Đằng sau danh tiếng, cố nhạc sĩ Hoài Linh là một người cha mẫu mực

Tập 2 Chân Dung Cuộc Tình vừa lên sóng truyền hình với đêm nhạc đong đầy cảm xúc của nhạc sĩ Hoài Linh. Nhạc sĩ Hoài Linh được đông đảo khán giả mến mộ với những ca khúc nổi tiếng đi vào lòng người như: Về đâu mái tóc người thương, Sầu tím thiệp hồng, Chuyến tàu hoàng hôn, Lá thư đô thị… Những sáng tác của ông không chỉ hấp dẫn khán giả bởi giai điệu lãng mạn mà lời ca cũng đầy ý nghĩa, sâu sắc.


Bởi thế, nhạc sĩ Hoài Linh nổi tiếng là nhạc sĩ có tài đặt tựa bài hát và viết lời ca khúc văn chương nhất lúc bấy giờ. Giao lưu cùng MC Quỳnh Hoa trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình, danh ca Phương Dung chia sẻ: “Nhạc sĩ Hoài Linh có tài viết lời nhạc rất hay, dễ đi vào lòng người, mỗi câu từ đều có sự chau chuốt kỹ lưỡng. Trước khi đưa bài hát cho ai thể hiện ông đều chia sẻ cái ý sáng tác của mình để ca sĩ hiểu và truyền đạt rõ hơn, cảm xúc hơn”. Nhắc đến “cha đẻ” của ca khúc Về đâu mái tóc người thương, danh ca Phương Dung nhớ lại: “Nhạc sĩ Hoài Linh có dáng người cao, nước da ngâm ngâm và là người rất thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh”.

Image result for Nhạc sĩ Hoài Linh
NS Hoài Linh

Với tâm hồn bay bổng cùng năng khiếu văn chương, danh tiếng của Hoài Linh được nhiều bạn bè trong giới ngưỡng mộ và tìm đến nhờ ông viết lời cho ca khúc của mình như nhạc sĩ Minh Kỳ, Mạnh Phát, Tuấn Khanh, Song Ngọc… Chính vì điều đó nên dù là người khá kín tiếng, ít nói nhưng với sự hiền hòa, dễ mến ông được nhiều bạn bè quý trọng và thường xuyên đến nhà ông chơi.

Tham gia trong chương trình còn có sự xuất hiện đặc biệt của bốn người con gái của nhạc sĩ Hoài Linh. Tại đây khán giả được biết nhiều hơn góc nhìn khác của một người nhạc sĩ tài hoa với cương vị người cha làm trụ cột trong gia đình. Chị Hạnh – con gái lớn của nhạc sĩ Hoài Linh bồi hồi nhớ về cha: “Ông rất thương gia đình. Ông có thói quen tự tay ủi hết quần áo mặc trong cả tuần và đi đâu vui, ăn gì ngon cũng sẽ dẫn vợ con theo”. Chính sự quan tâm và yêu thương của nhạc sĩ Hoài Linh dành cho tổ ấm nhỏ của mình nên các con của ông đều ngưỡng mộ ông và chia sẻ: “Cha tôi là người đàn ông trách nhiệm và mẫu mực nhất”. Là một người nhạc sĩ nổi tiếng, công việc bận bịu nhưng nhạc sĩ Hoài Linh luôn tự tay vun vén, chăm sóc cho gia đình của mình. Chị Hạnh – con lớn của nhạc sĩ chia sẻ: “Ông đi làm về là lo cho con đầu tiên, ông thích tự tay tắm giặc cho các con, mua đồ đẹp cho chị em tôi lúc nhỏ và cha tôi từng ước rằng lúc nào cũng được chăm sóc, chở che cho các con”. Người con gái thứ của nhạc sĩ chia sẻ thêm: “Ông đi làm về lúc nào cũng có bánh cho con. Trong mỗi bữa ăn, ông thường pha trò cho cả nhà vui. Đặc biệt dù thương con nhưng ông vẫn đánh đòn khi con hư và mua quà về bù cho con”.

Nam Cường

Điều đặc biệt của nhạc sĩ Hoài Linh khác với những nhạc sĩ đương thời bấy giờ chính là nguồn cảm hứng sáng tác của ông không bắt đầu từ những mối tình thoáng qua, không có hình bóng giai nhân nào xuất hiết mà chỉ có một nàng thơ duy nhất là vợ mình. Từ chuyện tình của mình  được ông biến tấu và xây dựng nên những chuyện tình khác nhau trong thơ ca. Chính con gái của nhạc sĩ Hoài Linh khẳng định: “Cha tôi rất là nghiêm túc không có ai hết, tôi khẳng định vậy luôn. Bên cạnh ông không hề có một bóng hồng hay mối tình khác, ngoài mẹ tôi. Có lẽ chính tình yêu to lớn của ông dành cho các con giúp ông vượt qua mọi cám dỗ và làm động lực trong cuộc sống”.  Nhớ lại những kỉ niệm về cha, cả bốn người con gái của nhạc sĩ Hoài Linh không giấu được những giọt nước mắt xúc động ngay trên sóng truyền hình.

Hà Vân

Đến với chương trình, khán giả được thưởng thức những ca khúc vang danh của nhạc sĩ Hoài Linh như: Cô bé ngày xưa, Sầu tím thiệp hồng, Chuyến tàu hoàng hôn, Buồn vào đêm… với phần thể hiện đầy ngọt ngào, sâu lắng của: Chung Tử Lưu, Đình Văn, Hà Vân, Nam Cường, Phú Quí, Thúy Huyền, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang.

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 3 với đêm nhạc của nhạc sĩ Quốc Dũng sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 20/12/2018 trên kênh THVL1.

Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

m.q (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét