Vĩnh Thuyên Kim diễn xuất sắc, giành nhất tuần sau 5 đêm cố gắng

Khán giả được chứng kiến màn biểu diễn xuất sắc của Vĩnh Thuyên Kim khi hóa thân “gái tửu lầu” trong nhạc cảnh Yêu mãi ngàn năm - Ngàn năm một kiếp người. Sau tiết mục, danh hài Phú Quý xúc động khi Vĩnh Thuyên Kim ca diễn, phô diễn tài năng “xuất thần” trong đêm thi thứ 5, chủ đề Nhân. Cô nhận được số điểm cao nhất với 39, 80 điểm.

Sau tiết mục, Phương Dung khen Vĩnh Thuyên Kim hội tụ: nhan sắc, vóc dáng, giọng hát đẹp sẽ tiến xa ở lĩnh vực diễn viên. Cô nói: “Đây là tiết mục hay nhất của Vĩnh Thuyên Kim mà tôi được xem. Biết bao ca sĩ nhưng em đã tiến vào rất sâu, tài rất quý nhưng đức của em còn quý hơn vì em luôn khiêm tốn, trân trọng cơ hội được đứng trên sân khấu”.  NSƯT Thoại Mỹ thổ lộ đã được “thỏa mãn mắt và tai về cảnh trí, quần áo, sắc đẹp, diễn xuất và giọng ca của Vĩnh Thuyên Kim”.


Nhận được nhiều lời khen trên sân khấu, Vĩnh Thuyên Kim tâm sự tiết mục ở chủ đề “Nhân” khiến cô nhớ lại khoảng thời gian mới vào nghề. Cô biết ơn người đồng hành cùng cô trong suốt thời gian đó, chính là đạo diễn Vĩnh Thuyên. Anh cũng chính là “ông bầu”, người nâng đỡ, để cô có được tên tuổi như ngày nay.

Giọng ca “Vọng cổ Teen” thổ lộ về việc rạn nứt hợp tác với đạo diễn Vĩnh Thuyên. “Sau 5 năm hết hợp đồng, tôi và anh ấy không nhắc đến việc gia hạn. Anh nói tôi nếu thích thì cứ đi, anh không ràng buộc. Trước đây, tôi “sắm vai” đứa trẻ ngoan, được báo giờ đi diễn, hát mấy bài, hát bài gì còn anh là người liên lạc, sắp xếp mọi thứ. Bẵng một thời gian, anh ấy tập trung sản xuất phim ảnh  nên tôi xin phép được rút khỏi công ty, làm sản phẩm âm nhạc riêng. Anh ấy tôn trọng mọi quyết định của tôi và cho biết sẽ luôn ủng độ, giúp đỡ những khi tôi cần”, cô trải lòng.


Vĩnh Thuyên Kim cho biết việc tự tách ra hoạt động riêng tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng cô vẫn quyết tâm vượt qua. Dù đã là nghệ sĩ quen thuộc với khán giả, nhưng giờ đây cô giống như người mới bước chân vào nghề nên việc giành nhất tuần đầu tiên tại Tinh Hoa Hội Tụ khiến cô không khỏi xúc động.

Mạnh Quyền kể về hành trình người cha không may có đứa con bị thiểu năng, kém phát triển về trí tuệ, bôn ba khắp nơi tìm cách chữa chạy, muốn con mình được sống bình thường, được hòa nhập với cộng đồng. Tiết mục Xin đừng đánh của Mạnh Quyền, Thoại Mỹ nhận xét đầy tuyệt vời, qua những động tác múa Mạnh Quyền lột tả hết những gì anh muốn khán giả nhìn thấy. “Tôi nhìn qua thì thấy hai giám khảo rớt nước mắt trong khi nước mắt của tôi thì không kiềm được”, cô nói Phương Dung ấn tượng khi Mạnh Quyền mang nhiều đề tài xã hội vào các tiết mục, qua những điệu bộ múa đã lấy hết xúc động của Phương Dung. Anh giành được 39,10 điểm, đứng thứ 2 trong đêm thi.

Tiết mục Sống như những đóa hoa của Tiêu Châu Như Quỳnh mang thông điệp“Nếu ta bi quan, thì chiếc lá cuối cùng như báo hiệu ngày tận cùng của cuộc đời”, nhận được 38,80 điểm trong đêm thi, đứng thứ 3 trong đêm. Nữ ca sĩ còn thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng với sự thể hiện đầy mới mẻ. Tiết mục được Phương Dung nhận xét xúc động khi nhấn mạnh thông điệp “bức tranh của một chiếc lá có thể vực dậy một con người đang bi thương”.


Minh Trường trong đêm thi trình diễn ca cảnh Chỉ cần người đừng đi của tác giả Thiên Lương được nhận xét có chiều sâu, gây xúc động tuy nhiên ca khúc Tình đầu tình cuối anh hát chưa đủ mượt mà, tha thiết theo như lời giám khảo Phương Dung nhận xét. Phú Quý tiết lộ anh đã khóc, khi Minh Trường chuyển tải được chữ Nhân qua tiết mục. Minh Trường nhận được 38,60 điểm.

Bảo Chu gây được ấn tượng với khán giả qua phiên bản Chí Phèo ngoại truyện, thu hút qua những nhân vật quen thuộc Chí Phèo, Thị Nở, Bá Kiến khiến 3 giám khảo cười không ngớt. Hóa Chí Phèo và đọc rap liên lục trên sân khấu, Bảo Chu chọn lọc đưa ra những chi tiết phẫu thuật thẩm mỹ, thuốc giảm cân giả lấy tiếng cười khán giả về các vấn đề nóng trong xã hội. Phú Quý cho rằng sự cố gắng của Bảo Chu đáng ca ngợi khi luôn mang các sở đoản lên sân khấu. Bảo Chu nhận được 38,35 điểm.


Tập thi thứ sáu với chủ đề “Yêu” sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 23/1/2019 trên kênh THVL1. Tinh Hoa Hội Tụ do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

B.K (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Nhận xét