Cùng "Hẹn về soi bóng Hội An"...

Hội An – thành phố nằm bên dòng sông Hoài thơ mộng là một điểm đến không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn được khách du lịch nước ngoài lựa chọn hàng đầu khi đến với Việt Nam. Năm nay, tròn 20 năm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, phố cổ Hội An cũng đồng thời lọt vào top những thành phố Châu Á tuyệt vời nhất, top những điểm đến tốt nhất thế giới, top những thành phố lãng mạn nhất, và mới đây lại đứng đầu trong cuộc bầu chọn những thành phố quyến rũ nhất thế giới.

Hội An (Ảnh: internet)

Hội An là một trong những nơi được nhiều nhạc sĩ ưu ái dành cho những sáng tác hết sức ngọt ngào, cảm mến. Mới đây nhất, ca khúc Hẹn về soi bóng Hội An của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình, phổ thơ Quỳnh Lệ đến với công chúng yêu nhạc, như thêm một nét đẹp, nét thơ cho thành phố nhỏ xinh bên bờ sông Hoài hiền hòa, duyên dáng.

NS Nguyễn Thanh Bình (Ảnh: Len)

Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình chia sẻ: "Là một người con của Hội An, gần đây khi trở lại tôi có đi tìm cái xóm cũ, nơi tôi đã lớn lên trong thời trung học. Sau nhiều lần đổi chủ, căn nhà xưa giờ chỉ còn lại bãi cỏ hoang. Đứng trên nền nhà xưa, tôi rất bồi hồi, xúc động và nhớ nhiều những ký ức xưa cũ của mình về phố cổ Hội An. Tôi đã chia sẻ những cảm xúc ấy với nhà thơ Quỳnh Lệ, và chị đã viết tặng tôi bài thơ Hẹn về soi bóng Hội An. Nhiều hình ảnh trong bài thơ mộc mạc, bình dị nhưng rất đúng với tâm trạng của tôi khi trở về Hội An nên tôi đã phổ nhạc cho ca khúc này. Những hình ảnh “Hội An mong manh nắng vàng” – đó là màu vàng phố cổ rất đặc trưng của Hội AN, cộng với lung linh đèn lồng Hội An – những hình ảnh ấy cộng với những ký ức xưa đã giúp tôi viết bản nhạc bình dị và gợi nhắc".

Cùng nghe Hẹn về soi bóng Hội An, vui lòng bấm vô đây
(Ảnh: TĐ)
Các sáng tác viết về Hội An luôn mang đến cho người nghe một cảm giác nhẹ nhàng, du dương, một cảm xúc lạ thường xen lẫn niềm tự hào, kiêu hãnh về một Hội An hiền hòa mến khách...

B.K

Nhận xét