Trương Diễm: “Thi thố tốn kém nhưng tôi lo được, chưa cần đến đại gia”

Trương Diễm sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở Hà Tiên, có cha là nhạc công. Mê ca hát từ bé nên năm 10 tuổi, cô bắt đầu theo cha đi hát kiếm tiền. Đến năm cấp 3, Trương Diễm tham gia không thiếu một cuộc thi ca hát lớn nhỏ nào ở tỉnh, rồi lọt vào mắt xanh của ban lãnh đạo Đoàn Văn công quân khu 9 ở Cần Thơ. Trở thành ca sĩ của Đoàn Văn công hơn một năm thì Trương Diễm được cử lên Sài Gòn học tập và trở thành ca sĩ của Nhà hát Quân đội phía Nam.

Vào Sài Gòn, cô gái Hà Tiên mê ca hát như cá gặp nước, cô không chỉ vừa học vừa đi hát mà còn liên tục tham gia nhiều cuộc thi như X-Factor, The Voice, Thần tượng Bolero... nhưng đáng tiếc đều không nhận được sự chú ý. Phải đến khi giành ngôi vị Á quân Duyên dáng Bolero 2018 và xuất hiện trong Người Kể Chuyện Tình 2019, Trương Diễm mới thực sự được giới chuyên môn công nhận và được khán giả yêu quý chất giọng trầm khàn đặc biệt khi hát bolero.


Không dừng lại ở đó, đầu năm 2020, Trương Diễm tiếp tục thử sức mình cùng với chương trình Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề. Liên tục tham gia hàng loạt chương trình, Trương Diễm cho biết, nhiều người hỏi cô không sợ xuất hiện nhiều khiến khán giả “ngán” hay sao, nhưng với Trương Diễm, việc cô được trình diễn, được xuất hiện trên truyền hình liên tục là niềm vinh hạnh không phải ai cũng có được.

“Đâu chỉ hát mà hơn nữa tôi được “chơi” hết mình trong một cuộc thi danh giá, được tranh tài với những ca sĩ tài năng, được sự góp ý từ các đàn anh đàn chị, và được nhà sản xuất Jet studio đầu tư cho từng tiết mục. Rõ ràng tôi thấy mình được rất nhiều. Còn khán giả thì chắc sẽ không “ngán” tôi đâu, vì mỗi lần xuất hiện tôi đều không ngừng làm mới bản thân và cố gắng hết sức để mang đến một Trương Diễm mới mẻ nhưng cũng tràn đầy đam mê”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Việc thi thố cũng đòi hỏi người ca sĩ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để đầu tư biểu diễn. Có người đồn đại rằng Trương Diễm có đại gia chống lưng, có người lại nói gia đình Trương Diễm rất khá giả... nhưng cô ca sĩ trẻ chỉ cười phủ nhận. “Tốn kém thì tốn kém thật, nhưng đến với Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề, tôi cũng như các thí sinh đều được nhà sản xuất hỗ trợ rất nhiều, nên thành thật mà nói tôi vẫn tự lo được chứ chưa cần lắm một đại gia nào đâu. Dẫu vậy nhưng nếu có đại gia nào ngỏ lời thì tôi cũng “welcome” đó, cũng mong có đại gia yêu”, Trương Diễm nói.

Trải qua gần 7 vòng thi của chương trình, Trương Diễm chia sẻ đêm thi nào cũng khó khăn và áp lực vì phải liên tục sáng tạo và đối đầu với những đối thủ rất đáng gờm. Tuy nhiên đã kinh qua nhiều cuộc thi, cô chuẩn bị cho mình một tinh thần thép để “chiến đấu” cho đến những đêm thi cuối cùng.


“Tôi cũng rất mừng vì được coi là một trong những thí sinh được chú ý nhất. Tôi không cảm thấy bị áp lực về điều này, mà thay vào đó lại cảm thấy có thêm động lực”. Trương Diễm cũng khẳng định cả 3 thí sinh còn lại trong Top 4 đều là những đối thủ rất mạnh khiến cô phải ngày đêm suy nghĩ để “chiến đấu” với họ.

Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề là cuộc thi mà Trương Diễm đã đặt rất nhiều tâm huyết cùng với quyết tâm bứt phá để giành lấy ngôi vị cao nhất, thế nhưng cô học trò Đàm Vĩnh Hưng thú thật là bản thân vẫn chưa dám nói gì với sư phụ của mình.

Chia sẻ thêm về người thầy của mình, Trương Diễm cũng thẳng thắn khẳng định bản thân không ngại khi nhiều người biết đến cô và nhắc đến cô với cương vị là “học trò Đàm Vĩnh Hưng” chứ không phải là một ca sĩ Trương Diễm độc lập. Thay vào đó, Trương Diễm lại cảm thấy rất vui với điều đó. Tuy nhiên, miệt mài theo đuổi nghệ thuật nhiều năm nay, Trương Diễm không thể mãi chỉ là học trò của Đàm Vĩnh Hưng, cô nói: “Thật ra tôi cảm thấy vinh hạnh vì là học trò của sư phụ Đàm. Nhưng tôi chắc chắn sẽ cố gắng đi tìm và xây dựng cho mình một chỗ đứng nhất định cho cái tên Trương Diễm. Và Trương Diễm đó cũng vẫn là học trò mà sư phụ Đàm Vĩnh Hưng đã dạy dỗ”.


Bên cạnh đó, Trương Diễm cũng cho biết, chương trình Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề đang bước vào giai đoạn nước rút đầy áp lực, nhưng bằng nỗ lực của bản thân và sự cố gắng 200% của mình, mục tiêu đầu tiên mà nữ ca sĩ đặt ra là nhất định phải bước vào vòng chung kết và cố gắng hết mình để có thể đứng trên đỉnh vinh quanh.

Đêm thi thứ 14 tuần này tiếp tục đưa khán giả đến với tình yêu Hà Nội cùng những bài hát để đời của nhạc sĩ Phú Quang như: Em ơi Hà Nội phố, Hà Nội ngày trở về, Lãng đãng chiều đông Hà NộiMơ về nơi xa lắm cùng với Trương Diễm, Tuyết Mai, Đăng Nguyên và Henry Ngọc Thạch. Ba giám khảo trong chương trình là danh ca Thái Châu, nữ ca sĩ Mỹ Hạnh và biên tập Minh Đức.

Tập 14 sẽ lên sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 14/5/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet studio phối hợp sản xuất. 

B.K

Nhận xét