Tom Cruise muốn làm thêm 3 phim ‘Nhiệm vụ bất khả thi’

Tài tử 55 tuổi chưa muốn khép lại thương hiệu hành động - điệp viên gắn liền với sự nghiệp mang tên “Mission: Impossible” sau tập phim “Fallout” tới đây.

Theo tạp chí Total Film, Tom Cruise đang lên kế hoạch làm thêm 2 hoặc 3 phim Mission: Impossible nữa. Anh chuẩn bị có lần thứ 6 hóa thân thành điệp viên tài ba Ethan Hunt trong tập Fallout, dự kiến ra rạp vào trung tuần tháng 7.

“Tôi có rất nhiều ý tưởng cho chặng tiếp theo của thương hiệu, có thể kéo dài 2 - 3 tập phim. Tôi biết đích đến mà mình muốn hướng tới”, Cruise phát biểu. “Tôi chưa thể sẵn sàng công khai thảo luận chúng. Nhưng các bạn có thể hiểu điều tôi nói sau khi theo dõi Fallout”.

Tom Cruise muốn làm thêm 2 - 3 phim Nhiệm vụ bất khả thi nữa trong tương lai gần.
(Ảnh: Paramount)

Dù đây đã là lần thứ sáu thực hiện Nhiệm vụ bất khả thi, Tom Cruise cho rằng mọi chuyện luôn rất khó khăn. “Tôi và đạo diễn McQuarrie chỉ cảm nhận thấy thách thức khi bước ra trường quay ngày đầu tiên. Tôi luôn nghĩ rằng, ‘Mình sẽ làm được’. Nhưng ở ngoài đó, tôi bỗng như cảm thấy không hiểu mình phải làm gì cho đúng”.

Luôn thay đổi vị trí đạo diễn qua mỗi tập phim mới, nhưng Christopher McQuarrie chính là người “phá lệ”. Ông trở lại thực hiện Fallout sau thành công của Rogue Nation hồi mùa hè 2015. Ngay cả những tên tuổi lớn như Ngô Vũ Sâm, J.J. Abrams hay Brad Bird đều không có cơ hội đó.

McQuarrie chia sẻ: “Tôi trở lại bởi đây là cơ hội để làm những điều hoàn toàn khác so với cách đây ba năm. Thương hiệu Nhiệm vụ bất khả thi luôn thay đổi đạo diễn, nên tôi phải chứng tỏ sự khác biệt từ bản thân qua tập phim tới đây”.

Christopher McQuarrie là nhà làm phim đầu tiên có hai lần thử sức với thương hiệu của Tom Cruise. (Ảnh: Outnow)

Từ đó, hầu hết cộng sự phía sau máy quay của McQuarrie đều thay đổi so với Rogue Nation. Và ông cũng chủ động chiêu mộ thêm nhiều ngôi sao mới như Henry Cavill, Angela Bassett, Vanessa Kirkby… bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Tom Cruise hay Simon Pegg.

Tuy nhiên, Christopher McQuarrie thừa nhận ông chưa nghĩ tới việc tiếp tục với Tom Cruise cho Mission: Impossible 7, và lúc này đơn giản chỉ muốn nghỉ ngơi sau quá trình làm việc vất vả.

Mission: Impossible - Fallout dự kiến khởi chiếu từ 27/7 tại Việt Nam dưới tựa Nhiệm vụ bất khả thi - Sụp đổ.

T.L (Z)

Nhận xét