Bỏ ngay ý định tìm người “đẻ thuê” sau khi xem "Phong Thủy Thế Gia"

Câu chuyện “đẻ thuê” của nhiều cô gái trẻ đang là vấn đề được dư luận quan tâm giữa cuộc sống hiện đại ngày nay. Chưa kể ở một góc khuất của xã hội, đây còn được xem là nghề bất hợp pháp nhưng lại được nhiều gia đình hiếm muộn, không con tìm đến như cách duy trì nòi giống. Tuy nhiên, xoay quanh việc “đẻ thuê” không chỉ có sự mua – bán mà còn có tình nghĩa, sự mưu cầu hạnh phúc hoặc trục lợi cá nhân từ chính những người được thuê mang thai hộ. Lấy đề tài gia đình, lồng ghép với những vấn đề xã hội, câu chuyện tay ba giữa vợ chồng A Ben – Minh Minh - Tiểu Du về việc mang thai hộ dẫn đến nhiều diễn biến ngày càng gay cấn, hấp dẫn cho bộ phim Phong Thủy Thế Gia.


Từ người “đẻ thuê”, Tiểu Du (Trương Tâm Du) bỗng  quay ngoắt 180 độ khi muốn giành lại con trai sau khi sinh ra. Cộng với việc Chí Hào (Tăng San Dụ) phát hiện đứa bé là con ruột của anh và Tiểu Du, không phải là con của vợ chồng A Ben (Trương Thư Vĩ)  – Minh Minh (Vương Đồng) nên muốn tranh giành lại quyền nuôi con mà không từ mọi kế hoạch hãm hại nhà họ Lữ. Từ góc nhìn điện ảnh và khai thác mâu thuẫn xảy ra đối với việc “đẻ thuê”, đạo diễn Lưu Bùi Hồng giúp Phong Thủy Thế Gia trở thành một trong những bộ phim tâm lý gia đình đáng xem nhất hiện nay. Bộ phim ngày càng lôi cuốn và hấp dẫn khi làm tăng giá trị tình cảm đối lập nhau như: tình cảm ruột thịt giữa Tiểu Du và đứa con do mình mang nặng đẻ đau; sự mong ngóng và yêu thương của vợ chồng Minh Minh chờ đón đứa con đầu và tâm lý Chí Hào khi nhận ra việc vợ đi “đẻ thuê” cho người khác.

Nối tiếp diễn biến của tập phim trước, sau màn ẩu đả A Ben bị bắt vì tội cố ý gây thương tích cho phóng viên khiến vụ tranh chấp quyền nuôi dưỡng Chí Di của nhà họ Lữ đi vào ngõ cụt. Trước tình hình đó, Minh Minh lại càng quyết tâm giành được quyền nuôi con dù con trai không phải do cô sinh ra nhưng lại nhận được tình yêu mãnh liệt từ cả hai vợ chồng cô. Sự kiên quyết của vợ chồng A Ben – Minh Minh khiến Chí Hào vô cùng tức giận và lập thêm kế hoạch trả đũa nhà họ Lữ. Bước tiếp theo sau khi đẩy A Ben vào tù, Chí Hào sẽ là làm gì?


Tại một diễn biến khác, cuộc sống hôn nhân giữa Khâu Chính Hiền (Ngô Hạo Thăng)  và Gia Phân (Chung Nhã Như) luôn thu hút sự quan tâm của khán giả. Dù tìm mọi cách để tránh xa sự kiểm soát của chồng cũ và bắt tay cùng “tình mới” của chồng để vạch trần tội ác của hắn ta nhưng Gia Phân vẫn còn quá non nớt với kẻ mưu mô như Chính Hiền. Trong khi đó, ẩn sau “mối tình” ngọt ngào của Khâu Chính Hiền và Dora là những toan tính đầy thủ nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Dora vẫn mặc nhiên chưa phát hiện người mưu mô như Chính Hiền đã phát hiện mục đích của cô khi tiếp cận anh ta. Lợi dụng sự sơ hở của “bạn gái”, Chính Hiền lập kế dùng điện thoại Dora hẹn gặp vợ cũ Gia Phân. Mọi chuyện sẽ đi về đâu, Gia Phân bao giờ mới “hết khổ” vì chồng cũ? Chính Hiền sẽ có kế hoạch gì mới để đối phó với người đẹp bên cạnh mình?


Những diễn biến hấp dẫn, lôi cuốn tiếp theo của bộ phim truyện Đài Loan Phong Thủy Thế Gia được phát sóng vào lúc 17h30 hàng ngày trên THVL1.
B.K

Nhận xét