Đông Đào xúc động khi nhắc về hình ảnh khổ cực ngày xưa

Nữ ca sỹ Đông Đào lần đầu chia sẻ về tuổi thơ cơ cực, không muốn nhớ đến hình ảnh quần áo chi chít mảnh vá của cha mình.

Đông Đào – nữ ca sỹ chuyên trị dòng nhạc quê hương, trữ tình với chất giọng ngọt ngào sẽ là khách mời đặc biệt của chương trình ca nhạc Tình Ca Bất Hủ tập 4 chủ đề Bài tình ca quê hương phát sóng lúc 20h15 Chủ Nhật, ngày 27/01/2019 trên kênh VTV8. Trong talkshow với biên tập viên Minh Đức, Đông Đào cho biết gia đình chị không có truyền thống làm nghệ thuật, nhưng chính bản thân chị cũng không hiểu vì sao mà khi học lớp 1 đã tập tành ca hát và có tình yêu cháy bỏng với các ca khúc trữ tình quê hương. Nữ ca sỹ cũng chia sẻ chính những ký ức tuổi thơ đã giúp chị có những trải nghiệm quý báu để có thể truyền tải được câu chuyện, cảm xúc chân thực nhất trong bài hát để chinh phục trái tim khán giả.

Đông Đào trong talkshow với biên tập viên Minh Đức.
Đông Đào còn nhận định Sa mưa giông là ca khúc làm chị nhớ về hình ảnh gia đình của mình nhất mỗi khi thể hiện. Theo nữ ca sỹ chia sẻ, tuổi thơ của chị phải trải qua nhiều cơ cực, vất vả khiến chị không dám nhớ lại những kỷ niệm đó. Lý do là vì Đông Đào không muốn thấy lại hình ảnh cực khổ của cha mẹ khi làm công việc ruộng đồng. Hôm nào trời mưa, cầu khỉ đứt dây thì cha mẹ chị không về được. Chị không muốn nhớ về hình ảnh cha mình với quần áo chi chít chỗ vá, mẹ chỉ có vỏn vẹn hai bộ đồ mặc quanh năm suốt tháng. Chính sự cơ cực trong tuổi thơ giúp Đông Đào hát đầy cảm xúc mỗi khi thể hiện về sự nghèo khổ cũng như hạnh phúc gia đình trong các ca khúc.

Đông Đào

Trong chủ đề Bài tình ca quê hương, ngoài ca khúc Con Tư Bến Tre, Đông Đào còn thể hiện ca khúc Chuyến tàu về quê ngoại. Tham gia chương trình còn có sự góp mặt của các ca sỹ như danh ca Thái Châu, Ngọc Sơn, Thuỳ Trang và nhóm Phù Sa với các ca khúc như Cô Thắm về làng, Về quê ngoại, Sa mưa giông, Trăng sáng trong làng.

Tình Ca Bất Hủ là chương trình ca nhạc mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc với những tác phẩm nổi tiếng, trường tồn mãi với thời gian của nhiều nhạc sĩ, được nhiều thế hệ khán giả yêu thích. Các ca khúc quen thuộc, vang bóng một thời sẽ được thể hiện với một hơi thở mới qua tiếng hát trữ tình, sâu lắng của các ca sỹ. Mỗi tuần, Tình Ca Bất Hủ sẽ mang đến những chủ đề khác nhau, những gam màu đa dạng trong âm nhạc. 

Bên cạnh đó, mỗi số của Tình Ca Bất Hủ sẽ có sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt như danh ca Phương Dung, Họa Mi, Thanh Mai, Đông Đào... để chia sẻ những câu chuyện về âm nhạc, về cuộc sống sau ánh hào quang...để khán giả có thể không chỉ có thể thưởng thức các bài hát mà còn cập nhật thêm những kiến thức âm nhạc, đời tư nghệ sỹ.

Hồ Trung Dũng

Nếu như trong tập phát sóng đầu tiên ngày 06/01/2019, khán giả được bật mí về các Bóng hồng trong thơ nhạc, thì đến tập thứ 2 chủ đề Những chuyện tình huyền thoại phát sóng ngày 13/01/2019, khán giả đồng cảm với những câu chuyện tình lay động lòng người qua tiếng hát của các ca sỹ như Họa Mi, Ý Lan, Ánh Tuyết, Quang Hà, Thanh Ngọc.

Tập 3 của Tình Ca Bất Hủ sẽ là những cung bậc cảm xúc yêu nhau của đôi lứa hệt như các mùa trong năm với chủ đề Bốn mùa yêu qua tiếng hát của danh ca Thái Châu, Họa Mi, Sơn Tuyền, Phương Giao, Đông Đào, Bảo Yến – Bảo Châu và Hồ Trung Dũng với các ca khúc nổi tiếng như Mùa đông của anh, Còn tuổi nào cho em, Thương về miền đất lạnh, Tháng sáu trời mưa, Tình lỡ, Mùa thu không trở lại, Yêu nhau bốn mùa. Song song đó, khán giả sẽ được lắng nghe những chia sẻ chân thành của MC – diễn viên Thanh Mai. 

Tình Ca Bất Hủ chủ đề Bốn mùa yêu sẽ được phát sóng vào lúc 20g15 chủ nhật ngày 19/01/2019 trên kênh VTV8.
q.m

Nhận xét