Thuỵ Vũ - chàng ca sĩ đam mê kỹ thuật có "1-0-2" của Vbiz

Sau gần 10 năm nhóm nhạc nam đình đám AC&M tan rã, Thuỵ Vũ - giọng bass đặc trưng của nhóm vẫn luôn âm thầm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc riêng cùng với đó là cuộc sống an nhiên bên gia đình nhỏ.

Thụy Vũ là nam ca sĩ sở hữu một chất giọng trầm, giàu cảm xúc, một giọng bass quý hiếm đến mức nhiều nhà chuyên môn, giảng viên thanh nhạc không ngại thốt lên lời khen ngợi. Trong nhóm AC&M, nam ca sĩ thể hiện giọng bass trầm cũng giống như tính cách của anh: trầm lắng và ít nói. Sau khi nhóm tan rã, nam ca sĩ vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc nhưng không thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình hay tạo chiêu trò để nổi tiếng. Anh chủ yếu hát nhạc xưa tại các phòng trà ở TP.HCM và lưu diễn nước ngoài.


Trong sự nghiệp solo của mình, Thuỵ Vũ đã có 3 album bao gồm Tháng sáu trời mưa, Tình khúc tháng 6 Nam Trầm. Tất cả album của anh đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt, cho đến bây giờ vẫn luôn nằm trong top-seller với tổng lượng đĩa bán ra.

Ngoài âm nhạc là đam mê, ít ai biết rằng Thuỵ Vũ còn có sở thích đặc biệt chính là chế tạo máy bay trực thăng mô hình. Nam ca sĩ chia sẻ về sở thích có “1-0-2” trong Vbiz này: “Không chỉ thích chế tạo máy bay mô hình, tôi còn thích nghiên cứu nhiều thứ như công nghệ robot, lazer... Đây cũng là một phần trong cuộc sống của tôi sau âm nhạc, đặc biệt còn là nơi tiêu tiền (cười). Việc này khiến tôi cảm thấy khả năng và kiến thức của mỗi người là vô hạn, đôi lúc tôi cũng thấy mình rất ... quái lạ”.

Nhắc đến Thuỵ Vũ, nhiều người sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi nghe anh kể về việc bất đắc dĩ trở thành thầy thuốc chữa bệnh nan y cho cha của mình. Nam ca sĩ chia sẻ cụ thể: “Năm 2014, bố tôi bị viêm tuỵ, các bác sĩ bên Mỹ đều bó tay và tuyên bố bệnh này chưa tìm ra cách trị. Thấy vậy tôi và gia đình mới đưa bố về Việt Nam để ông được trở về quê hương. Lúc này tôi tập trung nghiên cứu về căn bệnh này và bắt đầu điều trị cho bố. Kết quả thật kinh ngạc, chỉ sau 2 tháng về Việt Nam bố tôi đã khỏi hoàn toàn. Khi bố tôi quay lại tái khám ở Mỹ, các bác sĩ Mỹ đều rất ngạc nhiên trước sự hồi phục kỳ lạ này, bệnh viện đã chuyển hồ sơ qua đại học Stanford để nghiên cứu. Hiện tại bố tôi vẫn không tái phát và vẫn vui sống bên cạnh gia đình”.

Không chỉ chữa bệnh cho bố, Thuỵ Vũ còn giúp một bệnh nhân khác sinh sống tại Mỹ. Anh rất vui vì không nghĩ là sở thích tìm tòi, nghiên cứu của mình lại có thể cứu được một mạng người thoát khỏi bệnh tật. Nam ca sĩ chia sẻ, anh đang dạy cho những đứa con của mình có một tư duy logic để khi gặp phải mọi vấn đề trong cuộc sống đều có thể tìm cách giải quyết.


Thuỵ Vũ chọn cuộc sống an yên bên cạnh gia đình nhỏ của mình với bà xã Thuỷ Tiên và bốn nhóc tỳ gồm hai trai, hai gái. Ngoài công việc, Thuỵ Vũ dành rất nhiều thời gian cho bốn thiên thần nhỏ của mình ở nhà. Chia sẻ về gia đình, Thụy Vũ cho biết bà xã và các con chính là hậu phương vững chắc của anh.

Trong Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 12, Thuỵ Vũ thể hiện ca khúc Bài thánh ca buồn của nhạc sĩ Nguyễn Vũ. Giọng hát mượt mà, trầm lắng đặc trưng của nam ca sĩ mang đến người nghe một cảm giác hoàn toàn mới lạ so với những phiên bản trước đây.

Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 1/2019 với chủ đề Duyên tình sẽ được phát sóng vào lúc 20h20 thứ bảy ngày 26/1 trên VTV9. Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn Hòa Yên, biên tập Quốc Quân, dẫn chương trình Thanh Mai.

m.q (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét