Nghệ sĩ Bạch Long hồi tưởng lại “thời trẻ 6 múi, được fan nữ mê mệt”

Nghệ sĩ Bạch Long sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai, đều là những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho sân khấu hát bội. Các chị gái Bạch Liên, Bạch Lý, Bạch Lê, Bạch Lựu và em trai - NSƯT Thành Lộc đều là những nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu ca nhạc, kịch và cải lương.

Bạch Long thời trẻ

Năm 12 tuổi, anh bắt đầu làm quen với ánh đèn sân khấu, được thọ giáo những người thầy dày dặn kinh nghiệm trên sân khấu cải lương như: nghệ sĩ Minh Tơ (cậu ruột của nghệ sĩ Bạch Long), anh họ - NSND Thanh Tòng và nhạc sĩ Út Trong. Nghệ sĩ Bạch Long sớm thích nghi và thành công nổi bật trên sân khấu cải lương tuồng cổ với nhiều vai diễn được khán giả trong và ngoài nước đón nhận như: Thánh Gióng, Quách Hải Thọ, Kim Đồng, Phạm Cự Trích, Phù Đổng Thiên Vương, Trần Quốc Toản…

Ngoài việc thành lập đoàn Đồng ấu Bạch Long và rất “mát tay” trong việc đào tạo học trò thành những tài năng cải lương được khán giả yêu mến, Bạch Long còn biên soạn, chỉnh lý kịch bản và dàn dựng nhiều vở tuồng cho sân khấu cải lương tuồng cổ như: "Hồ Nguyệt Cô hóa cáo", "Hầu nhi cứu chủ", "Tiểu anh hùng Nam Quốc"…

Sau khi đoàn Đồng ấu Bạch Long ngưng hoạt động, anh tiếp tục tham gia hoạt động nghệ thuật ở các lĩnh vực khác như: ca nhạc, hài kịch, phim ảnh. Thời gian gần đây, anh tạo ấn tượng cùng khán giả truyền hình với vai diễn ông Năm Chờ trong bộ phim hài dài tập Xóm trọ nghệ sĩ.

Image result for Nghệ sĩ Bạch Long hồi tưởng lại thời trẻ 6 múi, được fan nữ mê mệt

Trong phim, nghệ sĩ Bạch Long vào vai một nhạc công tài giỏi nhưng mãi không nổi tiếng vì chưa gặp thời. Ông sống độc thân trong căn phòng thuê của xóm trọ nghệ sĩ và được mọi người yêu quý bởi tính cách hiền lành, tốt bụng. Hoá thân thành ông Năm Chờ, nghệ sĩ Bạch Long cho thấy kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực diễn xuất, đặc biệt vẫn vô cùng duyên dáng và hài hước đúng với tính cách bên ngoài của anh.

Trong hậu trường Xóm trọ nghệ sĩ, Bạch Long nhìn lại những bức ảnh thời huy hoàng và không khỏi xúc động khi nghĩ về quá khứ. Bức ảnh chàng trai Bạch Long 26 tuổi trẻ trung, điển trai được nam nghệ sĩ vô cùng nâng niu. Vừa nhìn ảnh, anh vừa chia sẻ: “Hình này tôi chụp lúc 26 tuổi, hồi này  cũng “chết” một số fan nữ đó. Lúc đó, tôi được “sáu múi”, giờ thua rồi, có một múi thôi, đâu bằng được hồi đó”. Ngoài hồi tưởng về bản thân, nghệ sĩ Bạch Long còn chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ về những khán giả hâm mộ anh ngày trước, anh nói: “Khán giả ngày xưa cuồng nhiệt, rất dễ thương. Tôi nhớ là sau mỗi suất diễn, mấy cô fan nữ  đứng xếp hàng hai bên, nghệ sĩ đi qua họ thương nên họ nựng má, bắt tay, có nhiều cô cũng “bạo”, bay vô hôn nữa. Khán giả mỗi thế hệ sẽ có cách biểu đạt tình yêu với thần tượng khác nhau, thời tôi, khán giả xin hình thường viết thư còn kèm theo một bao thư khác có dán tem sẵn, tôi chỉ cần bỏ hình vô rồi gửi lại họ”.

Giữa muôn ngàn loại hình giải trí lên ngôi, thì cải lương vẫn chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong lòng khán giả mộ điệu. Chính tình yêu thương ấy là niềm động lực lớn giúp nghệ sĩ cải lương nói chung và nghệ sĩ Bạch Long nói riêng có thêm niềm tin để tiếp tục sống với niềm đam mê.

Image result for Nghệ sĩ Bạch Long hồi tưởng lại thời trẻ 6 múi, được fan nữ mê mệt

Tham gia Xóm trọ nghệ sĩ, Hoàng Mèo vào vai Hoàng – con trai lớn của ông Tiến (Bảo Trí thể hiện). Hoàng không có máu nghệ thuật nhưng rất thích kinh doanh, thích tiếp cận những cái mới và khao khát làm giàu. Chia sẻ trong hậu trường, Hoàng Mèo cho biết Hoàng trong phim có nhiều điểm tương đồng tình cách với anh ngoài đời. Chính vì thế, anh không gặp nhiều khó khăn khi thể hiện vai diễn này. Tuy nhiên, Hoàng Mèo lại trăn trở rất nhiều trong việc làm sao để nhân vật có nhiều nét riêng hơn so với các vai diễn trước anh từng thể hiện.

Ngoài công việc, trong năm qua gia đình Hoàng Mèo – Đại Ngọc Trâm có thêm tin vui khi cô công chúa nhỏ Bún Gạo ra đời, hiện tại vừa tròn 3 tháng tuổi. Gia đình là động lực rất lớn để anh ra sức làm việc và dành dụm số tiền hơn 8 tỷ trong năm qua.


Ngoài nghệ sĩ Bạch Long và Hoàng Mèo, phim Xóm trọ nghệ sĩ còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương Tô Thiên Kiều, Hoàng Hải và các diễn viên Bảo Trí, Hương Giang, Khắc Minh, Phương Lan, Thái Duy, Hữu Đằng… Qua kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm cùng sự hài hước, từng diễn viên trong phim đã xây dựng nên những cá tính nhân vật thú vị, “trót” đam mê nghệ thuật. Những tình huống “dở khóc dở cười” sẽ giúp khán giả vừa được giải trí, vừa hiểu hơn về những thân phận đang chật vật với cuộc đời, để tìm lối đi tươi sáng cho tương lai.

Xóm trọ nghệ sĩ do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Phim phát sóng mỗi ngày vào lúc 13h50 trên kênh truyền hình VTV9.

q.m (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét