Phương Trinh Jolie "bị rối não" vì mối quan hệ giữa nhạc sĩ Hàn Châu và Thanh Sơn

Nhạc sĩ Hàn Châu tên thật là Lê Đình Nam sinh năm 1947 tại Bình Định. Gia đình ông có 5 anh chị em. Chị cả của Hàn Châu là bà Lê Thị Hương - vợ của nhạc sĩ Thanh Sơn. Chính mối quan hệ có phần hơi “nhập nhằng” này khiến MC Phương Trinh Jolie cùng các giám khảo “rối não”. Một lúc sau, mọi người mới có thể “điểm mặt, đặt tên” cho mối quan hệ giữa nhạc sĩ Thanh Sơn - Hàn Châu là “anh rể và em vợ”.


Năm 14 tuổi, Hàn Châu vào Sài Gòn ở chung với gia đình chị cả. Trong nhà có treo cây guitar, ông hay đem xuống mày mò. Người anh rể là nhạc sĩ Thanh Sơn rất kỹ tính nên không hài lòng mấy. Do vậy, ông phải tập chơi đàn bằng cách... đàn đứng để không phải gỡ đàn ra khỏi móc treo. Nếu chẳng may nhạc sĩ Thanh Sơn có về thì Hàn Châu dễ dàng phi tang chứng cứ. Tự học nhạc như thế và tự mua sách học thêm nên chỉ 4 năm sau, ông đã có sáng tác đầu tay là Ngõ hồn qua đêm, viết chung với nhạc sĩ Hoàng Trang vào năm 1966. Cũng nhân sự kiện này, hai ông đã lấy bốn chữ Triết Giang - Hàn Châu để đặt bút hiệu. Từ đó Hàn Châu là bút danh của ông cho đến nay.

Image result for Phương Trinh Jolie "bị rối não" vì mối quan hệ giữa nhạc sĩ Hàn Châu và Thanh Sơn

Trình bày ca khúc Tội tình – một sáng tác kinh điển của nhạc sĩ Hàn Châu, thí sinh Hồng Gấm đảm nhận vai một cô gái bị mẹ ngăn cản chuyện tình cảm với người yêu là Phan Ngọc Luân. Đỉnh điểm của mâu thuẫn, Hồng Gấm bị mẹ cắt phăng mái tóc thề trên sân khấu khiến cô ngã quỵ, ôm mặt khóc. Chứng kiến cảnh tượng đau thương, Phan Ngọc Luân chỉ câm lặng, vờ như không biết gì.

Tiết mục của Hồng Gấm và Phan Ngọc Luân khiến giám khảo Phương Dung nhớ lại chuyện tình giữa mình và người chồng đã mất. Phương Dung chia sẻ vì ông xã hơn cô đến 13 tuổi, địa vị xã hội lại rất cao nên ban đầu mẹ cô mặc cảm, tự ti, từ chối lời hỏi cưới của nhà trai đến ba lần. Về phần nữ danh ca, cô chỉ biết buồn khóc, mỗi đêm mưa lại nhìn ra cửa sổ và nhớ về người yêu.

Image result for Phương Trinh Jolie "bị rối não" vì mối quan hệ giữa nhạc sĩ Hàn Châu và Thanh Sơn

Ở diễn biến khác, Thu Hằng cũng có mối tình lén lút với “người yêu” là Khắc Minh. Vì bị gia đình cấm đoán, mỗi lần hẹn hò, Khắc Minh phải giả tiếng mèo kêu để ra hiệu cho Thu Hằng ra cửa. Cả hai kể lại câu chuyện tình lãng mạn qua một nhạc phẩm rất được yêu thích của Hàn Châu mang tên Nói với người tình. Mối tình nên thơ nhưng đầy trắc trở của các cặp đôi sẽ được Người Kể Chuyện Tình dàn dựng đẹp mắt, ấn tượng qua những nhạc phẩm Người thương kẻ nhớ, Đêm hoang, Người đã quên, Hạ thương

Image result for Phương Trinh Jolie "bị rối não" vì mối quan hệ giữa nhạc sĩ Hàn Châu và Thanh Sơn

Người Kể Chuyện Tình tập 10 chủ đề Nhạc sĩ Hàn Châu - Người thương kẻ nhớ sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ Năm, ngày 8/11/2018 trên kênh THVL1. 

B.K (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Khôi Hoàng)

Nhận xét