"Sao Nối Ngôi Nhí" - Nơi chắp cánh những mầm non nghệ thuật

Những hậu duệ nhí đầy triển vọng, dư âm từ mùa một và câu chuyện của các gia đình người nổi tiếng lần đầu tiên được tiết lộ là những lý do khiến Sao Nối Ngôi Nhí được khán giả yêu thích qua hai mùa phát sóng.

Sao Nối Ngôi Nhí được ví như một lớp đào tạo ngắn hạn dành cho các hậu duệ nhí trên con đường tiếp nối truyền thống nghệ thuật của gia đình. Chương trình đang bước đến thềm chung kết để tìm ra ngôi vị Quán quân cùng giải thưởng 150 triệu đồng. Những ý tưởng trình diễn hiện đại, tươi sáng, đầy nhân văn sẽ được các hậu duệ Bùi Gia Bảo, Y Bình, Minh Nhựt và Minh Quang thể hiện trong đêm chung kết ngày 12/12 sắp tới. Nhìn lại chặng đường 12 đêm thi, chương trình hoàn thành sứ mệnh là mùa giải tiếp nối và phát huy những thành công từ chính thương hiệu. 


Sao Nối Ngôi Nhí mùa 2 được giới chuyên môn đánh giá vẫn giữ được sức hút khi tạo ra một sân chơi bổ ích cho các hậu duệ nhí toả sáng. Chương trình dần chuyển hoá, bắt kịp xu hướng hiện đại với sự đa dạng đến từ các thí sinh, thể loại và tiết mục trình diễn.

Với tài diễn xuất, hai thí sinh nhí Bùi Gia Bảo (con trai nghệ sĩ hài Quốc Thanh) và Khả Hân (con gái nuôi diễn viên Hứa Minh Đạt) mang đến người xem những tiết mục hài kịch vừa thú vị, hấp dẫn vừa giàu ý nghĩ nhân văn. Gây ấn tượng mạnh với chuỗi hành trình “Sâu con phiêu lưu ký”, Khả Hân không chỉ khoe tài diễn xuất mà còn khiến khán giả khâm phục trước tài năng nhảy múa khi chỉ vừa 6 tuổi.

Image result for Sao Nối Ngôi Nhí: Nơi chắp cánh những mầm non nghệ thuật

Bùi Gia Bảo luôn chứng tỏ là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân khi hội tụ đủ các tài năng ca hát trong tiết mục “Lý Hoài Nam”, nhảy múa với tiết mục đương đại “Tình cha”, diễn xuất với các tiết mục “Viện dưỡng lão”, “Ngao sò ốc hến” và cả hát cải lương trong “Lục Sơn đồ”.

Tô Anh Thư - con gái nuôi biên đạo múa Hoàng Phi luôn mang đến chương trình những tiết mục múa được đầu tư công phu và đẹp mắt. Trước sự nỗ lực vươn lên bản thân của Tô Anh Thư, những tiết mục dự thi của em luôn xứng đáng là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhất Sao Nối Ngôi Nhí mùa 2 như: “Vương quốc Phù Nam”, “Lễ hội cầu mùa”, “Múa mâm vàng”.

Image result for Sao Nối Ngôi Nhí: Nơi chắp cánh những mầm non nghệ thuật

Đến với Sao Nối Ngôi Nhí, Y Bình chỉ có lòng yêu cải lương vô bờ và sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình, các cô chú nghệ sĩ cải lương. Tuy nhiên, qua 12 đêm thi, Y Bình liên tục thay đổi hình ảnh khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ một cô gái nhỏ đứng với mẹ và cha trên sân khấu hát lên những câu vọng cổ mượt mà cùng ước mơ nối nghiệp mẹ trong tiết mục “Ươm mầm tài năng” đến nhân vật  Lý Thông đầy mưu mô, gian xảo trong tiết mục “Sự tích Thạch Sanh” hay cô bé nghèo trong tiết mục “Vì mẹ là mẹ con”, Y Bình đều hát rất hay, diễn xuất thần khiến người xem không thể không yêu thích.

Là cặp thí sinh đặc biệt trong chương trình, Minh Nhựt và Minh Quang luôn cho thấy bản thân là một đối thủ đáng gờm năm nay. Hai thí sinh nhí không đơn thuần chỉ lên sân khấu để diễn xiếc, mà các em còn là những diễn viên kịch biết diễn xuất thông qua hình thể, lời thoại và tung hứng cùng những diễn viên kịch chuyên nghiệp trong các tiết mục “Tên trộm thành Baghdad”, “Anh em nhà gấu”, “Đại dương xanh”, “Lễ hội diều”….

Image result for Sao Nối Ngôi Nhí: Nơi chắp cánh những mầm non nghệ thuật

Mặc dù phải tạm dừng ở đêm thi thứ 5, Khánh Vy cũng kịp mang lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Qua các tiết mục “Say hello”, “Giấc mơ cánh cò”, “I have a dream”, “Lời ru mẹ”, “Thế giới búp bê” và nhạc kịch “Cô bé Lọ Lem”, Khánh Vy đã khẳng định được màu sắc riêng biệt trong chương trình Sao Nối Ngôi Nhí.

Có thể nói mùa hai, hoàn cảnh của các hậu duệ các gia đình nổi tiếng không kém khắc nghiệt, có người xa mẹ từ nhỏ, có người đối diện với sự nghèo khó của gia đình và đam mê nghệ thuật… Nhưng tựu trung, cả bảy hậu duệ đều nỗ lực, khát khao vươn lên trong cuộc thi. Mỗi tiết mục hoành tráng khép lại, lại mở ra những câu chuyện phía sau đọng lại trong khán giả nhiều cảm xúc.

Image result for Sao Nối Ngôi Nhí: Nơi chắp cánh những mầm non nghệ thuật

Qua hai mùa thi, Sao Nối Ngôi Nhí dần khẳng định vị thế trong lòng khán giả và là món ăn tinh thần bổ ích trong số những chương trình truyền hình hiện nay. Sự đầu tư nghiêm túc từ ban tổ chức, ban giám khảo và các thí sinh đã giúp chương trình chuyên nghiệp và gần gũi với tất cả mọi người. Ngoài ra, Sao Nối Ngôi Nhí còn tự hào là nơi chắp cánh cho những hậu duệ người nổi tiếng được toả sáng trên bầu trời nghệ thuật.

Đêm chung kết hứa hẹn đầy gay cấn với những tiết mục dự thi bùng nổ của các ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân Sao Nối Ngôi Nhí 2018. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 12/12 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh  Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

q.m (Ảnh: Hoàng Khôi, Nguyễn Bá Ngọc)

Nhận xét