Thùy Trang nhìn thấy hào quang của Mộc Anh khi vừa xuất hiện trên sân khấu

Tập 15 Chinh Phục Thần Tượng 2023 với ca sĩ Thùy Trang vừa phát sóng nhận được sự quan tâm của khán giả khắp mọi nơi. Đồng hành cùng Thùy Trang trên hàng ghế nóng còn có ca sĩ Đông Đào và Quốc Đại.

Mở màn đêm thi, ca sĩ Thùy Trang xuất hiện và gửi đến khán giả ca khúc Mình của tui đâu. Giọng hát truyền cảm, chất chứa nhiều nỗi niềm của nữ ca sĩ làm trái tim người nghe phải tan chảy. Kết thúc màn trình diễn, Thùy Trang trở lại vị trí ghế nóng, cùng hai ca sĩ Đông Đào và Quốc Đại thưởng thức những phần thi đầy hấp dẫn của các thí sinh.

Mộc Anh là thí sinh dự thi đầu tiên. Cô lựa chọn ca khúc Lênh đênh phận buồn để chinh phục bộ ba giám khảo. Giọng hát cao vút nhưng vẫn rất đong đầy cảm xúc của Mộc Anh nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Ca sĩ Đông Đào góp ý: “Giọng hát của bạn rất ấn tượng, trong trẻo và cao. Ở những đoạn nức nở, tôi nghĩ bạn nên giữ hơi thêm để nghe rõ hơn. Cao trào trong bài hát là có, nhưng những chỗ bỏ nhỏ hơi mờ. Bạn cần để ý thêm điều này để bài hát được trọn vẹn hơn. Đây là một ca khúc khá mới và khó thể hiện, vì vậy người ca sĩ cần phải biết cách xử lý khéo léo”.

Ca sĩ Quốc Đại bày tỏ: “Tôi rất say mê tiết mục này. Cách hát và cách xử lý bài hát của bạn làm cho tôi cảm nhận được bạn là một người rất tinh tế. Bạn xử lý bài hát theo cách riêng của mình, có những chỗ tôi sợ rằng bạn sẽ lên không tới nhưng bạn vẫn lên rất đẹp. Tôi không nghĩ rằng bạn có thể lên đẹp được như vậy. Ca sĩ Thùy Trang sẽ phải cân đo đong đếm và để ý đến giọng hát của bạn”.

Ca sĩ Thùy Trang chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi xem màn trình diễn của bạn. Khi cánh cửa vừa mở ra, tôi nhìn thấy một cô bé có hào quang. Độ vang trong giọng hát của bạn rất tốt, mỗi chữ bạn hát ra đều rất rõ và vang. Bạn xử lý bài hát cũng rất tốt. Xin được chúc mừng tiết mục của bạn”.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Lâm Hoài Phong. Anh thể hiện ca khúc Nhớ người tình xa và chinh phục được trái tim người nghe bởi chất giọng ấm áp, dạt dào tình cảm của mình.

Ca sĩ Đông Đào cho biết: “Tôi đã xem bạn trình diễn rất nhiều trên youtube. Hôm nay là lần đầu tiên tôi gặp bạn ở ngoài. Giọng hát của bạn rất ấn tượng, ngọt ngào và rất có chiều sâu. Bên cạnh đó, giọng hát của bạn còn có nét riêng, chân phương và không bị trùng lặp với bất cứ ai. Khi nghe bạn hát, tôi có quay sang ca sĩ Thùy Trang và nói “sao lại có một giọng hát hay như vậy”. Nhưng có lẽ, “màu” của bạn sẽ làm cho ca sĩ Thùy Trang hơi vất vả vì bạn chưa biết cách diễn. Diễn xuất của bạn quá hiền. Bạn nên giải phóng hình thể hơn nữa”.

Ca sĩ Quốc Đại tiếp lời: “Bạn hát rất tình cảm. Tôi cũng đồng ý với ca sĩ Đông Đào rằng nếu ca sĩ Thùy Trang chọn bạn, cô ấy cũng sẽ hơi vất vả đôi chút để “gò” cách hát cho bạn. Nếu bạn nhạy bén, tôi tin ca sĩ Thùy Trang sẽ không mất quá nhiều thời gian. Để có được giọng hát tình cảm như bạn không phải dễ dàng, điều này một phần là do trời cho”.

Ca sĩ Thùy Trang chia sẻ cảm xúc: “Khi nghe bạn hát, tôi thấy rất đã và thấm. Giọng hát của bạn là giọng hát trời cho, ngọt ngào và không giống một ai. Điều tôi thích nhất ở bạn chính là sự mộc mạc”.

Thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu trình diễn là Dương Ánh. Cô lựa chọn Mưa trên phố Huế - một ca khúc kinh điển về vùng đất Cố Đô. Trong tà áo dài trắng cùng chiếc nón bài thơ, giọng hát của Dương Ánh càng làm cho người nghe xao xuyến, bồi hồi.

Ca sĩ Quốc Đại chia sẻ: “Trong ca khúc này, tôi nghĩ rằng đoạn bạn đọc là gây ấn tượng nhất. Bạn trải lòng mình rất nhiều và hoàn toàn nhập vào bài hát sau khi đọc. Tôi có chút góp ý khi bạn hát câu “chiều mưa phố buồn”. Ở đoạn phiêu, bạn phải luyến cho thật tới. Có như vậy, người nghe mới cảm nhận được hết. Tôi hiểu rằng bạn muốn hát khác đi trong cùng một câu khi lặp lại. Nhưng nếu lên tới hơn nữa, tôi nghĩ sẽ rất tuyệt”. 

Ca sĩ Đông Đào tiếp lời: “Bạn có giọng hát rất trong trẻo và ngọt ngào. Nếu sức khỏe không tốt, bạn không nên xử lý như mọi khi. Có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn nhưng bài hát sẽ đủ đầy hơn và không bị thiếu. Bù lại, tiết mục của bạn có vũ đoàn kết hợp nên trông rất bắt mắt”.

Ca sĩ Thùy Trang bày tỏ: “Nhìn bạn trình diễn, tôi nhớ lại hình ảnh của chính mình những ngày đầu đi hát. Bạn rất giống tôi vì có gương mặt tròn, tóc dài buông xõa và bước ra rất mộc mạc. Tôi vô cùng bồi hồi và nhớ lại những ngày đầu đi hát. Nói về phần trình diễn của bạn, tôi thấy bạn biết cách biến hóa trong bài hát, có cách xử lý rất khác vì đây là một ca khúc kinh điển. Đúng như ca sĩ Quốc Đại chia sẻ, khi tìm tòi những điều mới bạn phải làm cho thật tới”.

Đến phần dự thi tam ca, ca sĩ Thùy Trang quyết định thử thách ba thí sinh cùng nhau hòa giọng trong ca khúc Trăng về thôn dã. Không làm các giám khảo thất vọng, Mộc Anh – Lâm Hoài Phong – Dương Ánh đã mang đến một tiết mục vô cùng bùng nổ và nhiều cảm xúc trên sân khấu Chinh Phục Thần Tượng 2023.

Đến phần công bố kết quả, ca sĩ Thùy Trang cho biết bản thân rất khó khăn để lựa chọn vì mỗi thí sinh đều có chất giọng và thế mạnh riêng. Sau khi cân nhắc kỹ càng cũng như lắng nghe ý kiến từ hai ca sĩ khách mời, nữ ca sĩ quyết định lựa chọn Mộc Anh. Như vậy, Mộc Anh là thí sinh chiến thắng, giành lấy tấm vé bước vào đêm thi song ca cùng thần tượng là ca sĩ Thùy Trang.

Tuần tới, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn của ba thí sinh chiến thắng ở bảng đấu thứ tư trong những phần thi song ca cùng thần tượng của mình là: Đông Đào, Quốc Đại và Thùy Trang.

Tập 16 Chinh Phục Thần Tượng 2023 – Song ca Bảng 4 sẽ được phát sóng vào lúc 21h Thứ Năm 18/1/2024 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét