Trang Billboard của Mỹ đưa tin về Sơn Tùng

Sau hàng loạt kỷ lục đáng gờm chỉ vài ngày ra mắt, mới đây MV 'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng M-TP còn được giới thiệu trên Billboard, chuyên trang âm nhạc uy tín của Mỹ.

Sơn Tùng M-TP và Snoop Dogg trong Hãy trao cho anh

Ngày 3-7, Billboard đăng một bản tin ngắn có tựa đề: "Sơn Tùng M-TP kết hợp với Snoop Dogg trong Give it to me (Hãy trao cho anh)".

Bản tin ghi rõ nghệ danh tiếng Việt có dấu của nam ca sĩ là Sơn Tùng M-TP, thay vì được "Anh hóa" bằng cách bỏ dấu thành Son Tung M-TP.

"Bài hát theo phong cách dance có giai điệu bắt tai này là một sự hòa quyện giữa các yếu tố âm nhạc reggaeton, tropical house và hip-hop, tạo nên một giai điệu mùa hè sôi động". Billboard viết 

Image result for hãy trao cho anh

"Ca - nhạc sĩ Sơn Tùng M-TP đã ra mắt một video ca nhạc cho bài hát mới của anh, có tựa đề Hãy trao cho anh, còn được biết đến với tên gọi Give it to me, vào thứ hai ngày 1-7", Billboard thông tin.

Bản tin còn gọi nam ca sĩ là ngôi sao, đồng thời đề cập đến ngày sinh của Sơn Tùng.

"Bài hát có sự góp mặt của ngôi sao 24 tuổi, sẽ bước sang tuổi 25 vào ngày 5-7 tới đây, cùng với Snoop Dogg" - bản tin viết.

Theo đó, Hãy trao cho anh được giới thiệu là một sáng tác của Sơn Tùng M-TP, người có tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, và được sản xuất bởi Onionn.

MV có sự tham gia diễn xuất của Sơn Tùng M-TP, Snoop Dogg và người mẫu Madison Beer, Billboard bổ sung.

Image result for hãy trao cho anh

Đến trưa 4-7, MV Hãy trao cho anh đã đạt được hơn 40 triệu lượt xem trên YouTube.

Trước đó, MV này liên tục khuynh đảo thị trường âm nhạc với hàng loạt kỷ lục chóng mặt ngay từ khi mới ra mắt, trong đó có Top 1 Trending YouTube Việt Nam chỉ sau 6 tiếng.

Bên cạnh đó, theo êkip sản xuất, đến ngày 2-7, MV đã vươn đến top 2 trending tại Canada, top 7 trending tại Mỹ, top 5 trending tại Hàn Quốc, top 3 trending tại Úc, top 28 trending tại Singapore, top 8 trending tại Đài Loan.

Với lần xuất hiện này, có thể nói Sơn Tùng M-TP là ca sĩ đầu tiên của Việt Nam được Billboard phiên bản Mỹ dành hẳn một bản tin riêng để giới thiệu.

Gõ từ khóa “Vietnamese singer” (ca sĩ Việt Nam) trên thanh tìm kiếm của website Billboard cho ra 7 kết quả, trong đó có 2 kết quả thật sự liên quan đến ca sĩ Việt Nam, là về Sơn Tùng M-TP và Myra Trần.

66442632_675297362931667_6311035780944887808_n
Trong kết quả tìm kiếm, Sơn Tùng M-TP đứng đầu danh sách với bản tin riêng giới thiệu Hãy trao cho anh, sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng rapper nổi tiếng Snoop Dogg.

Kết quả còn lại thuộc về Myra Trần, tên thật là Trần Minh Như - quán quân The X-Factor Việt Nam 2016, xuất hiện trong bài viết hồi tháng 3 năm nay của Billboard về các thí sinh nổi bật tại cuộc thi American Idol mà Minh Như tham gia lúc đó.

Tháng 1-2018, nữ ca sĩ nổi tiếng Mỹ Tâm cũng từng gây tiếng vang tại Billboard khi album Tâm 9 của cô lọt top 10 bảng xếp hạng World Albums, tuy nhiên, thời điểm này, Billboard cũng không dành một bài viết hay bản tin riêng cho nữ ca sĩ Việt Nam.

N.X (TTO)

Nhận xét