Nhiều nghệ sĩ quyên góp cho người dân miền Tây bị hạn mặn

Chứng kiến người dân miền Tây điêu đứng vì tình trạng mặn xâm lấn và hạn hán, Đại Nghĩa cùng nhiều sao Việt đã đóng góp, kêu gọi hỗ trợ.

Những ngày qua, nhiều tỉnh miền Tây như Kiên Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Cà Mau... công bố tình huống khẩn cấp về tình trạng hạn và mặn. Người dân cho rằng nạn hạn và mặn năm nay nặng nề hơn so với những năm trước.

Sự khắc nghiệt của thiên tai đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến trồng trọt, chăn nuôi và cuộc sống của người dân. Theo đó, cây cối, thủy sản bị bệnh, có nguy cơ chết, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Không những thế, người dân miền Tây cũng chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt.

Trước tình hình khó khăn của miền Tây, đông đảo sao Việt đã thể hiện sự quan tâm và lo lắng. Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi mọi người cùng chung tay đóng góp để mua máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp người dân. Nữ ca sĩ cho biết giá một chiếc máy lọc nước khoảng 385-500 triệu đồng để phục vụ một vùng dân. Thủy Tiên quyết định góp 50 triệu đồng.

Thủy Tiên đóng góp 50 triệu đồng hỗ trợ người dân miền Tây vì hạn, mặn.

"Mọi người cứ đóng góp hỗ trợ thêm. Nếu quyên góp không đủ Tiên sẽ cố gắng thêm để ít nhất là phải giúp đỡ được một vùng dân. Sức mình giúp được bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu, đông tay thì vỗ nên kêu, góp gió thành bão, giúp đồng bào mình", nữ ca sĩ viết.

Bà xã Công Vinh chia sẻ với những khó khăn mà người miền Tây phải trải qua. Cô kể tuổi thơ cũng trải qua cảnh thiếu nước sinh hoạt. Cô cho biết: "Người dân đang không còn nước ngọt để dùng tắm giặt, ăn uống. Không có nước sinh hoạt do hạn hán nên ngày nào cũng phải đi xếp hàng rất dài chờ phát cho một can nước xài cả gia đình, có khi 2-5 ngày mới có một thùng nước. Ngày xưa, nhà Tiên cũng trải qua thời gian hạn hán, cả gia đình chỉ có được một can nước rất khổ".

Trước đó, Đại Nghĩa cũng nhiệt tình mua bồn chứa nước, thuê xe đưa nước ngọt về cho bà con ở tỉnh Bến Tre. Trên trang cá nhân, nam diễn viên kể: "Nghĩa sẽ tặng cho một số nơi các bồn chứa nước 2.000 lít để đựng nước cho bà con đến lấy. Mỗi ngày sẽ có một chuyến xe từ một nhà máy nước mang nước đến bơm vào bồn đó rồi bà con đến đựng vô những bình nhỏ đem về xài. Một chuyến như vậy chi phí khoảng 600.000 đồng, chở một lần là 6 cái bồn lớn".

Cũng tại tỉnh Bến Tre, anh đã tài trợ chi phí cho nhà chùa đi phát nước miễn phí cho người dân. Tất cả gồm 4 xe, mỗi xe đi một ngày 3 chuyến, đi qua 4 xã gồm Kiểng Phước, Gia Thuận, Tân Đông, Tân Phước với khoảng 1.000 hộ dân. Mỗi xe như vậy là 500.000 đồng và mỗi ngày có 4 xe để cung cấp nước. Ngoài ra, Đại Nghĩa còn tặng máy lọc nước cho một số vùng khác của tỉnh này.

Thuy Tien, Dai Nghia quyen gop cho nguoi dan mien Tay bi han man hinh anh 2 dnghia.jpg
Đại Nghĩa tích cực ủng hộ người dân miền Tây.
Ca sĩ Phi Nhung cho biết cảm thấy đau lòng trước khó khăn mà người dân miền Tây phải đối diện. Nữ ca sĩ chia sẻ đã mua nước ngọt giúp bà con.

"Miền Tây của chúng tôi đang oằn mình chống chọi với cơn khát nước ngọt trầm trọng do hạn, mặn. Tôi thực sự rất đau lòng. Trong thời gian này, chưa thể tổ chức các show diễn để quyên góp tiền mua nước ngọt cho bà con miền Tây do tình hình dịch bệnh, tôi xin góp một phần nhỏ bé của mình để mua nước ngọt giúp cho bà con trong vùng hạn mặn. Hy vọng giúp phần nào cho bà con trong lúc này", Phi Nhung viết.

Trên trang cá nhân, diễn viên Thúy Diễm cũng thể hiện sự lo lắng cho người miền Tây trước thiên nhiên khắc nghiệt.

H.T (Z)

Nhận xét