Trương Diễm bật khóc vì nhận ngay điểm 10 của danh ca Thái Châu, chiến thắng vòng 3

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn chứng kiến những màn biểu diễn đột phá của Trương Diễm, Henry Ngọc Thạch và Phúc Lâm. Cả ba khiến các giám khảo không ngừng thán phục bởi sự sáng tạo của sức trẻ.

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 tập 6 tiếp tục có sự góp mặt của giám khảo chính - danh ca Thái Châu và hai giám khảo khách mời là danh ca Họa Mi và ca sĩ Hồng Hạnh.

Sau đêm thi thành công cùng những tình khúc nhạc Trịnh tuần trước, ba thí sinh đầu tiên đã mang đến khán giả nhiều ấn tượng khác nhau. Nếu Khánh Tiên trong trẻo trong hình ảnh “bóng hồng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đăng Nguyên đầy sâu lắng thì Tuyết Mai lại tràn đầy cảm xúc mới lạ. Cả ba khiến danh ca Thái Châu không ngừng khen ngợi khi mang đến một làn gió mới cho dòng nhạc Trịnh và anh tin chắc rằng khán giả cũng sẽ dành nhiều sự yêu quý cho các ca sĩ trẻ của chương trình.


Tuần này, ba thí sinh còn lại là Phúc Lâm, Trương Diễm và Henry Ngọc Thạch là những giọng ca còn lại thử thách cùng những khúc ru tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng với góc nhìn và sự phá cách của những người trẻ.

Dù từ nhỏ Trương Diễm đã được nghe nhạc Trịnh, nhưng với cô, để thể hiện thành công một ca khúc đầy triết lý sống của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì vậy trong đêm diễn tuần này, Trương Diễm chọn cho mình ca khúc Ru đời đi nhé cùng phần dàn dựng mới mẻ với hình ảnh cô gái cuộn mình trên ghế trong chiếc khăn voan như tự ru mình qua những nỗi đau. Giọng hát dày và nội lực, cùng màn biểu diễn đầy sáng tạo của cô đã chinh phục hoàn toàn các khán giả.

Giám khảo Hồng Hạnh khen ngợi bản lĩnh của Trương Diễm khi phải hát dưới tấm voan phủ cả người. Đặc biệt, bản phối mới của bài hát còn làm nổi bật giọng hát của nữ thí sinh cũng như đẩy cảm xúc của bài hát lên cao trào. Trong khi đó, danh ca Thái Châu cùng danh ca Hoạ Mi thán phục nữ thí sinh trong phần dàn dựng ấn tượng. Hai giám khảo thú nhận bản thân sẽ không thể hát nổi nếu bị một tấm vải voan phủ lên người như vậy. Danh ca Thái Châu còn khẳng định đây chính là “hãy nghe tôi hát”, một màn trình diễn anh rất ưng ý về cả hoà âm mới mẻ, dàn dựng phá cách và giọng hát hoàn hảo. Trương Diễm xuất sắc giành chiến thắng với tổng điểm 39,55.  Nhận được sự công nhận của các giám khảo đã khiến Trương Diễm không kiềm được cảm xúc và bật khóc.

Ru đời đi nhé - Trương Diễm

Phần trình diễn của nam ca sĩ Henry Ngọc Thạch là ca khúc Ru em từng ngón xuân nồng. Nam thí sinh thú nhận bản thân rất áp lực khi phải trình diễn ca khúc nổi tiếng từng được rất nhiều đàn anh đàn chị thể hiện thành công với những dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả. Tuy nhiên với bản phối mới, nhẹ nhàng và sâu lắng, Henry Ngọc Thạch không phô diễn những kỹ thuật thanh nhạc khó, thay vào đó, nam ca sĩ chọn cách hát cảm xúc để chạm đến trái tim người nghe. 

Danh ca Thái Châu đánh giá bản phối mới của Henry Ngọc Thạch hay và giọng hát tốt của nam thí sinh đã chinh phục anh. Giám khảo Hoạ Mi lại rất bất ngờ trước giọng ca du dương và đầy cảm xúc, khác xa ngoại hình hotboy của Henry Ngọc Thạch. Ca sĩ Hồng Hạnh cũng khen ngợi giọng hát đẹp của nam thí sinh, chị khẳng định Henry Ngọc Thạch “nhỏ nhưng có võ”.

Ru em từng ngón xuân hồng - Henry Ngọc Thạch

Phần tranh tài cuối cùng trong vòng 3 thuộc về nam ca sĩ Phúc Lâm. Anh hoá thân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và thể hiện ca khúc Ru ta ngậm ngùi. Với hình ảnh đầy suy tư của người đàn ông ôm chiếc ghi-ta tự tình, Phúc Lâm đã tái hiện thành công hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một cách gần gũi, mộc mạc. Bên cạnh đó, với giọng hát trầm vang, nam thí sinh cũng chinh phục khán giả khi mang đến một màn tự sự đầy cảm xúc.

Giám khảo Họa Mi khẳng định đây là một bài hát rất khó vì có quãng giọng rất rộng, tuy nhiên Phúc Lâm lại làm rất tốt ở những nút thấp rất rõ ràng và cả những nốt cao rất khỏe. Hồng Hạnh cũng khen ngợi nam thí sinh vì đã tự tin ôm đàn hát và thể hiện cảm xúc của anh một cách rất lãng tử, rất nhạc Trịnh. Danh ca Thái Châu nhận xét Phúc Lâm đã thể hiện đúng cá tính của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một cách ung dung tự tại nhưng đầy cảm xúc. Nam danh ca cũng khẳng định: “Với tôi, đây chính là nam ca sĩ hát nhạc Trịnh hay nhất”.

Ru ta ngậm ngùi - Phúc Lâm

Bên cạnh những màn thi đầy gay cấn của các thí sinh, ca sĩ Hồng Hạnh và danh ca Họa Mi cũng lần lượt gửi tặng khán giả màn trình diễn đặc biệt với hai nhạc phẩm Rơi lệ ru người và Diễm xưa.

Rơi lệ ru người - Hồng Hạnh

Diễm xưa - Họa Mi

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc Sĩ Chủ Đề 2020 tập 7 - chủ đề nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 26/3/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

Y.B

Nhận xét