Bom tấn hoạt hình ‘Shrek’, ‘Mèo đi hia’ được tái khởi động

Loạt phim hoạt hình ăn khách của xưởng DreamWorks sẽ xuất hiện dưới hình hài mới do nhà sản xuất của “Despciable Me” nhào nặn.

Theo tạp chí Variety, Chris Meledandri sẽ tái khởi động thương hiệu hoạt hình đình đám Shrek, cũng như phần ngoại truyện Puss in Boots. Đây là nhà sản xuất đứng sau thành công khổng lồ của loạt phim Despicable Me và phần ngoại truyện Minions (2015).

Universal muốn Meledandri tìm kiếm câu chuyện mới mẻ để tái giới thiệu chàng chằn tinh màu xanh cho một thế hệ khán giả mới.

Thương hiệu Shrek được làm mới, nhưng với dàn diễn viên lồng tiếng quen thuộc.
Ảnh: DreamWorks.

Song, điều gây tò mò của phiên bản tái khởi động là toàn bộ dàn diễn viên lồng tiếng cũ, bao gồm các ngôi sao Mike Myers (vai Shrek), Eddie Murphy (vai Lừa) và Antonio Banderas (vai Mèo đi hia) dự kiến đều trở lại trong vai trò quen thuộc.

Chris Meledandri giải thích rằng họ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc biến các nhân vật trong Shrek trở nên gần gũi, và việc thay thế dàn sao là không cần thiết. Thách thức nằm ở chỗ phải tạo ra một tập phim mới mẻ, hấp dẫn khán giả, chứ không đơn thuần chỉ là một phần hậu truyện nhàm chán.

Dự án được bật đèn xanh sau khi công ty mẹ Comcast của Universal mua xưởng hoạt hình DreamWorks hồi 2016 với giá 3,8 tỷ USD. Từng có tin cho rằng hội đồng quản trị muốn Chris Meledandri tiếp quản DreamWorks.

Song, ông còn đang bận bịu vận hành bộ máy của một xưởng hoạt hình đình đám khác là Illumination, và việc duy trì hai công ty cùng lúc là điều bất khả thi.

Trong tuần này, Illumination chuẩn bị tung ra phim hoạt hình The Grinch từ 9/11. Giới quan sát dự đoán bộ phim có thể thu trên 60 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu tại Bắc Mỹ.

Với thương hiệu Shrek, nếu tính cả phần ngoại truyện về Mèo đi hia, cả 5 bộ phim từng mang về cho nhà sản xuất tổng cộng hơn 3,5 tỷ USD tại phòng vé trên khắp toàn cầu.

T.L (Z)

Nhận xét