Ca sĩ Thuỳ Trang thú nhận sống khép kín dễ bị tin đồn thất thiệt bủa vây

Không chỉ chia sẻ về tình hình sức khoẻ của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, ca sĩ Thuỳ Trang cũng tiết lộ những sự thật bất ngờ sau mái ấm hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ của chị.

Tham gia chương trình Hãy Nghe Tôi Hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 tập 7 với tư cách giám khảo khách mời, ca sĩ Thùy Trang đã có những chia sẻ thú vị về nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển.

Chị cho biết, bản thân là một ca sĩ theo đuổi dòng nhạc dân ca trữ tình, vì vậy chị có cơ hội được hát rất nhiều bài hát của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển như: Trở lại Bạc Liêu, Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang, Điệu buồn phương Nam

"Tôi nhớ nhất là khi hát bài Điệu buồn phương nam. Vì lúc chỉ mới mười mấy tuổi tôi đã rất thích bài hát này rồi. Tôi là người miền Tây nên khi hát ca khúc này luôn cảm thấy rất gần gũi", Thùy Trang kể.


May mắn khi có nhiều cơ hội được làm việc cùng nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển

Thuỳ Trang vốn là con nhà nòi, sinh ra trong một gia đình có truyền thống ca nhạc tài tử, cải lương. Vì vậy từ bé nữ ca sĩ đã được học ca cổ và đã quen với các thể loại ngũ cung. Trong khi đó, các bài hát của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển đa số đều được sử dụng thể loại ngũ cung, nên Thuỳ Trang rất thích khi được hát những bài hát của ông.

Thùy Trang chia sẻ, chị cũng rất may mắn vì có nhiều cơ hội được gặp gỡ và làm việc trực tiếp cùng nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển. Nữ ca sĩ cũng tiết lộ bản thân rất lo lắng cho tình hình sức khoẻ không tốt của ông hiện nay, cũng vì vậy mà gần đây ca sĩ Thuỳ Trang không còn thường xuyên gặp ông. Chị kể thêm: “Thậm chí mấy hôm nay, tôi gọi cho chú để hỏi thăm tình hình sức khỏe nhưng cũng không được, có lẽ do tình hình sức khỏe mà chú không nói chuyện được".

Sống khép kín nên luôn bị những tin đồn thất thiệt bủa vây

Không giống như các đồng nghiệp cùng trang lứa, hơn 30 năm đi hát, Thùy Trang luôn giữ đời tư kín đáo và nói không với scandal. Thùy Trang phân định rạch ròi giữa sự nghiệp và việc chăm sóc gia đình, vì vậy chị từng nghỉ hát vài năm để chăm sóc con cái và mái ấm nhỏ của mình.

"Không biết tôi có sống khép kín hay không, nhưng đúng là tôi không dùng mạng xã hội. Có những khán giả yêu mến gọi đến hỏi tôi rất tế nhị “em có khoẻ không?”, lúc đấy tôi mới giật mình vì nhiều người tưởng tôi đã không còn nữa. Nhiều người còn đồn tôi lấy chồng đại gia không cho đi hát. Nhưng tôi cũng như bao người khác, tạm ngưng ca hát là để sinh bé thứ 2, chăm sóc gia đình và tạm lắng một thời gian để nạp năng lượng", nữ ca sĩ chia sẻ.

Dù không sử dụng mạng xã hội, cũng không hay khoe ảnh cá nhân như nhiều nghệ sĩ khác nhưng Thuỳ Trang vẫn luôn giữ được lượng fan trung thành và sức hút mỗi lần xuất hiện. Ở thời điểm hiện tại, khi các con chị đã lớn hơn một chút, Thùy Trang bắt đầu trở lại và dành nhiều thời gian hơn cho nghệ thuật và những dự án sắp tới.

Gia đình hạnh phúc nhiều người ngưỡng mộ cũng có lúc "cơm không lành, canh không ngọt"

Chia sẻ về nhan sắc tươi trẻ khi gần chạm ngưỡng tuổi 50, Thùy Trang cho biết: "Ở tuổi này rồi, tôi nghĩ mình cũng giống như cái cây, nếu không chăm sóc sẽ héo úa ngay. Sáng tôi tập thể dục, đặc biệt là tôi tự mình dọn dẹp nhà cửa giống như một cách để tập thể dục". Nữ ca sĩ cho biết, chị cũng thường xuyên chăm sóc da, nhưng bí quyết quan trọng nhất của chị vẫn là tinh thần. Vì dù nếu có chăm sóc đầy đủ, ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ nhưng tinh thần không thoải mái, vui vẻ, thì bản thân sẽ thiếu tươi trẻ ngay. "Nếu bạn lạc quan, thì con người sẽ tự toát ra vẻ thanh thản, tươi trẻ và "bắt mắt" hơn", chị nói.

Thùy Trang còn cho biết, bản thân chị cũng giống như bao nhiêu người phụ nữ khác khi có một mái ấm nhỏ cùng chồng và hai con. Nhiều người nói chị may mắn khi mái ấm rất hạnh phúc, nhưng chị khẳng định, cuộc sống gia đình chị cũng giống bao người, cũng có những lúc "cơm không lành, canh không ngọt", nhưng quan trọng bản thân phải biết kiềm chế và cư xử như thế nào để mọi việc có thể tốt đẹp. "Còn nói về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, tôi nghĩ tôi cũng không có bí quyết gì cả, miễn sao sống đừng làm người khác buồn phiền và luôn mang niềm vui đến cho mọi người là được rồi. Đó cũng là phương châm sống của tôi".


Hãy Nghe Tôi Hát chủ đề nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển, bên cảnh sự xuất hiện của ca sĩ Thuỳ Trang, còn có sự góp mặt của danh ca Thái Châu và ca sĩ Vân Khánh. Ba thí sinh đầu tiên tham gia thử thách làm mới các nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển là Trương Diễm, Henry Ngọc Thạch và Khánh Tiên.

Tập 7 sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 26/03/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

B.K

Nhận xét