"Mối Tình Biên Giới": Bà trùm bất ngờ hôn mê, băng nhóm buôn lậu như rắn mất đầu

Việc buôn lậu thuốc lá ngày càng khó khăn khi Lokvica có cảnh sát trưởng mới, lại thêm sự đeo bám quyết liệt của Ljubo sau khi ông ta mãn hạn tù khiến cho Zorka cảm thấy cuộc sống của bà ngày càng bí bách và không còn đường sống. Không chấp nhận số phận, Zorka quyết định phải bằng mọi giá, đưa Ljubo trở lại nhà tù để các hoạt động ngầm của bà không bị bất kỳ ai cản trở.

Ở diễn biến tiếp theo của phim Mối tình biên giới, bà Zorka bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê khiến mọi người vô cùng hoang mang lo lắng vì rắc rối liên tiếp xảy ra. Không bỏ lỡ cơ hội, Andrija tự xưng chỉ huy và đứng ra sắp xếp kế hoạch thương thảo với băng nhóm Ljubannovo dù bị Petra cùng Kreso phản kháng.

Không đồng ý với cách làm của cha khi ông muốn gom tiền chuộc lại số hàng buôn lậu của mình bị băng Ljubannovo cướp đi trước đó nên Petra đã triệu tập các trai làng. Đồng thời, cô còn cùng Kreso lên kế hoạch giả làm cảnh sát đột nhập vào sào huyệt của đối thủ lấy lại hàng hóa. Để tiến hành phi vụ, cả nhóm đã lén mượn trang phục cảnh sát của ông Mate và Marko, sau đó dùng súng giả lên đường làm nhiệm vụ.

Petra đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi lấy lại toàn bộ hàng lậu về giao cho Vinka như thỏa thuận. Tuy nhiên, có một điều cô không hề ngờ tới, đó là Kreso đã vô tình làm rơi giấy hẹn tái khám của Mate khi anh móc khăn giấy trong túi đồng phục cảnh sát đưa cho Ante. Và tên đàn em của Ljubo đã nhặt lấy nó đưa cho thủ lĩnh.

Không khó khăn để bọn tội phạm tìm ra chủ nhân của tờ giấy hẹn, Ljubo cho đàn em tới tìm Mate dò la tìm hiểu vụ việc. Bị nhóm côn đồ tập kích bất ngờ, một mình Mate không phải đối thủ của bọn chúng. May nhờ có ông bạn cảnh sát Tadia tới thăm giải vây kịp thời nên Mate chỉ bị xây xước nhẹ. Đoán nguyên nhân bắt nguồn từ con trai mình nên Mate đã mắng và đánh đuổi Kreso ra khỏi nhà. 

Vụ việc chưa ngừng lại bởi sai lầm chết người của Ivanna khi cô kết bạn cùng Ljuban sau lần anh ta theo ông của mình tới tìm Andrija thương lượng chuyện hàng lậu. Khi cô gái nhỏ chụp hình đám trai làng tụ tập ăn mừng chiến thắng của đội bóng yêu thích đưa lên mạng xã hội, Ljuban đã nhận ra lá cờ của băng nhóm mình trong tay các thanh niên ở Lokvica. Ljuban nhanh chóng hiểu ra vụ việc do người của Zorka làm chứ không phải bởi cảnh sát địa phương thực hiện.

Xuất viện trở về, Zorka chưa hết vui mừng vì chiến công của Petra đã chuyển sang tức giận chuyện Ante làm lộ bí mật của tổ chức. Với bản lĩnh của một bà trùm, Zorka quyết không để cho bọn Ljubannovo có cơ hội lấn lướt mình nên đã giả vờ nhân nhượng, chia sẻ với bọn chúng tuyến đường buôn lậu, để rồi báo tin nặc danh cho cảnh sát tóm gọn chuyến hàng của bọn chúng. Lokvica lại sắp nổi phong ba vì cuộc đấu đá trả thù của hai băng nhóm.

Trong một diễn biến khác, sau cuộc nói chuyện cùng Gordana, Zorka quyết định sẽ cho người đi cướp lại hàng hóa từ trong tay cảnh sát để trao đổi cứu Mijo về. Ý định của bà được Petra và Kreso tán thành còn Andrija thì không.

Kế hoạch được tiến hành theo dự định. Trong lúc Stanna vào đồn cảnh sát mượn cớ tặng thức ăn để chuốc mê Zenko tội nghiệp thì Gordana lại ra báo động giả để cầm chân Marko ở lại nhà mình. Tại đồn cảnh sát, Petra cảnh giới bên ngoài để Kreso và Ante xông vào trong khuân toàn bộ các thùng hàng của băng Ljubanovo ra xe chở về giấu trong rừng. Phi vụ trao đổi hàng lậu với tự do cho Mijo thành công vì Ljubo muốn nhân nhượng nhằm lấy lòng Zorka. Thế nhưng, ông ta không hề biết rằng Zorka lại đang tìm cách đưa ông trở lại nhà tù một lần nữa.

Không riêng gì mối quan hệ bằng mặt chẳng bằng lòng giữa Zorka và Ljubo, các cảnh sát cũng vậy, họ đều không ưa gì Tomo vốn hay huênh hoang nên thường buông lời châm chọc. Để rồi trong một lúc vô tình, chuyện Gabi thường xuyên qua lại vùng biên giới đã khiến nỗi hoài nghi bị vợ "cắm sừng" càng gia tăng trong lòng Tomo. Ông ta lén gắn máy ghi âm vào túi xách của Gabi rồi theo dõi đến tận nhà Luka khi cô ta tới đó hẹn hò cùng trai trẻ.

Không biết chuyện con trai đang qua lại với vợ cảnh sát và chiếc túi xách của cô ta đang rớt xuống dưới ghế sofa trong phòng khách, Nedinco hào hứng sắp xếp một bữa tiệc trăng mật ngọt ngào với vợ của mình sau khi dùng khá nhiều thảo dược phòng the do Mijo bào chế trao tặng. Vì vậy khi thấy Tomo xông vào nhà với khẩu súng trên tay, Nedinco quá bất ngờ nên chỉ biết hốt hoảng tìm đường trốn chạy.

Tính mạng của Nedinco sẽ ra sao trước cơn cuồng ghen của Tomo? Và Ljubo liệu có đủ kiên nhẫn để tiếp tục hòa bình cùng với bà Zorka hay không? 

Mối Tình Biên Giới là bộ phim truyền hình tình cảm, hài hước của Croatia được sản xuất năm 2018. Phim có sự góp mặt của loạt diễn viên tên tuổi tại Croatia như Nina Erak, Nadia Cvitanović, Filip Juričić, Milan Štrljić, Barbara Vicković, Žarko Radić, Barbara Nola, Mladen Vulić, Momčilo Otašević.

Phim Mối Tình Biên Giới được phát sóng vào 13h hàng ngày trên kênh THVL1.

T.T

Nhận xét