Nhóm nhảy Lyricist Việt Nam đăng quang tại cuộc thi nhảy Đông Nam Á

Nhóm nhảy Lyricist của Việt Nam trở thành quán quân của cuộc thi nhảy Super 24 mùa thứ 8, vừa diễn ra tại Nhà thi đấu OCBC Arena, Singapore.

Đạt 19/20 điểm, vượt qua 14 nhóm nhảy xuất sắc nhất các nước Đông Nam Á, nhóm nhảy Lyricist của Việt Nam đã đoạt ngôi vị quán quân với màn trình diễn đặc biệt mang thông điệp Sống là chính mình.

Những động tác chuyên môn cao, những màn nhào lộn, uốn dẻo là "điểm sáng" của bài nhảy mang lại chiến thắng của Lyricist tại Super 24

Đây là lần đầu tiên sau 8 mùa, quán quân của cuộc thi Super 24 là một nhóm nhảy đến từ Việt Nam. Đây cũng là mùa thi đấu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 73 nhóm đăng ký vòng loại.

Trao đổi về những thách thức khi đảm nhiệm vai trò giám sát và đánh giá vũ đạo cho màn thi đấu của Lyricist, biên đạo Alexander Tú nói: "Sáng tạo những động tác vũ đạo vốn đã không phải là công việc dễ dàng; lồng ghép những thông điệp ẩn sau mỗi động tác lại càng không đơn giản.

Điều này đòi hỏi sự kết hợp những chuyển động nhẹ nhàng, mượt mà đến những động tác mạnh mẽ, gây cấn để gây ấn tượng, đồng thời đảm bảo thông điệp được truyền tải chính xác đến Ban giám khảo cũng như khán giả.

Chúng tôi phải sử dụng những động tác chuyên môn cao, những màn nhào lộn, uốn dẻo để "làm sáng" những khoảnh khắc đặc biệt trong tiết mục thi đấu của Lyricist.

Hi vọng chiến thắng của Lyricist tại vòng chung kết Super 24 sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ vũ công Việt Nam: chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết và kiên trì, chúng ta có thể đứng trên sân khấu quốc tế và tự tin chứng minh với thế giới người Việt Nam thực sự tài năng".

Nhóm nhảy Lyricist Việt Nam đăng quang tại cuộc thi nhảy Đông Nam Á - Ảnh 1.
Các thành viên nhóm Lyricist trong niềm vui chiến thắng - Ảnh: AMBERSTONE

Ra đời vào năm 2012, cuộc thi Super 24 được phát triển để xây dựng cộng đồng yêu nhảy múa ở các đội cấp tiểu học, trung học và đại học. 

Chính phủ Singapore đã hợp tác với Oschool để tổ chức cuộc thi này nhằm duy trì văn hóa của Singapore thông qua nghệ thuật biểu diễn, nhanh chóng trở thành một trong những sự kiện thi đấu vũ đạo được mong đợi nhất Singapore và khu vực Đông Nam Á.

Từ ý tưởng, mục tiêu ban đầu là mong muốn thúc đẩy sự đoàn kết, sáng tạo và tinh thần đồng đội thông qua vũ điệu dành cho các nhóm nhảy Singapore, đến nay quy mô của Super 24 đã mở rộng phạm vi ra cả khu vực Đông Nam Á.

Để đủ điều kiện tham dự tranh tài tại Super 24, mỗi đội phải tập hợp 24 vũ công, dưới 35 tuổi, đang hoạt động trong cùng một quốc gia.

Ở mỗi màn thi đấu, 24 thành viên cùng trình diễn trên sàn đấu bốn mặt có kích thước 8x8 mét. Trong thời gian 90 giây, các nhóm chinh phục khán giả và ban giám khảo bằng tinh thần đồng đội, sự kết hợp khéo léo cũng như khả năng biểu diễn sáng tạo.

Q.N (TTO)

Nhận xét