Lâm Khánh Chi: “Khi con trai lớn lên tôi sẽ kể rằng mẹ là người chuyển giới, khát khao có con nên sinh con ra”

Talkshow Chuyện Cuối Tuần, chủ đề “Khát khao có con của người chuyển giới” sẽ phát sóng lúc 21h35 thứ bảy ngày 27/4/2019 trên kênh VTV9. Khách mời đặc biệt tham gia Chuyện Cuối Tuần là ca sĩ Lâm Khánh Chi.

Mở đầu chương trình, Lâm Khánh Chi cho biết, con trai của cô hiện đã được hơn 5 tháng, đây là kết quả của rất nhiều lần nỗ lực nhờ người mang thai hộ. Với Lâm Khánh Chi, cô sẽ không bao giờ quên cảm xúc khi lần đầu tiên đón bé về nhà: “Tôi nhận con về khi bé hơn 2 tháng, cảm xúc lần đầu tiên ấy khiến tôi không bao giờ quên, tôi cứ nhìn bé hoài, hạnh phúc lắm. Có những lúc con quơ tay hay con ngủ, tôi nhìn lén con thấy dễ thương vô cùng. Có con rồi, tôi cảm thấy thương mẹ mình nhiều hơn”.


Chia sẻ về việc gia đình hai bên đón nhận em bé ra sao, Lâm Khánh Chi tâm sự, cả hai bên nội ngoại đều vui vẻ và hạnh phúc. Đặc biệt là cha mẹ ruột Lâm Khánh Chi, trước đây, khi cô xin chuyển giới sang làm con gái, bố mẹ không đồng ý, nhưng khi cô chính thức thành phụ nữ, bố mẹ lại còn thương cô hơn những anh em khác trong nhà: “Bố mẹ từng bảo tôi, nếu không thể có con thì xin con nuôi, không quan trọng phải là con ruột, chỉ cần con ở với mình từ nhỏ lớn lên sẽ thương mình. Nay có con thật sự ông bà vui lắm. Còn bố mẹ chồng, cứ hai ngày là ông bà nội của bé lại gọi điện sang bảo “Nếu bận quá thì gửi con sang đây bố mẹ nuôi giúp”.

Nhớ lại quãng thời gian chuẩn bị nhờ người mang thai hộ, Lâm Khánh Chi cho biết, cô mất khoảng 800 triệu đồng tiền chi phí nhờ người thụ tinh nhân tạo ở Thái, trong đó nếu tính cả tiền đi lại, chi phí thăm nom thì tổng cộng để có được em bé, gia đình nữ ca sĩ phải mất 1 tỷ đồng. “Ở Việt Nam thì đơn giản hơn, không phải đi lại nhiều, tôi nghe bạn bè kể chi phí nhờ người mang thai hộ ở Việt Nam khoảng 300-400 triệu đồng” – nữ ca sĩ nói.

Về nguồn gốc của con, Lâm Khánh Chi khẳng định, khi con đủ tuổi trưởng thành nếu bé thắc mắc thì cô sẽ nói hết cho con biết về xuất thân của mình: “Nếu con hỏi, tôi sẽ trả lời rằng mẹ sinh ra không trọn vẹn nên mẹ chuyển giới thành phụ nữ, mẹ khát khao có một người con nên mẹ sinh con ra. Với thiên hạ, tôi còn giữ kẽ để bảo vệ con, nhưng với con thì không việc gì phải giấu”.


Là người chuyển giới nhưng Lâm Khánh Chi không lo lắng việc chăm con vì cô được bố mẹ và anh chị em trong nhà giúp đỡ: “Khi nhờ người thụ tinh thành công, tôi lên mạng tìm hiểu các cách chăm con, rồi tham khảo bạn bè. Đi đâu tôi cũng mua đồ cho bé khiến ông xã phải la lên là trẻ con thay đổi từng ngày, không nên mua đồ nhiều quá. Cũng may tôi có em gái, em dâu rồi cha mẹ hai bên chăm sóc giúp nên tưởng cực mà lại không cực. Chỉ có điều con trai tôi hơi khó tính, kén ăn. Song được cái bé đẹp trai lắm nha, lớn lên là hot boy đấy” – nữ ca sĩ hài hước.

Song, điều khó khăn nhất với Lâm Khánh Chi chính là việc nuôi dạy bé. “Có con tôi vui lắm, nhưng rồi nghĩ lại thân phận mình, tôi buồn vô cùng. Những người phụ nữ khác có con, sinh con là bình thường, nhưng mình là người nổi tiếng, lại là người chuyển giới, mọi thứ sẽ phức tạp.

Nhiều khi tôi nghĩ, có khi con lớn lên sẽ không cho mọi người biết đó là con mình, sẽ không khoe hình, không đưa bé đi học, không đi họp phụ huynh cho con, tuy nhiên, thế cũng không ổn. Con biết mình giấu bé sẽ buồn, nghĩ tại sao lại phải giấu, nhưng nếu công khai thì con sẽ bị nói này nói nọ, tổn thương, nên không biết làm sao để cư xử cho phải, thôi thì cứ hạnh phúc được ngày nào hay ngày đó”.

Khi được đạo diễn Lê Hoàng hỏi về việc “có nghĩ đến chuyện đưa bé sang nước ngoài định cư để không ai biết mình là ai” hay không, Lâm Khánh Chi tâm sự, cô cũng từng nghĩ đến chuyện này, tuy nhiên, điều đó cũng khó thực hiện vì hiện tại, tuy cô và chồng đã làm đám cưới nhưng cả hai vẫn chưa có hôn thú: “Tôi tuy chuyển giới thành phụ nữ nhưng trong giấy khai sinh vẫn là nam, chính vì vậy nên tôi không thể đăng ký kết hôn với chồng được. Mà không có giấy đăng ký kết hôn thì hôn nhân không được công nhận, không được pháp luật thừa nhận là vợ chồng, đi đâu với nhau cũng khó. Tôi từng bị từ chối visa đi Dubai, Hồng Kong bởi người ta thấy mặt mình là nữ nhưng trong giấy khai sinh, hộ chiếu lại là nam”.


Lâm Khánh Chi cũng rơi nước mắt tâm sự thêm: “Phụ nữ nào cũng khao khát có con, đặc biệt với người chuyển giới thì khao khát đó lại càng mãnh liệt, vì họ không được là người bình thường nên lại càng khát khao cuộc sống như những người phụ nữ khác. Tôi luôn biết mình sinh ra đặc biệt, không được ông trời ưu ái, nên nhiều thứ có ảnh hưởng đến cuộc đời mình cũng không biết chia sẻ với ai, chỉ biết im lặng. Có con rồi, muốn có thêm đứa thứ hai nhưng nghĩ nhiều thủ tục nhiêu khê quá nên lại thôi. Con người sinh ra, ai cũng mong hạnh phúc, bình đẳng, nhưng người thuộc giới thứ ba họ không có được quyền đó, vì thế mong mọi người hãy có cái nhìn thiện cảm và thông cảm, thấu hiểu để những người chuyển giới có động lực vươn lên trong cuộc sống này”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng chung quan điếm với Lâm Khánh Chi, anh mong mọi người trong xã hội hãy có cái nhìn thiện cảm, nhân văn để giúp những người chuyển giới có thể hoà nhập và sống tốt trong xã hội này.

Chuyện Cuối Tuần chủ đề “Khát khao có con của người chuyển giới” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Lâm Khánh Chi sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy ngày 27/4/2019 trên kênh VTV9.

B.K (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét