Phan Như Thùy – Võ Đức Trí được ca sĩ Mỹ Hạnh khen mang hơi thở thời đại vào nhạc Trịnh

Trong vòng thách đấu thứ hai của Tỏa Sáng Sao Đôi, ba cặp sao đôi không chỉ  khiến khán giả mãn nhãn với những tiết mục bùng nổ mà còn khiến khán giả hồi hộp khi đạt điểm số sít sao.  

Tập 11 Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 tiếp tục đến với đêm thách đấu thứ hai giữa các cặp thí sinh. Theo thể lệ, mỗi cặp đôi lần lượt đặt cược số điểm theo từng tập. Nếu cặp sao đôi đặt cược có số điểm thấp hơn các đội khác thì sẽ bị trừ 1 điểm. Ngược lại, nếu đội đặt cược đạt điểm số cao nhất trong đêm thi thì nhận thêm 1 điểm. Trong tập 10 vừa qua, Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh là cặp sao đôi đặt cược đầu tiên và xuất sắc đạt điểm tuyệt đối nên được cộng thêm 1 điểm, nâng tổng số điểm lên 31. Cặp sao đôi đặt cược tiếp theo trong tập 11 là Phan Như Thùy – Võ Đức Trí. Đây cũng là cặp đôi mở màn cho tập 11 với chủ đề Bài ca kỷ niệm. 

Cả hai mang đến chương trình liên khúc nhạc Trịnh bất hủ là Mưa hồng – Còn tuổi nào cho em. Tiết lộ về lý do chọn những ca khúc này, Phan Như Thùy tiết lộ vì đây là bài hát gắn liền với tuổi thơ của nữ ca sĩ.

Ca sĩ Mỹ Hạnh tấm tắc khen ngợi phần trình diễn: “Điểm mạnh nhất của hai em là hát rất trong sáng, hát nhạc Trịnh theo một hơi thở thời đại. Trong sáng, nhẹ nhàng từ cách hòa âm cho đến cách hát. Giọng của Trí rất đẹp, cao, nhẹ và rất êm, rất tự nhiên. Thùy thì hát rất trong, mộc mạc và tự nhiên. Chị nghĩ hai em đều làm rất tốt về mảng nhạc Trịnh”.

Biên tập Minh Đức nhận xét: “Bài này thú vị ở chỗ là hai bài cho người nghe hai sắc thái âm nhạc khác nhau. Một bên là nhạc Trịnh kiểu truyền thống, một bên nhạc Trịnh dành cho khán giả trẻ. Cả hai em đều làm hai phần rất là tốt, khiến người ta quên đi những sự cố trót xảy ra. Tôi rất thán phục cách chuyển từ bài thứ nhất sang bài thứ hai. Âm thanh rất lạ, khiến khán giả phải tò mò để xem các bạn bắt đầu bài thứ hai như thế nào. Cách các em tìm ra những cái âm thanh mới cũng là sự sáng tạo. Tổng thể, tôi thấy đây là màn trình diễn mãn nhãn về mặt hình ảnh và hài lòng về tai nghe”.

Danh ca Ngọc Ánh cũng đồng tình với hai vị giám khảo khách mời về tiết mục của cặp đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí, tuy nhiên, giám khảo Ngọc Ánh góp ý thêm: “Bài Còn tuổi nào cho em quá kinh điển nên khi em hát trên nền truyền thống là guitar thùng thì chị muốn Như Thùy giữ đúng cách hát của câu đầu tiên. Vì câu đầu tiên đã ăn sâu vào lòng nhiều người và khán giả mong chờ câu đó của em. Em cũng dư sức hát như vậy”. Giám khảo xuyên suốt của chương trình Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 cũng dành nhiều lời có cánh cho phần dàn dựng sân khấu và phần nhảy múa của cặp đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí.

Cặp sao đôi nhận được hai điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo xuyên suốt – Ngọc Ánh và giám khảo khách mời Minh Đức.

Tiết mục tiếp theo trong chủ đề Bài ca kỷ niệm là ca khúc Dạ cổ hoài lang do cặp sao nữ Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh thể hiện. Trái ngược với những phần trình diễn sôi động ở các vòng thi trước, trong tiết mục lần này, Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh chọn thể hiện màu sắc âm nhạc nhẹ nhàng và đầy sâu lắng. Phần trình diễn của cặp sao nữ duy nhất trong chương trình còn để lại nhiều xúc động cho khán giả khi kết hợp song ca cải lương. Thậm chí khi kết thúc phần thi, Ngô Thái Ngân và Đào Kỳ Anh còn bật khóc trên sân khấu.

Ngô Thái Ngân nghẹn ngào: “Em bị cảm xúc nhiều quá. Một phần là em rất mừng vì tiết mục này của hai chị em phải nói là ăn ý với nhau. Thật sự theo cảm nhận của em, có thể đây là phần trình diễn mà hai chị em làm tốt nhất đến giờ”. Đào Kỳ Anh rưng rưng nước mắt: “Trước khi lên sân khấu chị Ngân bảo em phải nhập tâm, xong chị Ngân khóc thì em cũng khóc theo, cảm xúc chồng cảm xúc”.

Để khuấy động bầu không khí, biên tập viên Minh Đức đặt câu hỏi hài hước rằng trong hai nữ ca sĩ, ai là bà Cả và ai là bà Hai?. “Các em cùng hát với nhau câu cuối rất hợp với nội dung câu hát. Sau khi các em ca đoạn hát cải lương thì tuyệt vời, cảm xúc như vỡ òa và cũng chính là yếu tố gây bất ngờ, rất tuyệt vời”, giám khảo Minh Đức cảm thán.

Giám khảo Ngọc Ánh nhận xét: “Hôm nay hai em có màu sắc khác với tuần trước. Nếu như tuần trước em hát bằng cả tính mạng thì hôm nay em hát bằng cả trái tim. Chị rất thích bài phối vì làm cho mình có những lúc trầm lắng, mọi người phải lắng nghe em hát. Và có những lúc cao trào làm cho bài hát thăng hoa. Mỗi em chia câu rất là chính xác, tinh tế, biết phát huy giọng cao, giọng trung của từng người. Và khi kết hợp song ca ở đoạn cuối khiến tiết mục trở nên bùng nổ. Đặc biệt khi mỗi người một câu vọng cổ khiến khán giả vỡ òa. Chị thật sự cảm ơn hai em vì tạo được cảm xúc rất là đầy với Dạ cổ hoài lang”.

Về giám khảo Mỹ Hạnh, nữ ca sĩ dành lời khen cho phần bối cảnh sân khấu của Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh. Về phần hát, Mỹ Hạnh tiết lộ bản thân gần như bị bất động khi nghe cặp sao nữ thể hiện bài hát. Nữ ca sĩ cũng bật mí bản thân nổi da gà khi nghe Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh hát cải lương. Riêng Ngô Thái Ngân, Mỹ Hạnh thích cách lên cao của cô vì trong giọng hát chất chứa sự nức nở của tuồng cổ tương tự những người hát bội. Về Đào Kỳ Anh, nữ ca sĩ sở hữu giọng hát trong trẻo và cả hai đã có màn kết hợp tuyệt vời.

Nhờ tiết mục trình diễn đầy cảm xúc, Ngô Thái Ngân và Đào Kỳ Anh tiếp tục đạt số điểm tuyệt đối 10 điểm từ giám khảo Minh Đức và danh ca Ngọc Ánh.

Cặp sao đôi dự thi cuối cùng trong chương trình là Bảo Kun – Hải Ngân. Cả hai mở đầu bài hát Mùa thu cho em bằng tiếng kèn harmonica du dương. Bật mí về lý do chọn ca khúc này, Hải Ngân giải thích vì câu chuyện tình yêu giữa nữ ca sĩ và Bảo Kun cũng bắt đầu vào mùa thu nên cô muốn thể hiện ca khúc này một phần để nhắc nhớ kỷ niệm của cả hai.

Giám khảo Ngọc Ánh tán thưởng: “Sự lãng mạn thể hiện rõ trên sân khấu. Bảo Kun thổi harmonica làm bài hát thêm phần lãng mạn. Chị rất thích phần các em dàn dựng và chia câu để hát. Mỗi người theo cảm xúc của mình nhưng mà có chút xíu hơi run, không được tự tin. Lòng chị cũng đang rất lâng lâng, chị chúc cho tình yêu của các em thăng hoa như bài hát này vậy”.

Biên tập viên Minh Đức đánh giá: “Nếu như Dạ cổ hoài lang đưa ký ức trở về với hiện tại thì các bạn đưa khung cảnh hiện tại về quá khứ bằng bản phối khí rất là hoài cổ. Ở phần đầu từ tiếng guitar đến harmonica, khi âm thanh vang lên là thấy hoài cổ ngay lập tức. Bài này đúng là rất kỷ niệm, rất bồi hồi. Như Hải Ngân chia sẻ, trong cuộc sống có nắng có mưa và màn trình diễn khó có thể hoàn hảo được. Xin cảm ơn một phiên bản Mùa thu cho em rất đặc biệt. Bài này có quá nhiều người hát rồi nhưng các bạn thể hiện rất mới mẻ và đầy hoài cổ theo cách riêng”.

Tuy thể hiện bài hát chưa được trọn vẹn nhưng Bảo Kun – Hải Ngân đạt được số điểm khá cao với 9,75 từ giám khảo Ngọc Ánh và biên tập viên Minh Đức.

Để chương trình trở nên thăng hoa hơn nữa, giám khảo khách mời – ca sĩ Mỹ Hạnh đã mang ca khúc bất hủ Lối cũ ta về đến sân khấu Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 với chất giọng ngọt ngào và thổn thức.

Sau đó, điểm số của giám khảo Mỹ Hạnh được công bố lần lượt: 10 điểm cho cặp sao Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh, 9,75 điểm đồng đều cho cặp đôi Bảo Kun – Hải Ngân và Phan Như Thùy – Võ Đức Trí. Là đội đặt cược nhưng không đạt điểm cao nhất trong đêm thi, cặp sao đôi Phan Như Thùy – Võ Đức Trí bị trừ 1 điểm, chỉ còn 28,75 điểm trong vòng này.

Với chủ đề Đi dọc Việt Nam, tập 12 của Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những ca khúc giới thiệu các hình ảnh quen thuộc trên khắp dải đất hình chữ S. Với loạt ca khúc như Mưa trên phố Huế, Mái đình làng biển, liên khúc Ru lại câu hò - Sao trời làm gió, ba cặp sao đôi Bảo Kun – Hải Ngân, Võ Đức Trí – Phan Như Thùy, Ngô Thái Ngân – Đào Kỳ Anh sẽ mang lại những phút giây bồi hồi nhưng cũng vừa gay cấn khi tiếp tục tranh tài trong vòng thách đấu thứ ba.

Đồng thời, người hâm mộ còn gặp lại giám khảo xuyên suốt – danh ca Ngọc Ánh và hai vị giám khảo khách mời là ca sĩ Mỹ Hạnh và biên tập Minh Đức. Tập 12 Tỏa Sáng Sao Đôi 2024 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 20/3 trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét