Mối tình vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương được đưa vào MV của Hòa Minzy

Sau một năm vắng bóng, nữ ca sĩ Hòa Minzy vừa ra mắt MV 'Không thể cùng nhau suốt kiếp'. Nội dung MV được xây dựng từ chuyện tình buồn giữa hoàng hậu Nam Phương và vua Bảo Đại trong lịch sử.
Hình ảnh hoàng hậu Nam Phương và vua Bảo Đại trong ngày cưới - Ảnh: FBNV


Hòa Minzy vừa chính thức trở lại đường đua Vpop bằng MV Không thể cùng nhau suốt kiếp. Đây là sáng tác mới của nhạc sĩ Mr. Siro dành riêng cho giọng hát của nữ ca sĩ. Sự kết hợp này thu hút sự quan tâm của khán giả ngay từ lần đầu công bố.

MV dài gần 9 phút và được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình buồn giữa vua Bảo Đại cùng hoàng hậu Nam Phương trong bối cảnh những năm 1934 đến năm 1946.

Không thể cùng nhau suốt kiếp tập trung khai thác khoảng thời gian hoàng hậu Nam Phương sống tại cung An Định cùng các con, được kể trên góc nhìn nhiều suy tư của bà về việc chồng đã dành tình cảm cho hai người phụ nữ khác.

Với sản phẩm này, tôi mong muốn mang lại một trải nghiệm giải trí mới cho khán giả đúng với xu hướng thời gian gần đây: khi xem một sản phẩm, ta có thể tìm hiểu thêm được nhiều thông tin xung quanh, biết thêm được nhiều kiến thức thú vị và có niềm tin chắc chắn vào nội dung sản phẩm, từ đó thấu hiểu những tâm tư mà người nghệ sĩ muốn cống hiến cho khán giả của mình.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cùng ê-kip đã mất 6 tháng để hoàn thành kịch bản và gần 2 năm cho một MV với sự góp sức của 200 người. Anh vốn được biết đến là đạo diễn mát may với những MV giải trí thường xuyên dẫn đầu top trending YouTube.

Mối tình vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương được đưa vào MV của Hòa Minzy - Ảnh 4.
MV có tái hiện lại bức ảnh có thật trong lịch sử chụp hoàng hậu Nam Phương cùng các con ở Đại Nội Huế - Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, Kawaii Tuấn Anh cho biết Không thể cùng nhau suốt kiếp là một dự án quan trọng, ý nghĩa mà anh không lấy yếu tố drama làm vấn đề chính.

"Tôi muốn xây dựng một MV mà ở đó các yêu tố lịch sử được tái hiện một cách chân thực. Tôi mong muốn được mang đến cho khán giả một cái nhìn trực quan về mỹ thuật triều Nguyễn, cảm nhận chân thật nhất về cuộc tình đau đớn có thật và từ đó cảm nhận bài hát theo cách thấm đẫm nhất những nỗi buồn chất chứa", anh nói.

Về phần âm nhạc, sáng tác mới của Mr. Siro như dành riêng cho câu chuyện về cuộc hôn nhân này. Và Hòa Minzy đã thể hiện tốt tâm trạng của một người phụ nữ cứ ngỡ rằng may mắn nhưng vẫn không thể suốt kiếp trọn đời đi cùng người mình yêu.

Mối tình vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương được đưa vào MV của Hòa Minzy - Ảnh 5.
MV được khen ngợi trong việc xây dựng bối cảnh, phục trang cho đến diễn xuất của các diễn viên - Ảnh chụp màn hình

Nhiều nghệ sĩ như Hương Giang, Jun Phạm, Orange, Đức Phúc, nhạc sĩ Huy Tuấn... tỏ ra hào hứng và khen ngợi Hòa Minzy đã tạo nên một sản phẩm âm nhạc đẹp mắt, có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử.

MV nhanh chóng đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 2 giờ ra mắt. Không riêng Hòa Minzy, nhiều nghệ sĩ cũng đang rục rịch trở lại với âm nhạc sau khoảng thời gian "đóng băng" do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hứa hẹn tạo nên bầu không khí sôi nổi của Vpop thời gian tới.

T.V (TTO)

Nhận xét