Thái Châu khẳng định nhạc sĩ của “Chiếc lá cuối cùng” sẽ hạnh phúc khi nghe Hà Thúy Anh hát

Đêm thi Hãy Nghe Tôi Hát – Chủ đề nhạc sĩ Tuấn Khanh đã mang đến khán giả những bản tình ca hay nhất như Hoa soan bên thềm cũ, Dưới giàn hoa cũ, Chiếc lá cuối cùng, Quán nửa khuya, Nỗi niềm… Có khi chỉ nghe qua cái tựa của bài nhạc, khán giả cũng hiểu được đấy là những câu chuyện buồn, vui được ông kể lại bằng lời ca tiếng nhạc. Những bản tình ca này mang một “tấm áo mới” khi được các thí sinh Đào Ngọc Sang, Tuấn Nghĩa, Triệu Long và Hà Thúy Anh biểu diễn.

Tuấn Khanh viết Chiếc lá cuối cùng dành tặng cho người tình mà mình chợt nhớ nhung trong chính ngày cưới của mình. Giám khảo Minh Đức thán phục Hà Thúy Anh vì giọng cô có độ trầm, cao đẹp, rõ lời, tình cảm. Và anh khẳng định, nhạc sĩ Tuấn Khanh sẽ rất hạnh phúc khi nghe Hà Thúy Anh hát.

Tiết mục Chiếc lá cuối cùng (Hà Thuý Anh)

Và tất nhiên cô ấy đạt nhất tuần

Bài hát đầu tiên đưa tên tuổi nhạc sĩ Tuấn Khanh đến đông đảo công chúng là Hoa soan bên thềm cũ được Đào Ngọc Sang chọn thể hiện. Bài hát là sự hồi tưởng của người con xa quê, nhớ về nơi chốn thân thương có hương hoa soan ngào ngạt. Phần dàn dựng của tiết mục được giám khảo khen ngợi tuy nhiên Đào Ngọc Sang mang áp lực tâm lý, chưa đẩy hết nội lực và những bước nhảy ngập ngừng chưa trọn vẹn.

Không đồng tình với Chung Tử Lưu, Minh Đức cho rằng phần trình diễn của Đào Ngọc Sang phù hợp với hình ảnh thư sinh, hát phần điệp khúc mới mẻ, hay nhưng bị nhanh khiến Sang bị cuốn vào phần trình diễn.

Tiết mục Hoa soan bên thềm cũ (Đào Ngọc Sang)

Tuấn Nghĩa với một sáng tác không dễ hát Dưới giàn hoa cũ được Minh Đức khen ngợi không có đối thủ ở dòng nhạc thính phòng trong các thí sinh năm nay. Nhưng Thái Châu mong muốn nam ca sĩ làm mới hơn, mang tính hiện đại hơn bởi màu sắc của tiết mục còn trầm buồn, lãng đãng của phong cách thính phòng. 

Tiết mục Dưới giàn hoa cũ (Tuấn Nghĩa)

Triệu Long chọn Nỗi niềm, ca khúc được nhạc sĩ Tuấn Khanh sáng tác trong thập niên 80. Khi xem tiết mục, Chung Tử Lưu ước anh có ngoại hình, phong thái sáng ngời của Triệu Long cùng giọng hát phù hợp, sang trọng, chỉn chu vừa phải.

Tiết mục Nỗi niềm (Triệu Long)

Phần thi thứ hai là song ca. Đây là thử thách không đơn giản cho bốn giọng hát, khi phải vừa kết hợp với nhau thật ăn ý, nhưng cũng đồng thời là phần thi mà mỗi người phải thể hiện những gì tốt nhất của riêng mình.

Mùa xuân đầu tiên là sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Tuấn Khanh về mùa xuân, được chính ông ấp ủ tới hơn 10 năm mới hoàn thành. Thái Châu hài lòng với cặp song ca Tuấn Nghĩa và Hà Thuý Anh hát ăn ý trên sân khấu: “Hai em hòa quyện nhau rất tốt, tình cảm dạt dào, tiết tấu không quá nhộn nhịp nhưng đậm nét tình cảm, đặc biệt phải khen ngợi giọng hát Tuấn Nghĩa, em hát có phần lấn át Hà Thúy Anh, giọng hát cất lên đầy ma mị quyến rũ”.


Quán nửa khuya là ca khúc được nhạc sĩ Tuấn Khanh viết trong bối cảnh hai người bạn tâm tình với nhau sau nhiều ngày xa cách, được hai chàng trai Triệu Long và Ngọc Sang nhập vai trình diễn trên sân khấu. Minh Đức nhận xét đầy hài hước: “Đây là cặp song ca bất đắc dĩ, dù ca khúc viết ra là để hai người đàn ông hát. Triệu Long có bạn trai ngồi cạnh nên tự tin hơn hẳn. Nếu em thoải mái không lo lắng thì sẽ bộc lộ được những tố chất, sự đặc biệt trong cách hát của mình”.

Bốn thí sinh tiếp tục tranh tài ở đêm thi Bán kết thứ hai của Hãy Nghe Tôi Hát, chủ đề Nhạc sĩ Khánh Băng. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 18/9/2019 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Bình Khanh (Hình ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Nhận xét