Julio Iglesias: 50 năm ca hát là "một phép mầu"

Danh ca gạo cội người Tây Ban Nha Julio Iglesias (75 tuổi) đang chuẩn bị cho chuyến lưu diễn châu Âu, bắt đầu từ ngày 8-6 ở Antwerp (Bỉ) và kết thúc vào 29-6 ở Lisbon (Bồ Đào Nha).

Julio Iglesias tại một buổi diễn năm 2012 - Ảnh: REUTERS

Chuyến lưu diễn này nhằm kỷ niệm sự nghiệp 50 năm trình diễn của ông. Trong phỏng vấn về hành trình ca hát, ông đã gọi đó là "một phép mầu".

Trước khi Ricky Martin nổi lên như một hiện tượng trong làng nhạc pop cách đây 20 năm, hay ca khúc Despacito (2017) được chào đón trên toàn cầu, Iglesias đã có những ca khúc đình đám mê hoặc lòng người như Begin the BeguineTo All the Girls I’ve Loved Before.

Gia sản nghệ thuật của ông là hơn 300 triệu đĩa ghi âm bằng 14 thứ tiếng, được ghi nhận là nghệ sĩ Latin có lượng băng đĩa bán chạy nhất từ trước đến nay. Năm 2013, ông đã được bình chọn là nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Julie Iglesias nói thêm rằng ông cảm thấy vinh dự khi có một sự nghiệp lâu dài như vậy, và gạt bỏ những lo ngại mà báo chí Tây Ban Nha đưa về sức khỏe gần đây của ông.

Ông đã bắt đầu sự nghiệp ca hát một cách tình cờ, sau khi tai nạn xe hơi vào năm 1963 kết thúc sự nghiệp bóng đá đang phát triển của ông.

Sau chừng ấy năm, danh ca cho biết ông vẫn giữ được cảm xúc phấn khích trước khán thính giả. 

"Cảm giác vẫn như cũ. Tôi nhắm mắt lại, ở trên sân khấu và cảm nhận được tình cảm nồng ấm từ phía khán giả" - Julio chia sẻ. Ông thậm chí bày tỏ thêm về sự biết ơn đến công chúng nghìn lần.

Sau chuyến lưu diễn quanh châu Âu trong tháng 6, vào tháng 9, Julio sẽ quay lại Mỹ lưu diễn tiếp.

Bên cạnh đó, một buổi hòa nhạc để vinh danh các nghệ sĩ đạt giải Grammy thành tựu trọn đời sẽ được tổ chức và phát sóng trên kênh truyền hình PBS ở Mỹ vào cuối năm nay. 

Trong số các nghệ sĩ được vinh danh có Iglesias, Black Sabbath, George Clinton & Parliament Funkadelic, Sam & Dave, Dionne Warwick, Ashford & Simpson và Johnny Mandel cùng với các ca sĩ quá cố Billy Eckstine và Donny Hathaway.

Julio Iglesias là cha của danh ca Enrique Iglesias - người sau này khiến cả thế giới đắm say không kém cha mình với các tác phẩm Bailamos, Escape, Hero...

H.C (TTO)

Nhận xét