Thái Châu ngưỡng mộ Minh Sang vì quá “hận đàn bà”

Tập 9 Người Kể Chuyện Tình chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc vừa lên sóng THVL1 ngày 22/8 vừa qua. Giám khảo khách mời tuần này là ca sĩ Chế Thanh, bên cạnh đó, hai giám khảo cố định là danh ca Thái Châu và Phương Dung tiếp tục mang đến những câu chuyện thú vị về cuộc đời của người nhạc sĩ tài hoa.

Mở đầu chương trình, ca sĩ Trọng Khương đưa khán giả đến một không gian âm nhạc đầy day dứt, khắc khoải qua ca khúc mang tên Định mệnh. Lời bài hát đầy những muộn phiền khiến người nghe như hòa vào tâm trạng của người đàn ông tiếc nuối cuộc  tình đã quá vãng. Danh ca Phương Dung phải thốt lên: “Tôi là người thứ 1 trong số 1001 fan cuồng của Trọng Khương”. Đồng thời, nữ danh ca cũng khẳng định những người sinh thành ra Trọng Khương sẽ rất hãnh diện khi có người con hát hay lại có nụ cười ấm áp và đẹp như vậy.

Danh ca Thái Châu khẳng định, Trọng Khương còn có thể hát hay hơn nữa. Ca sĩ Chế Thanh khuyên Trọng Khương nên diễn súc tích và diễn xuất nhanh hơn một chút thì sẽ tròn vai hơn.

Tiếp theo chương trình, Khánh Hoàng gây chú ý với hình ảnh bụi bặm lãng tử khi thể hiện ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân. Phần trình diễn của Khánh Hoàng khiến MC Hoàng Oanh quá ấn tượng nên cô tự nhận là “cố nhân” của Khánh Hoàng. Danh ca Phương Dung đặc biệt khen ngợi tiết mục này. Bà cho biết mình luôn ưu ái Khánh Hoàng vì nam ca sĩ là người dân tộc Tày, ở tận Lạng Sơn, rất xa Sài Gòn nên mỗi lần cố gắng của Khánh Hoàng luôn khiến bà rơi nước mắt. Đáp lại tình cảm của danh ca Phương Dung, Khánh Hoàng bất ngờ nói một câu tiếng Tày thể hiện tình yêu với nữ danh ca khiến ai nấy đều thích thú.

Sau Khánh Hoàng, Duyên Quỳnh và Minh Sang mang đến liên khúc Bội bạcĐàn bà. Nếu như Duyên Quỳnh thể hiện xuất sắc tâm sự của người phụ nữ bị phản bội thì Minh Sang diễn tả niềm đau khổ với một trái tim rỉ máu: “Ôi đàn bà là những niềm đau, ôi đàn bà là ngọc ngà trăng sao”.

Duyên Quỳnh - Minh Sang

Danh ca Thái Châu khẳng định, Duyên Quỳnh từ cách hát đến cảm xúc đều rất tuyệt vời, điều này hiếm có ở những ca sĩ trẻ. Anh cũng phỏng đoán: “Chắc cô này phải bị “bồ đá” rồi nên mới hát thấm như vậy”. Đặc biệt, anh còn khen Duyên Quỳnh rất hợp và “đẹp đôi” với Minh Sang khi cùng thể hiện được tâm trạng của những người đau khổ trong tình yêu.

Trong khi đó, ca sĩ Chế Thanh khẳng định nghe Minh Sang hát, anh không thấy hận đàn bà mà chỉ thấy thích. Nam ca sĩ cũng lên sân khấu ôm Minh Sang để thể hiện sự trân trọng thí sinh này khiến MC Hoàng Oanh cho rằng: “Vì hận đàn bà quá mà hai người đàn ông đến với nhau”.

Cuối chương trình, Trương Diễm thể hiện khúc Giờ xa lắm rồi. Diện trang phục đen cùng với chất giọng trầm ấm, Trương Diễm hóa thân xuất sắc vào hình ảnh người vợ của Song Ngọc khi chồng đột ngột qua đời, bỏ bà bơ vơ một mình trên cõi đời. Danh ca Thái Châu khẳng định cách hát của Trương Diễm từ việc nhả chữ đến diễn xuất đều khiến anh “rất thấm”. Đặc biệt, nam danh ca khen ngợi Song Ngọc là người nhạc sĩ tình cảm, dù ở vinh quang hay vực thẳm vẫn luôn giữ cho mình tinh thần vui vẻ để vượt qua tất cả.

Vvới số điểm 39,19, một lần nữa Minh Sang trở thành thí sinh có số điểm cao nhất tuần
Là người đã từng thu đĩa hát bài này, danh ca Phương Dung cho biết, bà cảm thấy Trương Diễm như khóc thật khi hát và khẳng định nữ ca sĩ phải có tâm sự gì đó chất chứa thì mới hát được như vậy. Ngay lập tức, Trương Diễm khẳng định cô từng yêu đơn phương nên rất đồng cảm với bài hát. Khi được khuyên nên nói cho người đó biết tình cảm của mình, Trương Diễm khẳng định: “Tình yêu không cần lý do, với người ta mình yêu họ là sai, nhưng với mình tình yêu không bao giờ là sai”.

Sau 5 tiết mục của 5 thí sinh, với số điểm 39,19, một lần nữa Minh Sang trở thành thí sinh có số điểm cao nhất tuần và giành giải nhất trong đêm thi này.

Y.B (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Nhận xét