Hollywood lần đầu làm phim về mỹ nhân Võ Tắc Thiên

Lần đầu tiên, Hollywood bắt tay thực hiện một bộ phim bằng tiếng Anh kể về vị nữ hoàng đế duy nhất và gây tranh cãi bậc nhất của Trung Quốc - Võ Tắc Thiên.

Mới đây theo tờ Variety, hai hãng phim Hollywood chính thức bắt tay sản xuất dự án phim cổ trang Trung Quốc về nhân vật mỹ nữ nổi tiếng Võ Tắc Thiên. Đây là lần đầu tiên, các nhà làm phim Hollywood thực hiện bộ phim cổ trang về nhân vật lịch sử này bằng tiếng Anh. 

Phiên bản Võ Tắc Thiên của Lưu Gia Linh được khen ngợi hết lời. 

Cụ thể, hai hãng phim Metan Entertainment của Larry Namer và Entree Pictures là đồng sản xuất dự án. Nội dung phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Empress (Nữ Hoàng) của Evelyn McCune và kịch bản do Ron Bass (Rain Man, The Joy Luck Club) chấp bút.

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên người Mỹ, Canada và Trung Quốc cũng như một số khách mời là các ngôi sao của điện ảnh Hoa ngữ. Dự án đang bước vào giai đoạn tiền sản xuất và dự kiến bấm máy vào tháng 5/2019.

Hiện tại, nhà sản xuất chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về đạo diễn và dàn diễn viên chính. Nguồn tin viết vai Võ Tắc Thiên đã được chọn lựa rất kỹ càng trên khắp thế giới nhưng chưa rõ sẽ được giao cho diễn viên người Mỹ hay người châu Á thủ vai.

Choi Joon Hwan nhà sáng lập của hãng phim Entree Pictures chia sẻ: "Câu chuyện này đã được kể rất nhiều lần trên màn ảnh Trung Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên nó được kể dưới góc nhìn quốc tế.

Võ Tắc Thiên trong bộ phim lần này sẽ không giống như những câu chuyện từ trước đến nay của Trung Quốc. Bà ấy không chỉ được khắc họa là người phụ nữ xinh đẹp, tàn bạo hay đói khát quyền lực. Võ Tắc Thiên trong phiên bản của Hollywood sẽ là mẫu người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ và cố gắng giành lấy sự công bằng cho mình. Đó là người phụ nữ thông minh, yêu nghệ thuật và sống giàu tình cảm và là nhân vật đại diện cho thời kỳ hoàng kim tại Trung Quốc"

Hollywood lan dau lam phim ve my nhan Vo Tac Thien hinh anh 2
Phạm Băng Băng với vai diễn gây sốt trên màn ảnh nhỏ trong bộ phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ. 

Nhà sản xuất Ron Bass cho biết: “Tôi rất vui khi được kể câu chuyện của Võ Hậu - người phụ nữ từ một phi tần trẻ, trở thành hoàng hậu. Sau đó bà từ người buông rèm nhiếp chính, nắm giữ quyền lực sau ngai vàng đến khi khoác lên mình chiếc long bào trở thành vị vua nữ duy nhất trong lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc. 

Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi thực hiện bộ phim này khi ngày càng có nhiều người phụ nữ trên thế giới có được những chỗ đứng nhất định trong xã hội mà họ xứng đáng". 

Võ Tắc Thiên là hoàng hậu nổi tiếng ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 7 dưới thời nhà Đường. Bà là phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, sau trở thành Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị về sau trở thành Hoàng đế triều đại Võ Chu.

Hollywood lan dau lam phim ve my nhan Vo Tac Thien hinh anh 3
Trương Đình được xem là phiên bản Võ Tắc Thiên xinh đẹp nhất màn ảnh nhỏ. 

Những giai thoại, câu chuyện và chứng tích lịch sử đã vẽ nên một hình ảnh đa diện của Võ Tắc Thiên với cả công và tội. Người phụ nữ này luôn là đề tài tranh luận cho các nhà sử học từ xưa đến nay.

Cuộc đời bà vì thế cũng là cảm hứng sáng tạo của rất nhiều nhà làm phim. Mỗi tác phẩm về Võ Tắc Thiên qua diễn xuất của các nữ diễn viên khác nhau đều tạo ra hình ảnh nữ hoàng của riêng mình.

Trong số đó có các phiên bản ấn tượng như Phùng Bửu Bửu (phim truyền hình Võ Tắc Thiên - 1984), Phan Nghinh Tử (phim truyền hình Nhất đại nữ hoàng - 1985), Lưu Hiểu Khánh (phim truyền hình Võ Tắc Thiên - 1995), Giả Tịnh Văn (phim truyền hình Chí tôn hồng nhan - 2003), Trương Đình (phim truyền hình Mỹ nhân thiên hạ - 2011), Lưu Gia Linh (Địch Nhân Kiệt - Thông thiên đế quốc - 2010), Tống Giai (phim điện ảnh Đại Minh cung truyền kỳ - 2011), Phạm Băng Băng (phim truyền hình Võ Mỵ Nương truyền kỳ - 2015). 

H.L (Z)

Nhận xét