Với "Màu nước mắt", Nguyễn Trần Trung Quân quyết định Nam tiến

Nguyễn Trần Trung Quân phát hành sản phẩm âm nhạc mới sau 9 tháng kể từ bản hit Trong trí nhớ của anh. Ca khúc mới có tên Màu nước mắt, do nhạc sĩ trẻ Nguyễn Thương chắp bút, khẳng định Nam tiến.

Sau 2 cuộc thi Sao Mai 2011Sao Mai điểm hẹn 2014, Nguyễn Trần Trung Quân được đánh giá tốt về giọng hát và phong cách trình diễn. Sau một thời gian học tập, rèn luyện thêm về thanh nhạc, Trung Quân không đi theo con đường ca hát mà chọn thử sức ở vai trò nhà sản xuất.


Anh cùng nhạc sĩ Khắc Hưng từng “đỡ đầu” cho một số ca sĩ trẻ như Erik, Min và thực hiện một số sản phẩm âm nhạc tạo được hit với giới trẻ như: Sau tất cả (Erik), Anh đang nơi đâu, Nơi này có anh, Đến bên em… Năm 2015, Trung Quân từng nhận được 2 giải thưởng quan trọng tại Giải thưởng âm nhạc cống hiến gồm: Album của nămNghệ sĩ mới của năm, dành cho album Khởi hành.

Ở lần ra mắt sản phẩm mới – Màu nước mắt, Trung Quân tiếp tục thực hiện một MV được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, bối cảnh quay, phục trang, lựa chọn diễn viên…

Câu chuyện trong MV xoay quanh mối tình đồng tính giữa 2 cô gái và 1 chàng trai. Họ là bạn bè học chung với nhau. Sau khi 1 trong 2 cô gái có tình cảm với bạn nam còn lại, cô gái đồng tính cảm thấy giận dữ, uất hận khi phải chứng kiến người mình yêu thương bên cạnh người khác. Người bạn này quyết định chuyển giới để giành lại người mình thương theo cách của một người đàn ông thật sự.

Trung Quan phat hanh MV tinh tay ba sau teaser tran ngap canh nong hinh anh 2

Trong MV Màu nước mắt có một số cảnh nóng giữa các diễn viên. Trả lời về ý tưởng lồng ghép những cảnh gần gũi này, Trung Quân cho biết đây chỉ là dụng ý nghệ thuật nhằm đẩy mạnh cao trào câu chuyện, không nhằm mục đích câu view dung tục.

Với ê-kíp hùng hậu, MV Màu nước mắt được xây dựng thành phim ngắn với nội dung kịch tính.

Related image

Về câu chuyện tình yêu ngang trái trong MV, Nguyễn Trần Trung Quân tiết lộ anh muốn gửi gắm thông điệp về tình yêu mãnh liệt, đầy bản năng trong mỗi người. Theo chia sẻ của ê-kíp, tình yêu không phân định quá rõ ràng về đúng sai vì mỗi người đều có nỗi niềm riêng khó chia sẻ.

Trung Quan phat hanh MV tinh tay ba sau teaser tran ngap canh nong hinh anh 3

Màu nước mắt của tác giả Nguyễn Thương là một bản ballad không mới, thậm chí có phần giai điệu cũ so với thị trường âm nhạc Việt hiện tại. Giọng hát của Trung Quân cũng không mang màu sắc đặc biệt. Tuy nhiên, khi đặt để trong một MV được đầu tư ý tưởng, mọi thứ trở thành câu chuyện cảm xúc.

Image result for mv màu nước mắt - nguyễn trần trung quân

Với MV Màu nước mắt, Nguyễn Trần Trung Quân thông báo sẽ Nam tiến phát triển sự nghiệp. Trước những thách thức mang tính đào thải nhanh của thị trường giải trí Việt, Trung Quân cho biết anh tự tin vì được đào tạo bài bản, tuy nhiên anh cũng sẽ cân đối giữa âm nhạc hàn lâm đã được học và lắng nghe thêm xu hướng nhạc thị trường để đáp ứng khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

B.K

Nhận xét