"Tinh Hoa Hội Tụ": Bảo Chu múa bóng rỗi khiến khán giả, giám khảo “thót tim”

Bảo Chu múa bóng rỗi khiến khán giả, giám khảo “thót tim”. Anh xuất sắc đạt được điểm cao nhất trong đêm thi thứ 7, với chủ đề “Lễ”.

Một trong những nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam là văn hóa thờ cúng bà Chúa Xứ đã được công nhận là văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Trong đêm thi, Bảo Chu tiếp tục trình làng sở đoản khi cải trang thành nữ nghệ nhân múa bóng rỗi mang đến đến khán giả một tiết mục thi đặc sắc mang tên Lễ hội vía Bà


Nam diễn viên biểu diễn các hình thức diễn xướng cúng bà gồm các nghi thức: hát mời chào, các điệu múa dâng mâm vàng và trình diễn kỹ năng tạp kỹ tung hứng… Anh chàng giữ thăng bằng mâm vàng, nhánh huệ, lông công… múa theo nhịp trống, di chuyển khéo léo khiến tất cả giám khảo, khán giả nhiều phen “thót tim”.

Kết thúc tiết mục với tràng vỗ tay tán thưởng, Phương Dung thổ lộ Bảo Chu làm trái tim cô hồi hộp, khi mang một tiết mục lạ, độc đáo lên sân khấu. Nữ danh ca khen ngợi sự kiên trì của Bảo Chu khi dám chiến thắng bản thân thực hiện những động tác này. NSƯT Hữu Quốc dành cho nam diễn viên sự khen ngợi. NSND Hồng Vân cho rằng tác phẩm tạo nên sự trang trọng của một nghi lễ mang đầy bản sắc Việt Nam. Cô “sởn da gà” khi xem dù đầy ấn tượng trước tiết mục. Bảo Chu giành được số điểm 39,80, đạt nhất tuần trong đêm thi thứ 7. 

Tiết mục Lễ hội vía Bà  (Bảo Chu)

Gây ấn tượng và mạo hiểm không kém là chàng diễn viên múa tài năng Mạnh Quyền, người mang một Lễ hội ngày mùa đặc sắc. Tiết mục kể về lễ hội lúa nước vui nhộn, có cả sự mạo hiểm khi vụ mùa xảy ra, thiên tai kéo đến và cách mọi người chống chọi, vượt qua nghịch cảnh. Bằng các động tác leo trèo, mạo hiểm, Mạnh Quyền phối hợp nhịp nhàng cùng vũ đoàn tạo nên những màn nhào lộn, tung hứng người từ trên cao. Sau tiết mục, Mạnh Quyền ôm và cảm ơn những người bạn luôn hỗ trợ những lúc anh chấn thương, kể cả lúc vô tình làm bạn diễn bị thương trong những động tác khó. 

Phương Dung cho biết Mạnh Quyền luôn tìm tòi những cái lạ, độc đáo dù “vóc dáng nhỏ nhưng luôn làm những điều to lớn”. Nữ danh ca thổ lộ từ trước đến giờ chưa có cảm tình và yêu mến ai như Mạnh Quyền trong Tinh Hoa Hội Tụ. Hồng Vân nói: “Trước khi gặp Mạnh Quyền, tôi đã yêu Huế nhưng khi xem chương trình tôi càng yêu mến Huế hơn bởi đã sinh ra chàng trai tài năng này. Em tạo nên những cảm xúc tuyệt vời, những động tác, thể lực bỏ ra rất nhiều nhưng biểu cảm gương mặt của em không bao giờ mệt mỏi”. Bằng những động tác múa điêu luyện, Mạnh Quyền giành được 39,55 điểm, đứng thứ 2 trong đêm. 

Tiết mục Lễ hội ngày mùa (Mạnh Quyền)

Tiêu Châu Như Quỳnh mang đến một màn trình diễn nhạc Latin sôi động, lôi cuốn qua hai ca khúc nổi tiếng Sway, Mambo ilatiano. Người đẹp có biểu cảm gương mặt, hình thể thu hút. Cô thể hiện sự dẻo dai, lôi cuốn trong từng bước nhảy nhưng “chất lửa” trong giọng hát không bao giờ biến mất. 

Cháu gái Lam Trường thở dốc sau tiết mục cho biết cô phải hát nhanh, nhảy liên tục trong phần thi này. Giám khảo Hữu Quốc khen ngợi Tiêu Châu Như Quỳnh đã mang đến bầu không khí nóng bỏng, náo nhiệt. Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết cô đến đây để hưởng thụ nghệ thuật đầy mãn nhãn và thổ lộ kính nể khi Tiêu Châu Như Quỳnh “vừa hát vừa nhảy hùng hục nhưng giọng quá mượt mà”. Tiêu Châu Như Quỳnh giành được 38,85 điểm, đứng thứ 3 trong đêm thi. 

Đồng số điểm với Tiêu Châu Như Quỳnh, Minh Trường đã gửi đến khán giả tiết mục mang tên Vương quyền và tội ác (tác giả Hữu Lộc, Nhứt Nương) với phần trợ diễn của dàn nghệ sĩ Điền Trung, Thanh Thảo, Hoàng Hải, Hoàng Thái. 

Hồng Vân nhận xét nếu nói về thanh sắc thì “Minh Trường sinh ra để làm kép chính cải lương”. Anh chọn tiết mục có một nội dung phù hợp với thời điểm hiện tại, lễ ở tiết mục là lễ nghi, lễ giáo mà người trẻ vô tình quên đi. Vấn đề Minh Trường đặt ra khiến ba giám khảo đầy tâm đắc. 

NSƯT Hữu Quốc cho rằng nam nghệ sĩ ngày càng tiến bộ trong nghề, mặc dù trước đây không biết nhiều vũ đạo, “đánh đấm sân khấu” nhưng thời điểm hiện tại, Minh Trường đã thể hiện được tất cả.


Vĩnh Thuyên Kim trong đêm thể hiện tiết mục nhạc kịch vui nhộn Xuân về em vẫn ế. Nghệ sĩ Hồng Vân đánh giá tiết mục đầy tính giải trí tuy nhiên Vĩnh Thuyên Kim chưa diễn tả các “cảm xúc vỡ òa, lắng đọng hoặc vui tới đỉnh”. Giám khảo Hữu Quốc cho rằng tiết mục dễ thương, kinh nghiệm đóng phim truyền hình đã tạo nên một Vĩnh Thuyên Kim với khả năng diễn hài xuất sắc. Cô nhận được 38,10 điểm trong đêm thi. 

Tập thi thứ 8 với chủ đề “Mơ” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 20/2/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

B.K (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Nhận xét