – nàng dâu, những câu chuyện về hành trình khởi nghiệp hoặc vượt qua khó khăn, thử thách hôn nhân của các cặp vợ chồng,…

Thông qua những chia sẻ từ nhân vật, khán giả sẽ cùng lắng nghe, đồng cảm và rút được những kinh nghiệm thú vị từ những câu chuyện thật để từ đó hướng đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Bên cạnh sự đa dạng về những câu chuyện hôn nhân của các cặp vợ chồng, khán giả còn được gặp gỡ MC Đình Toàn là người sẽ dẫn dắt và kết nối các nhân vật trong cuộc trò chuyện. Ở mỗi tập của chương trình, Thuận Vợ Thuận Chồng còn chào đón thêm khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng, được công chúng ngưỡng mộ về sự viên mãn trong đời sống hôn nhân như NSND Kim Xuân, NSƯT Kim Phương, nghệ sĩ Thanh Thủy, nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Hoàng Sơn, NSƯT Vân Khánh,… Họ sẽ đưa ra những quan điểm và lời khuyên từ góc nhìn của người từng trải, từ chính kinh nghiệm đời sống gia đình mà họ đã đúc kết được qua bao năm.

NSƯT Kim Phương chia sẻ: “Bản thân tôi đã trải qua gần như cả đời người và cũng chứng kiến rất nhiều cặp đôi nhưng khi đến với Thuận Vợ Thuận Chồng đã có rất nhiều bất ngờ mà tôi không lường trước được. Có cặp đôi làm cho tôi rưng rưng nước mắt, có cặp lại khiến tôi nao lòng, cặp khác lại cho tôi cảm giác được trẻ lại hay tận tai nghe được những hoàn cảnh khó khăn mà họ phải vượt qua biết bao thách thức mới tìm đến được hạnh phúc. Đây là những điều rất đáng trân quý trong cuộc sống và chương trình Thuận Vợ Thuận Chồng đem tới nhiều khía cạnh, câu chuyện của đời sống hôn nhân để khán giả nhìn vào đôi khi họ sẽ thấy được chính mình trong ấy hoặc từ câu chuyện của khách mời có thể rút ra được bài học để áp dụng vào chính cuộc sống hôn nhân của mình. Mong rằng khán giả khi xem chương trình sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn và nhìn mọi người xung quanh với cặp mắt bao dung hơn”.

Với MC Đình Toàn, anh bày tỏ sự bất ngờ khi được tin tưởng mời đảm nhận vai trò dẫn dắt và kết nối trong chương trình Thuận Vợ Thuận Chồng. “Hiện tại tôi vẫn còn độc thân nhưng không phải vì thế mà tôi không biết và không tìm hiểu về những câu chuyện hôn nhân xung quanh mình. Tôi vẫn có gia đình, vẫn có những tấm gương từ cuộc sống hôn nhân của cha mẹ, anh chị và bạn bè. Cho nên tôi hi vọng với sự cố gắng của mình sẽ tạo thành một cầu nối tốt nhất để truyền tới khán giả những thông điệp tích cực khi xem Thuận Vợ Thuận Chồng”, nam nghệ sĩ khẳng định.

Bên cạnh đó, MC Đình Toàn cũng chia sẻ thêm khi tham gia vào Thuận Vợ Thuận Chồng anh đã được vỡ ra rất nhiều điều: “Đôi khi chúng ta nghĩ như vậy mà thực tế không phải vậy. Chắc chắn khi lắng nghe được tâm sự của người trong cuộc, được đồng cảm và đồng hành với họ thì tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn. Và tôi hi họng khán giả cũng sẽ có được những cảm xúc giống như vậy”. Ngoài ra, MC Đình Toàn cũng mong muốn rằng Thuận Vợ Thuận Chồng sẽ tiếp thêm niềm tin cho những người đã hạnh phúc. Nếu lỡ như khán giả đang gặp phải bất hòa trong gia đình thì chương trình sẽ là một nốt nhạc trầm để ta có thể nhìn nhận và hóa giải những mâu thuẫn ấy.

Điểm đặc biệt chỉ có tại Thuận Vợ Thuận Chồng chính là Khoảnh khắc lời chưa nói xuất hiện ở cuối mỗi tập. Đây chính là thời khắc để các cặp vợ chồng có thể thổ lộ những điều khó nói với đối phương, có thể là lời yêu thương hay những mong muốn thầm kín bấy lâu mà họ mong chờ được bạn đời hồi đáp. Khoảnh khắc lời chưa nói chính là cầu nối giúp những mâu thuẫn hay hiểu lầm của các cặp vợ chồng được cảm thông, thấu hiểu và hàn gắn để có được một cái kết viên mãn cho chặng đường hôn nhân về sau.

Chương trình Thuận Vợ Thuận Chồng được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 07/01/2022 trên VTV9. Hoặc khán giả có thể theo dõi chương trình trên kênh YouTube Jet TV Show.

B.K

Nhận xét