Tỏa Sáng Sao Đôi (Tập 1): Danh ca Ngọc Sơn, danh ca Ngọc Ánh, ca sĩ Nguyên Vũ ngồi ghế nóng

Tỏa Sáng Sao Đôi, chương trình truyền hình âm nhạc vô cùng hấp dẫn, đã trở lại với mùa thứ 3. Một sân khấu hoàn toàn mới và gây ấn tượng mạnh qua từng khoảnh khắc khó quên. Những bài hát từ kinh điển đến thịnh hành nhất, từ những màn trình diễn đơn ca nhằm bộc lộ cá tính nổi bật của các nghệ sĩ cho đến những màn kết đôi mang tới giây phút bùng nổ và choáng ngợp.

Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 chào đón 6 ca sĩ cũng tham gia tranh tài gồm Triệu Long, Tuyết Mai, Henry Ngọc Thạch, Hồng Mơ, Thu Trang và Trương Trần Anh Duy. Các nghệ sĩ hứa hẹn mang đến những màn trình diễn đầy khác biệt và sáng tạo cũng như hồi hộp chờ đón các cặp sao đôi mới sẽ được ghép đôi ở những vòng thi tiếp theo trên sân khấu Tỏa Sáng Sao Đôi.

Danh ca Ngọc Ánh tiếp tục trở thành giám khảo chính đồng hành xuyên suốt cùng các nghệ sĩ tại Tỏa Sáng Sao Đôi 2023. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng nhiệt huyết của mình, nữ danh ca đã là một phần “linh hồn” không thể tách rời và làm nên thành công cho thương hiệu Tỏa Sáng Sao Đôi.

Đến với mùa thứ ba, danh ca Ngọc Ánh cảm thấy phấn khích và hãnh diện khi lượng khán giả theo dõi và ủng hộ cho chương trình vô cùng đông đảo. Chị cũng thường xuyên nhận được những lời khen ngợi và câu hỏi liên quan đến Tỏa Sáng Sao Đôi của người hâm mộ trên mạng xã hội. Do đó, khi Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 khởi động, danh ca Ngọc Ánh đã chuẩn bị vô cùng chu đáo cho sự xuất hiện của mình để không chỉ nghệ sĩ tham dự mà ngay cả giám khảo cũng phải “tỏa sáng”.

Giám khảo chính xuyên suốt của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 cho biết: “Các ca sĩ đều là các quán quân, á quân và mỗi người đều có thực lực cũng như màu sắc khác nhau. Điều này gây khá nhiều áp lực cho tôi và ban giám khảo. Chính vì các bạn đã là ngôi sao nên khi kết hợp trong chương trình này với hình thức cặp đôi, các bạn cần tỏa sáng hơn nữa mới mang lại một mùa giải thật tuyệt vời”.

Xuất hiện trên hàng ghế giám khảo ở vòng thi đầu tiên của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 còn có danh ca Ngọc Sơn và ca sĩ Nguyên Vũ. “Anh ba” Ngọc Sơn chia sẻ trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình thì số lượng đồng nghiệp hát song ca cùng anh chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Và thật sự trùng hợp khi hai trong số những người nằm trong danh sách hiếm hoi ấy đều có mặt trên hàng ghế giám khảo lần này. “Tôi đã từng song ca với hai giọng hát vô cùng lợi hại là Nguyên Vũ và bạn chí cốt Ngọc Ánh”, danh ca Ngọc Sơn hào hứng nói.

Bên cạnh đó, nam danh ca còn đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho các ca sĩ của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023. “Hai nhân tố phải trở thành một, nếu hát chênh lệch quá nhiều thì màn song ca sĩ không hay. Do đó, cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa từ ánh mắt, nụ cười, nét diễn và vũ đạo. Làm cách nào đó để hỗ trợ cho nhau, trở thành cặp đôi hoàn hảo nhất”, danh ca Ngọc Sơn bày tỏ.

Trẻ tuổi nhất dàn giám khảo nhưng ca sĩ Nguyên Vũ luôn được biết đến là người quyết liệt trong từng lời nhận xét. Có khi khen dữ dội, còn chê thì “thẳng tưng”. Với lần ngồi ghế nóng này, Nguyên Vũ thành thực cho biết cảm thấy bản thân khá nhỏ bé khi bên cạnh mình đều là tiền bối. “Anh Ngọc Sơn là người chỉ dạy tôi nhiều cách hát để có thể hòa quyện khi song ca cùng anh, bởi vậy tôi luôn xem anh là người thầy của mình. Với chị Ngọc Ánh, tôi và chị đã song hành cùng nhau trên con đường nghệ thuật trong thời gian dài. Có lẽ vì thế mà hôm nay tôi sẽ đóng vai là một giám khảo thân thiện”, nam ca sĩ thổ lộ.

Lý giải cho suy nghĩ này, Nguyên Vũ cho rằng nếu anh thẳng thắn quá có thể làm cho hai danh ca không thích và buồn lòng. Nam ca sĩ quay sang hỏi ý kiến hai tiền bối cho anh được “thẳng tưng” khi làm giám khảo Tỏa Sáng Sao Đôi 2023. Đáp lại, danh ca Ngọc Ánh khẳng định “Cứ thẳng tưng đi”, còn danh ca Ngọc Sơn cho hay: “Làm điều mình thích, trở thành cái của riêng mình”. Sau khi nhận được sự đồng thuận, Nguyên Vũ “chốt hạ” anh vẫn sẽ là chính mình, không cần vào vai một ai khác.

Tập 1 Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 là màn ra mắt của cả 6 thí sinh qua tiết mục tốp ca Yêu người yêu đời và đón chờ những màn trình diễn đầu tiên của Tuyết Mai – Bóng mây qua thềm, Henry Ngọc Thạch – Mãi mãi bên nhau, Hồng Mơ – Yêu chỉ riêng anh. Tập 1 Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 10/5/2023 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét