Hài hước khi cậu bé 12 tuổi tiết lộ “năm 30 tuổi mà chưa có sự nghiệp sẽ đi tu”...

Câu chuyện của cậu bé Quốc Bảo trong tập 7 Điều Con Muốn Nói mở ra khi MC Ốc Thanh Vân và chuyên gia tâm lý Linh Trang nhận được một mẩu giấy bên trong Chiếc hộp bí mật với nội dung: “Sẽ lập gia đình khi 30 tuổi và có sự nghiệp vững vàng”. Cả hai “sốc” trước quyết tâm xây dựng kế hoạch tương lai, đến từ cậu bé 12 tuổi.

MC Ốc Thanh Vân tiết lộ, cô không ngạc nhiên khi trẻ con mơ mộng chuyện tương lai như việc bé út Ca Cao nhà Ốc dù chưa đến 5 tuổi nhưng đã thổ lộ muốn “cưới” bạn cùng lớp làm vợ. Tuy nhiên, mong ước trở thành người đàn ông “có sự nghiệp vững vàng” của Quốc Bảo khiến cô bất ngờ.

Chủ nhân mẫu giấy, Quốc Bảo kể rằng mẹ em lấy chồng năm 24 tuổi và gia đình em luôn hạnh phúc. Tuy nhiên năm lớp 6 em đọc trên báo thông tin “người lập gia đình sớm thường nghèo và ly dị”. Vì vậy, Quốc Bảo muốn trở thành người nổi tiếng, kiếm được nhiều tiền rồi mới lấy vợ. Nếu năm 30 tuổi vẫn chưa có sự nghiệp, em“sẽ đi tu”, để không phải lập gia đình.

Hoàn cảnh gia đình của Quốc Bảo cũng là nguyên nhân khiến cậu bé “già trước tuổi”. Mẹ Quốc Bảo ở nhà nội trợ, trong khi ba em là tài xế xe du lịch phải chở khách đến tối muộn. Em thương ba phải đi kiếm tiền nuôi gia đình, đóng tiền học cho em, dù em chưa bao giờ nói cho ba biết. Vì vậy, ngoài giờ học, Quốc Bảo còn đi diễn kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.


Trong cuộc nói chuyện, Ốc Thanh Vân bật cười nhiều lần trước những suy nghĩ ngô nghê nhưng chân thành, tình cảm của cậu bé. Cô giải thích với Quốc Bảo: “Không phải ai cũng có thể đi tu, người xuất gia sẽ sống cuộc đời không giống như người bình thường. Và đúng là nếu lập gia đình lúc sự nghiệp chưa vững vàng, hôn nhân sẽ bị tác động mỗi ngày vì tiền bạc”.

Ốc Thanh Vân tiết lộ, công việc đi diễn không hề dễ dàng, hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ. Cô bật khóc: “Quay phim mệt lắm Quốc Bảo à! Ốc Thanh Vân biết con mê diễn nhưng đôi khi quay nhiều ngày liên tục, ngáp cũng không dám, đèn thì nóng, giờ cơm đến mà còn quay dở nên không được ăn”. Ốc Thanh Vân tiết lộ, do đặc thù công việc, sợ các con cực khổ nên không để CoCa, Cola và CaCao tham gia showbiz, dù các bé đều lanh lợi, bộc lộ năng khiếu diễn xuất. Qua câu chuyện, nữ MC hy vọng các phụ huynh nên cân nhắc, chọn lọc chương trình phù hợp với độ tuổi, sức lực để các bé tham gia.

Riêng ba Quốc Bảo, khi lắng nghe suy nghĩ của con trai, anh bất ngờ vì chưa bao giờ nói về hoàn cảnh kinh tế gia đình trước mặt con. Anh cho biết, trước đây có mở cửa hàng ảnh nhưng giờ đã đóng cửa, chỉ mang máy về nhà làm cho khách quen và tranh thủ thời gian rảnh chạy xe du lịch. Anh là lao động chính, phải gồng gánh để chi trả nhiều khoản chi phí cho gia đình nhưng vẫn đủ nuôi Quốc Bảo và hai người con khác ăn học.

Tuy nhiên, anh cảm thấy được an ủi và hạnh phúc khi có cậu trai tình cảm, biết lo nghĩ cho ba mẹ. Anh nói với con: “Con ngày càng lớn, có điều gì không thể tâm sự được với mẹ thì cứ nói với ba”. Sau đó, Quốc Bảo bất ngờ thổ lộ sẽ cố gắng học để không phụ lòng ba mẹ và mong muốn được học thêm các lớp năng khiếu về hát, nhảy, diễn xuất.


Kết thúc chương trình, tiến sĩ tâm lý Linh Trang khẳng định trẻ em có quyền ao ước một tương lai giàu có. Quốc Bảo không sai khi đề ra mục tiêu “lập gia đình khi có sự nghiệp tài chính ổn định”, đây sẽ là động lực cậu bé cố gắng, phát triển hơn trong tương lai. Cô ôm Quốc Bảo vì cảm phục những suy nghĩ đầy trưởng thành của cậu bé 12 tuổi này.

Điều Con Muốn Nói tập 7 bé Quốc Bảo sẽ phát sóng vào lúc 20:30 thứ bảy 18/1/2020 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email: dieuconmuonnoivtv9@gmail.com.

T.T

Nhận xét