Con gái Trần Mạnh Tuấn ra MV đầu tay khi mới 15 tuổi

An Trần - nữ saxophone trẻ, con gái 15 tuổi của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn - vừa giới thiệu MV đầu tay 'Còn tuổi nào cho em', một tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

MV Còn tuổi nào cho em đánh dấu tuổi 14, cũng là một bước chuyển trên con đường trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp thực thụ của An Trần (tên thật: Trần Đàm An Phúc).

Không chỉ là kỷ niệm những năm tháng đẹp nhất của tuổi thiếu niên, MV Còn tuổi nào cho em còn là nghĩa cử tri ân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi An Trần đang là đại sứ của Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn và cũng là nghệ sĩ trẻ được nhận học bổng.

An Trần trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng lúc 9 tuổi - Ảnh: GIA TIẾN

MV Còn tuổi nào cho em ra mắt khi chỉ còn 10 ngày nữa là An Trần tạm xa Việt Nam để du học tại Trường Idyll Wild Arts Academy - một trong những trường trung học nghệ thuật tốt nhất của Mỹ. An Trần vinh dự được nhận vào học với học bổng cao nhất từ trước tới nay cho một học sinh nước ngoài.

Chính vì vậy, ba mẹ của An Trần không khỏi xúc động trong ngày ra mắt MV cũng như khi chia sẻ về những kế hoạch của con. Tại buổi giới thiệu MV Còn tuổi nào cho em vào chiều 10-8, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã không quên nhắc lại câu nói: "An Trần là dự án lớn nhất đời tôi" mà anh từng thổ lộ...

Con gái Trần Mạnh Tuấn ra MV đầu tay khi mới 15 tuổi - Ảnh 5.
 An Trần - Ảnh: HỮU KHOA

Dù luôn điềm tĩnh trên sân khấu nhưng lần đầu tiên trên sân khấu, trước rất đông người, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã khóc và nói không nên lời vì xúc động và hạnh phúc.

Vốn là người luôn sẵn lòng chia sẻ nhưng anh gần như không nói được gì mà chỉ có thể cảm ơn vì tình cảm, sự tin yêu mà mọi người đã dành cho An Trần trong suốt những năm tháng qua. Trong khi đó, như thường lệ, vợ anh chỉ lặng lẽ đứng phía sau hỗ trợ chồng con, lần này đã bước lên sân khấu để lau nước mắt cho chồng.

An Trần cũng bày tỏ sự xúc động khi thấy cha khóc và dành nhiều lời cảm ơn đến mọi người. Cô bé cũng đã thổ lộ tình cảm của mình trong những dòng chữ xuất hiện ở những giây đầu của MV: "Khi bước vào tuổi trăng tròn, con may mắn có được nhiều thứ. Xung quanh con luôn tràn ngập tiếng cười, tình yêu thương của gia đình và mọi người dành cho con".

Con gái Trần Mạnh Tuấn ra MV đầu tay khi mới 15 tuổi - Ảnh 10.
An Trần biểu diễn cùng cha tại live show Dấu ấn - Trần Mạnh Tuấn - Ảnh: GIA TIẾN

Với MV hòa tấu saxophone Còn tuổi nào cho em này, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã thực hiện một bản hòa âm smooth jazz nhẹ nhàng và tình cảm để con gái An Trần có thể biểu diễn thật duyên dáng và nữ tính nhưng cũng không thiếu cá tính.

Cách đây sáu năm, tháng 9-2013, trong chương trình ca nhạc truyền hình Dấu ấn mà nhân vật chính là nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, công chúng yêu nhạc đã vô cùng bất ngờ trước sự xuất hiện của bé gái 9 tuổi Trần Đàm An Phúc lên sân khấu biểu diễn ca khúc Bèo dạt mây trôi cùng ba. Khi đó, An Phúc mới tập kèn được đúng hai tháng.

Con gái Trần Mạnh Tuấn ra MV đầu tay khi mới 15 tuổi - Ảnh 8.

Sau đêm diễn đầy kỷ niệm đó, An Phúc đã bắt đầu con đường của một nghệ sĩ biểu diễn với sự tiến bộ nhanh đến mức nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn phải ngạc nhiên. Và nghệ danh An Trần cũng ra đời từ đó.

Con gái Trần Mạnh Tuấn ra MV đầu tay khi mới 15 tuổi - Ảnh 7.

Suốt sáu năm qua, An Trần đã luôn song hành cùng nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ, từ trong nước ra ngoài nước. Trong đó không thể không nhắc đến buổi trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (2014), Liên hoan One Jazz tại Thái Lan (2015), đêm nhạc Nguyên Lê (2018), We are ASEAN - We are one nhân hội nghị cấp cao khối ASEAN tại Thái Lan (2019)...

Q.N (TTO)

Nhận xét