Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 4 “Không ai sinh ra đã hợp nhau”

“Mảnh Ghép Hoàn Hảo” - chương trình phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là talkshow giúp khán giả, đặc biệt những cặp vợ chồng hiểu và thông cảm với nhau hơn trong cuộc sống, để rồi sau những hiểu lầm, mất mát, mọi người nhận ra người bạn đời của mình chính là mảnh ghép hoàn hảo.

Diễn viên Ngọc Tưởng là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua hàng loạt bộ phim nổi tiếng như: Áo cưới thiên đường, Ngõ vắng, Những ngày hè xanh... Ngoài vai trò diễn viên, anh còn là đạo diễn và là giảng viên tại trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Ngọc Tưởng sống kín tiếng nên ít người biết nam nghệ sĩ kết hôn từ năm 21 tuổi cùng nữ diễn viên Lệ Thu và hiện tại đã có hai con.

Chia sẻ trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, cặp đôi cho biết, cả hai cùng học chung lớp diễn viên, sau khi tốt nghiệp 2 tháng thì quyết định về chung một nhà. Giải thích về việc kết hôn sớm, Lệ Thu cho biết vì lúc đó ba mẹ chồng muốn cả hai nhanh chóng thành gia lập thất. Cô chia sẻ: “Lúc cả hai quen nhau được vài tháng, ba chồng đích thân về quê để tìm hiểu gia đình tôi. Sau đó, ông đề xuất với ba tôi rằng muốn hai đứa kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp”. Nhưng vì yêu Ngọc Tưởng, nên cô không nghĩ nhiều mà đồng ý ngay.


Sau khi kết hôn, Ngọc Tưởng tiếp tục theo đuổi con đường diễn xuất, còn Lệ Thu lui về chăm sóc gia đình. Những tưởng phân chia vai trò sẽ giúp cả hai xây dựng một mái ấm hòa thuận thì Lệ Thu tiết lộ, thời gian đầu, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng cô rất khó khăn vì tính cách khác biệt, nhiều việc không thể dung hòa khiến hai vợ chồng ngày càng xa cách.

“Nhà tôi rất quan trọng bữa cơm gia đình, nhưng nhà anh Tưởng lại không như vậy. Thậm chí những lúc tôi chào hỏi, ba mẹ anh ấy lại nói thôi. Điều đó khiến tôi thấy không có sự kết nối. Anh Tưởng lại là người được bảo bọc từ nhỏ nên không biết làm gì, thậm chí đến tô mì gói anh cũng không biết làm. Mọi thứ vật dụng trong nhà anh không dọn mà bày bừa ra”.

Lệ Thu cho biết, những điều nhỏ nhặt như vậy khiến cô bực mình, nhưng Ngọc Tưởng lại thấy hết sức bình thường. Sự im lặng của nam diễn viên càng khiến vợ anh cảm thấy khó chịu đến mức nhiều lần bật khóc. Cô bức xúc nói thêm: “Thà cả hai cãi nhau, nhưng ở đây một mình tôi nói rồi một mình tôi chịu”.  

Trong khi đó, Ngọc Tưởng thú nhận: “Đây là mối tình đầu của cả hai, nên lúc đầu tôi vô tư, cứ nghĩ yêu nhau thì cưới. Nhưng để duy trì một gia đình thì cần nhiều thứ vững chắc hơn. Lúc mới cưới, tính tôi vẫn còn con nít. Vợ tôi thì lại là người rất chu toàn và quán xuyến mọi thứ. Nên tôi có cảm thấy cô ấy chưa hài lòng với cuộc hôn nhân này”. Cũng vì vậy, nhiều lúc nghe vợ cằn nhằn, anh hiểu những ấm ức của vợ nhưng luôn chọn cách im lặng vì không biết phải nói và giải quyết như thế nào.

Nói về việc Ngọc Tưởng và Lệ Thu kết hôn rất sớm, nhưng mãi 6 năm sau mới sinh bé đầu tiên, Lệ Thu thú nhận, vì bản thân lo lắng tính cách của hai vợ chồng không hợp nhau sẽ khó bền vững. Cô nói: “Tôi không tự tin có em bé vào thời điểm đó. Thậm chí đến lúc sinh bé đầu tiên tôi vẫn chưa hoàn toàn hài lòng về cuộc hôn nhân của mình”.

Lệ Thu kể thêm, thời điểm cô cảm thấy khó khăn nhất là khi cô đi làm báo, nên không thể chăm lo cho chồng chu toàn. Trong khi đó, Ngọc Tưởng cũng đi diễn liên tục nên hầu như hai vợ chồng không có nhiều thời gian dành cho nhau. Cũng vì vậy mà Lệ Thu cảm thấy mối quan hệ của hai vợ chồng dần xa cách.

“Lúc đó tôi mới nhận ra, anh Tưởng đã làm một công việc vất vả hơn người bình thường. Tôi đã không chăm sóc tốt cho anh, mà lại còn đòi hỏi bản thân cũng phải phát triển sự nghiệp như vậy là không đúng. Sau đó tôi bỏ luôn việc làm báo để chăm lo cho gia đình, nhưng đến hiện tại tôi vẫn có công việc riêng, nguồn thu nhập riêng để chồng không quá áp lực trong công việc” – Lệ Thu nghẹn ngào chia sẻ.

Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, Lệ Thu cho biết cô dần thích nghi và hiểu Ngọc Tưởng là người không giỏi thể hiện, luôn cho người khác thấy sự vui vẻ, còn nỗi buồn thì anh luôn giữ cho riêng mình. Càng thương chồng, Lệ Thu cũng dần thay đổi bản thân để cuộc sống của hai trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Ngọc Tưởng còn cho biết, các con cũng như một chất keo kết dính hai vợ chồng, giúp cả hai hiểu hơn về ưu nhược điểm của đối phương để khắc phục và dung hòa.


Ngọc Tưởng nói thêm, đây là cơ hội để vợ anh bộc bạch nỗi lòng của mình, cũng như giúp cho mọi người xung quanh hiểu ra rằng, vợ chồng anh cũng có nhiều nỗi niềm chứ không phải suôn sẻ như mọi người vẫn nghĩ.

Lắng nghe câu chuyện của cặp đôi, Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A đồng cảm với hoàn cảnh của Lệ Thu, cô tiết lộ cuộc sống hôn nhân của mình cũng tương tự như vậy. Nhưng có những ông chồng không nói gì, cũng chẳng thề thốt thay đổi, mà họ khác đi từng ngày, từng chút một vì đối phương để cả hai hòa hợp hơn.    

Trong khi đó, Ốc Thanh Vân thú nhận bản thân rất ngưỡng mộ Ngọc Tưởng và Lệ Thu vì dù trải qua bao nhiêu khó khăn, thì Lệ Thu vẫn không bao giờ thể hiện ra ngoài, luôn kiên nhẫn vung đắp cho cuộc sống hôn nhân.

Chương trình “Mảnh Ghép Hoàn Hảo” với câu chuyện tình yêu dễ thương nhưng cũng lắm chông gai của vợ chồng diễn viên Ngọc Tưởng – Lệ Thu, cùng sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 02/02/2020 trên VTV9.

B.K

Nhận xét