Hàn Thái Tú: “Tôi hụt hẫng, thấy bản thân bị tụt hậu”

Tập 4 Đời Nghệ Sỹ 2024 sẽ giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của một chàng ca sĩ đẹp trai, lịch lãm, từng là một chú ngựa ô của nhạc Việt với hàng loạt bài hit. Không những vậy, anh còn là một gương mặt quen thuộc trong những bộ phim truyền hình đình đám một thời với những vai diễn ấn tượng. Lần đầu đến với Đời Nghệ Sỹ, ca sĩ - diễn viên Hàn Thái Tú sẽ mang theo những câu chuyện vô cùng thú vị và hấp dẫn trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình.

Thời niên thiếu, Hàn Thái Tú rất muốn được tham gia hoạt động nghệ thuật nhưng không dám đặt quá nhiều kỳ vọng. Khi trào lưu karaoke nở rộ, nam ca sĩ ước ao được xuất hiện và minh họa cho những video clip karaoke. Cũng từ đây, Hàn Thái Tú bắt đầu bén duyên với lĩnh vực này.

Tiếp xúc với nhiều anh chị em trong nghề, Hàn Thái Tú được sự động viên và cổ vũ của mọi người nên ngày một tự tin và mạnh dạn hơn. Từ những phong trào ca hát cho học sinh – sinh viên, Hàn Thái Tú phát triển bản thân và trở thành một ca sĩ được nhiều người yêu mến.

Những năm tháng đó, Hàn Thái Tú tích cực chạy show khắp các tỉnh thành, từ thành thị cho đến nông thôn. Dù không nổi đình đám nhưng cái tên Hàn Thái Tú và bản hit Nghèo mà có tình vẫn chiếm giữ một vị trí nhất định trong lòng khán giả.

Từ năm 2012, thị trường âm nhạc Việt Nam bắt đầu thay đổi theo chiều hướng mới. Hàn Thái Tú bị hụt hẫng vì không bắt nhịp được và cảm thấy bản thân bị lạc hậu. Nam ca sĩ chia sẻ: “Trong nước, tôi thấy cái tên Hàn Thái Tú vẫn rất bé, không gì là đủ. Sau năm 2012, mô hình ca sĩ chạy show khắp mọi nơi bắt đầu mai một và đổi sang một câu chuyện khác. Tôi bị hụt hẫng và không biết bám vào đâu. Tôi cảm thấy bản thân như bị rơi tự do. Người ta đã biết tới Youtube trong khi tôi còn không biết đó là gì. Tôi nghĩ bản thân cần phải tìm một nơi khác, một môi trường khác để học tập và thay đổi bản thân”.

Rời Việt Nam, Hàn Thái Tú lựa chọn một đất nước khác để sinh sống và học hỏi những điều mới. Nam ca sĩ cho biết đó là một hành trình vô cùng vất vả và gian nan. Ở xứ người, Hàn Thái Tú phải tạm quên đi ánh hào quang trong quá khứ và tập sống một cuộc sống bình thường như bao người. Nam ca sĩ học thêm ngôn ngữ mới, tập lái xe và làm lao động chân tay. Anh cho biết mỗi ngày mình phải làm việc đến 12 tiếng, có hôm ngủ dậy tay chân đau nhức không nhấc lên nổi. Khó khăn là vậy, nhưng Hàn Thái Tú cảm thấy vô cùng trân trọng và biết ơn.

Bên cạnh đó, Hàn Thái Tú vẫn duy trì hoạt động âm nhạc để thỏa niềm đam mê. Trong những ngày cuối tuần, nam ca sĩ nhận lời tham gia biểu diễn, phục vụ khán giả yêu mến tiếng hát của mình. Anh cho biết khi còn trẻ, bản thân hay đắn đo trong việc lựa chọn giữa ca sĩ hay diễn viên thì giờ đây, được hoạt động nghệ thuật, được sống với niềm đam mê dù bất cứ công việc gì anh cũng cảm thấy ấm lòng.

Tập 4 Đời Nghệ Sỹ 2024 với ca sĩ Hàn Thái Tú sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 28/1/2024 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét