Hành trình hơn 20 năm bền bỉ của “nhóm nhạc quốc dân” Mây Trắng

Hành trình đầy cảm xúc của Đời Nghệ Sỹ vừa qua tiếp tục đưa khán giả trở về với những kí ức thanh xuân cùng những kí ức tuổi thơ tươi đẹp của mình qua sự xuất hiện của một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất trong nhiều năm qua. Đó là nhóm Mây Trắng. Từ những kí ức của những ngày đầu tiên ca hát đến những thăng trầm trong suốt hơn 20 năm và Mây Trắng của hiện tại vẫn luôn trẻ trung, tươi mới.

Nhắc tới Mây Trắng là nhắc tới bầu trời tuổi thơ của rất nhiều thế hệ các bạn trẻ yêu nhạc Việt. Trải qua thời gian cùng nhiều thăng trầm và biến động, dù cho các thành viên đến và đi lần lượt nhưng Mây Trắng vẫn còn trường tồn đến tận hôm nay và được đông đảo khán giả ví von bằng cái tên thân thương “Nhóm nhạc quốc dân”. Bên cạnh trưởng nhóm và cũng là thành viên kì cựu nhất – Ngọc Châu thì Mây Trắng của hiện tại có sự góp mặt của An Nhiên (gia nhập nhóm năm 2019) và Ngọc Trâm (tham gia từ năm 2015).

Trong rất nhiều chia sẻ về Mây Trắng cũng như trưởng nhóm Ngọc Châu, thành viên Ngọc Trâm nhấn mạnh “Chế rất khó tính” khi nhắc về đàn chị của mình. “Thực sự bản thân tôi rất thích tính nghiêm khắc của chị Châu trong công việc, cái nào ra cái đấy; còn ở ngoài đời chị rất khác, dễ thương lại hay tâm sự, mọi thứ đều phải chỉn chu như đúng giờ, đồ diễn mặc ra sao, phụ kiện thế nào,… chỉ cần trật một thứ thôi là sẽ bị la liền. Ngày tôi mới vào nhóm vì còn trẻ nên bị chị Châu la hoài, la còn nhiều hơn An Nhiên bây giờ”, Ngọc Trâm tranh thủ “tố cáo” Ngọc Châu.

Trần tình về điều này, Ngọc Châu cho biết khi tái lập lại nhóm nhạc Mây Trắng sau thời gian tạm nghỉ thì cô không muốn Mây Trắng mới có những hình ảnh của nhóm Mây Trắng cũ đã quá ăn sâu vào tâm trí khán giả. Nhóm Mây Trắng mới cần một hình ảnh tươi mới hơn, chỉn chu và cố gắng nhiều hơn. “Thế mà ngày đầu tiên ra mắt trở lại với thành viên mới thì cả hai bạn Ngọc Châu và An Nhiên lại đi trễ và còn đi nhầm địa điểm khác. Lúc ấy tôi khá bực và la nhiều vì sợ mất uy tín của nhóm Mây Trắng với những chương trình đã yêu thương và mời Mây Trắng trở lại biểu diễn”, Ngọc Châu miêu tả lại không khí căng thẳng ngày hôm ấy.

Ngọc Trâm tiếp lời ngay: “Lúc ấy tôi mới nói với thành viên còn lại “Giờ làm sao, một là đi vào luôn, hai là đi vòng chỗ khác”. Mà đến lúc vào thì đúng là mặt chị Châu hằm hằm. Vừa hát xong là chế la liền luôn nhưng trước khi hát thì không vì để giữ cho hai chúng tôi có sự thoải mái lên trình diễn”. Ấn tượng về một người trưởng nhóm, đàn chị Ngọc Châu nghiêm khắc nhưng cũng rất yêu thương các em đã khiến Ngọc Trâm gắn bó lâu dài cùng nhóm Mây Trắng.

Mây Trắng được biết tới là nhóm nhạc tuổi teen chuyên trị các bài nhạc pop nhưng theo thời gian của hiện tại thì đã có ít nhiều thay đổi để phù hợp hơn với định hướng cũng như phong cách của nhóm. Trưởng nhóm Ngọc Châu thừa nhận đôi khi cô cũng sợ bị khán giả nhận xét là “cưa sừng làm nghé” vì nhóm vẫn giữ hình ảnh các cô gái tuổi teen dù tuổi tác đã vượt xa. “Được cái ba chị em có ngoại hình trạc tuổi nhau nên chọn trang phục có phần dễ dàng và đồng bộ hơn”, Ngọc Châu bày tỏ.

Đấy là về âm nhạc, còn ở những khía cạnh khác như cuộc sống riêng tư của mỗi cá nhân cũng phần nào ảnh hưởng ít nhiều tới sự bền chặt và hoạt động của nhóm nhạc Mây Trắng. Ngọc Châu chia sẻ quan điểm rằng một nhóm nhạc để duy trì được với nhau rất khó bởi mỗi người đều có một suy nghĩ riêng trong từng ngày, từng tháng cho tới từng năm. Đối với riêng Mây Trắng, Ngọc Châu cho biết cả ba vẫn còn cái duyên với nhau, đặc biệt là Ngọc Trâm.

Nữ trưởng nhóm tâm sự tương lai ai cũng sẽ phải lấy chồng, lập gia đình và sinh con: “Khi ai có chồng, chúng tôi vẫn chúc mừng nhau, riêng tôi còn phải hối các bạn lấy chồng lẹ lẹ dùm. Tôi tâm niệm mọi người cần có định hướng riêng cho mình, thậm chí là hát solo nếu cảm thấy có khả năng và sắp xếp được với các thành viên trong nhóm. Mọi thứ tôi vẫn vui vẻ ủng hộ bình thường”.

Bên cạnh đó, khán giả đã được lắng nghe loạt ca khúc quen thuộc ghi dấu tên tuổi của nhóm nhạc nữ đình đám Mây Trắng như Áo dài ơi, Sài Gòn, Bồ câu không đưa thư, Sai từ khi bắt đầu, Góc phố dịu dàng...

B.K

Nhận xét