NSƯT Vân Khánh bất ngờ hát "Anh ở đầu sông em cuối sông" bằng giọng Nam

NSƯT Vân Khánh – nữ ca sĩ gốc Huế trình diễn các ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là Ở hai đầu nỗi nhớ, Quảng Nam yêu thương, Mưa miền Trung

Vân Khánh chia sẻ khi còn là một cô sinh viên nhỏ từ miền Trung vào Sài Gòn học ở Nhạc viện TP.HCM, cô tham gia trình diễn trong một chương trình của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Khi đang băn khoăn làm cách nào thể hiện được tinh thần bài hát, Vân Khánh vô tình được gặp gỡ nhạc sĩ và mọi lo lắng đều tan biến bởi ông rất thân thiện, động viên và góp ý cho cô thể hiện tốt ca khúc. 


Đặc biệt với ca khúc Anh ở đầu sông em cuối sông, đa phần các ca sĩ đều thể hiện ca khúc kinh điển này bằng giọng Bắc, tuy nhiên Vân Khánh lại chọn trình bày bài hát bằng giọng Nam với tạo hình một cô thôn nữ mặc áo bà ba, đi thuyền trên ao sen. Theo Vân Khánh, sau thời gian dài sống và làm việc ở Sài Gòn thì cô cảm nhận nếu hát Anh ở đầu sông em cuối sông bằng giọng Nam thì sẽ toát lên hơi thở mới lạ, đầy chân chất, ngọt ngào. Cô còn vinh dự đại diện chương trình Sol Vàng trao cúp lưu niệm cho con trai của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là nhạc sĩ Phan Hồng Hà. Ông Hà chia sẻ cha mình là một người hết sức dí dỏm và yêu đời dù trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là một người chồng, người cha hết mực yêu thương gia đình.

Image result for NSƯT Vân Khánh bất ngờ hát Anh ở đầu sông em cuối sông bằng giọng Nam

Tháng 12 Sol Vàng sẽ tiếp tục có một đêm Gala đặc biệt kết thúc chuỗi chương trình đặc sắc kéo dài 4 năm tôn vinh những giọng ca vàng và những nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt. 

Gala Sol Vàng sẽ được phát sóng vào lúc 20g15 thứ Bảy ngày 8/12/2018 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

q.m (Ảnh: Khôi Hoàng)

Nhận xét