'Hoàng' - Hành trình đầy đủ cảm xúc của Hoàng Thùy Linh

Ngoài 'Để Mị nói cho mà nghe' và 'Tứ phủ' đã ra mắt trước đó, album 'Hoàng' của Hoàng Thùy Linh còn đậm đặc hồn xưa vốn cổ hơn nữa qua những câu chuyện về Kiều, về Tấm - Cám...


Và dù cứ bám riết vào chuyện xưa tích cũ nhưng album Hoàng không hề buồn tẻ. Bởi thật may mắn, Hoàng Thùy Linh đã gặp được những người cộng sự tuyệt vời, những người trẻ như DTAP - nhóm nghệ sĩ trẻ 9x nhạy bén trong tư duy âm nhạc.

Chọn world music làm "cú đấm", ê-kíp này đã trưng ra những Bánh trôi nước, Để Mị nói cho mà nghe... tài tình và thú vị.

Từ những thành công đó, DTAP và Hoàng Thùy Linh đã tự tin kể thêm cho bạn yêu nhạc những câu chuyện xưa khác qua những ca khúc mang đậm tinh thần và hơi thở của ngày hôm nay.

Tôi luôn hiểu rõ Hoàng Thuỳ Linh không phải một nhà tuyên truyền văn hoá, nhưng là một nghệ sĩ Việt, tôi tự hào vì mình đang thổi những làn hơi văn hoá truyền thống vào thế giới của âm nhạc đương đại.
Hoàng - Hành trình đầy đủ cảm xúc của Hoàng Thùy Linh - Ảnh 5.
Hình ảnh Hoàng Thùy Linh trong album Hoàng - Ảnh: TANG TANG

Bảy ca khúc trong album Hoàng giúp người nghe cảm nhận được một hành trình đầy cảm xúc của một phụ nữ qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong cuộc đời như Hoàng Thùy Linh. 

Từ âm nhạc đến trang phục, trang điểm trong album Hoàng đều có sự liên kết chặt chẽ giữa văn hóa truyền thống và cuộc sống đương đại.

Hoàng Thùy Linh tiết lộ suốt hai năm qua, cô gần như không có thời gian cho ba mẹ, cho bạn bè, cho bản thân.

Cuộc sống của cô chỉ có âm nhạc, vào phòng thu bất cứ khi nào có thể để có được một album với nhan đề vô cùng ngắn gọn - Hoàng, nhưng mang đầy đủ âm sắc và tinh thần của chính cô.
Hoàng - Hành trình đầy đủ cảm xúc của Hoàng Thùy Linh - Ảnh 6.


Có thể người nghe sẽ không nhớ cả một ca khúc, nhưng sẽ rất nhớ những câu hát thú vị, giàu tính tượng thanh, tượng hình trong đó.

Như: "Trăm năm Kiều vẫn là Kiều. Nhưng em đâu liều mình yêu anh. Xin anh rời xa, trao lại em chút bình yên" (ca khúc Em đây chẳng phải Thúy Kiều); "Kẽo cà kẽo kẹt, ta gieo từng âm sắc cho đời nghe danh nhớ mặt. Kẽo cà kẽo kẹt, qua bao lời chua xót ta vẫn cứ đứng dậy" (ca khúc Kẽo cà kẽo kẹt).

Hoàng - Hành trình đầy đủ cảm xúc của Hoàng Thùy Linh - Ảnh 7.

Q.N (TTO)

Nhận xét