Hồng Hạnh nhớ về kỷ niệm lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Hồng Hạnh nhớ về kỷ niệm lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và tiết lộ từng được nhạc sĩ Diễm xưa chờ đợi đón đưa cô trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình.

Chân Dung Cuộc Tình tập 9 chuẩn bị lên sóng truyền hình với không gian âm nhạc sâu lắng cùng những bản tình ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Với sự xuất hiện đặc biệt của hai khách mời: ca sĩ Hồng Hạnh và biên tập viên Minh Đức đem lại nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh người nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh.


Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên nữ ca sĩ có khả năng cảm thụ âm nhạc và sở hữu một chất giọng đẹp. Cộng với hình thể quyến rũ và gương mặt thanh tú, Hồng Hạnh nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả và chiếm lĩnh nhiều sân khấu ca nhạc Sài Gòn thập niên 80-90. Thời điểm ấy, cô được mọi người nhắc đến với hình ảnh “người đàn bà xõa tóc hát tình ca” đắt show ở các phòng trà, tụ điểm ca nhạc. Ca sĩ Hồng Hạnh chia sẻ: “Lúc đó, tôi hát đủ thể loại nhạc: Việt, Anh, Mỹ từ Pop đến Rock, kể cả nhạc tình, có lẽ vì thế mà anh Sơn biết đến tôi”.

Giao lưu tại chương trình, Hồng Hạnh chia sẻ về ngày đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Có lần anh Sơn chủ động chờ tôi diễn xong để đợi đưa tôi về cùng lời đề nghị hát nhạc của anh. Tuy nhiên, tôi cũng không dám nhận lời ngay phải qua nhiều lần sau tôi mới dám nhận lời hát. Hạnh phúc hơn là anh Sơn tự tay lựa chọn 10 bài để đưa cho tôi và đó là lần đầu tiên tôi đến với nhạc Trịnh”. Từ cơ duyên ngày đó, Hồng Hạnh trở thành “nàng thơ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên cạnh những cái tên quen thuộc như Khánh Ly, Cẩm Vần, Hồng Nhung… Hồng Hạnh còn là người đầu tiên được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tin tưởng giao cho ca khúc Hoa vàng mấy độ. Cho đến hôm nay, cô vẫn được xem là nữ ca sĩ thể hiện thành công nhất ca khúc này.


Tuy nhiên trước khi ca khúc Hoa vàng mấy độ được thể hiện trước khán giả, Hồng Hạnh cùng Trịnh Công Sơn phải mất nhiều ngày tập luyện cùng nhau. Trong quãng thời gian đó, Trịnh Công Sơn nhận ra khả năng của cô ca sĩ trẻ Hồng Hạnh “hợp gu” với dòng nhạc của mình nên quả quyết: “Anh tin sau Khánh Ly, nếu em chịu nghe lời anh thì em sẽ rất phát triển hơn nữa” – Hồng Hạnh chia sẻ.  Trong chương trình, Hồng Hạnh còn bật mí thêm: “Trịnh Công Sơn hiểu tính tôi không phải kiểu dịu dàng, e ấp mà tôi sống mạnh mẽ, quyết liệt, bản năng, từng được anh ví như “ngọn lửa”, lúc nào anh cũng nhẹ nhàng chỉ dạy tôi và muốn tôi nghe theo lời anh để có được những gì tốt nhất”.

Đặc biệt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nổi tiếng là người có tâm hồn bay bổng nên mỗi tác phẩm của ông đều mang bóng dáng của một giai nhân. Ca từ trong nhạc Trịnh rất đẹp, giàu tính trừu tượng, hình ảnh mang nhiều ý nghĩa và ẩn ý sâu sắc nên nhiều khán giả cho rằng ắt hẳn những bóng hồng làm cảm hứng cho ông sáng tác phải là những mỹ nhân sắc nước hương trời. Tuy nhiên, từ trước đến nay ông chưa bao giờ lên tiếng về cảm hứng sáng tác của mình ngoài trừ những “nàng thơ” lớn trong sự nghiệp như Dao Ánh, Hồng Nhung… Chia sẻ trong talkshow, MC Quỳnh Hoa, Hồng Hạnh cùng biên tập viên Minh Đức sẽ đưa khán giả biết thêm nhiều câu chuyện thú vị của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và “bóng hồng” đặc biệt nhất trong nhạc Trịnh .

Chân Dung Cuộc Tình tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều nhạc phẩm bất hủ như: Dấu chân địa đàng, Ru em từng ngón xuân nồng, Vết lăn trầm…qua phần thể hiện của Nguyễn Chánh Tín, Nam Cường, Thúy Huyền, Phú Quí, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang.

Chân Dung Cuộc Tình tập 9 sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 31/1/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. 

m.q (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét