Hãy Nghe Tôi Hát tập 7, chủ đề "Ngọc Sơn"

Danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn là một hiện tượng lớn trong nền âm nhạc Việt Nam. Bằng giọng hát ngọt ngào trời phú và sự khổ luyện không ngừng, Ngọc Sơn ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc với những bản tình ca nồng nàn hay những ca khúc về tình cảm gia đình đầy xúc động. 

Từ bài hát đầu tay Lòng mẹ sáng tác năm 1987, đến nay Ngọc Sơn đã viết hàng trăm ca khúc theo nhiều phong cách âm nhạc và trở thành một nghệ sĩ hiếm hoi trong dòng nhạc trữ tình thành công ở cả lĩnh vực biểu diễn và sáng tác. Những bài hát do Ngọc Sơn sáng tác cũng trở thành những thách thức cho thế hệ sau muốn thể hiện lại, không chỉ bởi dấu ấn quá lớn của nam danh ca mà còn bởi những đòi hỏi rất cao về giọng hát và cảm xúc đặt trong từng câu hát.

Ngọc Sơn cùng MC, GK của Hãy Nghe Tôi Hát

Ngoài giữ vai trò làm giám khảo chủ đề trong đêm thi thứ 7 Hãy Nghe Tôi Hát, danh ca Ngọc Sơn còn hát tặng khán giả ca khúc Đêm tâm sự của nhạc sĩ Trúc Phương. Bên cạnh đó, các ca sĩ của chương trình sẽ trình diễn lại những ca khúc do chính nam danh ca sáng tác với phong cách hoàn toàn mới lạ: Xuân Nghi bạo gan cover lại hai hit nổi tiếng của Ngọc Sơn là “Lời tỏ tình dễ thương 1, 2”; Hoàng Nhật Minh mang đến phần kết hợp sáng tạo giữa “Lệ đá” (st: Trần Trịnh) và “Vầng trăng cô đơn”; Đan Chi giả trai vào quán bar chọc ghẹo các cô gái và nhận về cái kết đắng với liên khúc “Mambo yêu thương – Khúc tình nồng”; Tùng Lâm tái hiện lại hình ảnh hào hùng của đất nước quá ca khúc “Yêu dân tộc Việt Nam”; đặc biệt, Vũ Phương tuần này sẽ xoá bỏ hình ảnh điển trai mọi khi để khoác lên người bộ trang phục cổ trang đầy lãng tử thể hiện liên khúc “Giận hờn – Đêm cuối”.


Tập 7 với chủ đề Ngọc Sơn sẽ được phát sóng lúc 21 giờ thứ năm ngày 9/5 trên kênh THVL1. Hãy Nghe Tôi Hát do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Bình Khanh (Ảnh: Hoàng Khôi)

Nhận xét