Ca sĩ Nhật Hạ chia sẻ ấn tượng về nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên sinh năm 1948 tại Hải Phòng. Từ nhỏ gia đình ông kinh doanh hiệu sách nên Ngô Thụy Miên có điều kiện tiếp xúc nhiều với sách vở, văn thơ. Có thể vì đó mà trong tâm hồn ông luôn chứa đựng những cảm xúc tinh tế của một người nghệ sĩ, sáng tác nên những giai điệu, ca từ làm xao xuyến trái tim người nghe. Ngô Thụy Miên  nổi tiếng với những ca khúc trữ tình, lãng mạn đầy chất thơ như Niệm khúc cuối, Mùa thu cho em, Riêng một góc trời, Bài tình ca cho em, Dấu tình sầu... Người Kể Chuyện Tình tập 6 chủ đề Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên – Riêng một góc trời sẽ mang đến khán giả những câu chuyện về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa này.

Ca sĩ Nhật Hạ

Ngô Thụy Miên bắt đầu viết nhạc năm 15 tuổi và được công chúng biết đến rộng rãi khi ra mắt ca khúc Chiều nay không có em (1965).  Trước khi đến với Nguyên Sa, Ngô Thụy Miên đã sở hữu nhiều nhạc phẩm được yêu thích nhưng danh tiếng của ông chỉ đạt đến đỉnh cao khi kết hợp với nhà thơ tài năng. Những vần thơ tình nổi tiếng của Nguyên Sa khi ấy được đặc biệt yêu thích và Ngô Thụy Miên đã biến nó trở thành những giai điệu tình ca bất hủ, sống mãi cùng năm tháng như Áo lụa Hà Đông, Tháng sáu trời mưa, Tuổi mười ba... 

Image result for nhạc sĩ ngô thụy miên
Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên

Người Kể Chuyện Tình tập 6 chủ đề Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên – Riêng một góc trời, ca sĩ Nhật Hạ sẽ là giám khảo khách mời, ngồi “ghế nóng” cùng với danh ca Phương Dung và Thái Châu. Nữ ca sĩ chia sẻ kỷ niệm gặp gỡ nhạc sĩ Ngô Thụy Miên cách đây 30 năm. Lúc đó, nhạc sĩ đang thực hiện đĩa CD Ngô Thụy Miên thứ hai và ông cũng vừa sáng tác ca khúc mới mang tên Dốc mơ. Ông đến gặp Nhật Hạ và muốn mời chị là ca sĩ đầu tiên thu âm bài hát này. Ngô Thụy Miên cho biết chất giọng của Nhật Hạ khàn khàn, phù hợp  để chuyển tải nỗi đau da diết, tình cảm đậm đà trong ca khúc.

Các thí sinh Người kể chuyện tình.

Lần đầu được gặp nhạc sĩ của những bản tình ca nổi tiếng, Nhật Hạ vừa bất ngờ vừa vui mừng. Ấn tượng của Nhật Hạ về Ngô Thụy Miên là ông có mái tóc hơi dài, đeo mắt kính, da trắng, dáng người mảnh khảnh, trông rất thư sinh. Đáng quý hơn, theo nữ ca sĩ, Ngô Thụy Miên là một người hiền lành, ăn nói từ tốn. Vị nhạc sĩ không thể hiện mình là một người nổi tiếng, từng trải mà ngược lại, Ngô Thụy Miên rất khiêm tốn, điềm tĩnh khiến Nhật Hạ càng thêm quý mến ông. Bên cạnh đó, Nhật Hạ bày tỏ sự khâm phục khi Ngô Thụy Miên là một trong số ít nghệ sĩ khá kín tiếng về đời tư, không bao giờ có scandal ồn ào.

Người Kể Chuyện Tình tập 6 với chủ đề Nhạc sĩ Ngô Thụy Miên – Riêng một góc trời sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Năm, ngày 11/10/2018 trên kênh THVL1. 

m.q (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Khôi Hoàng)

Nhận xét