Đăng Nguyên, Tuyết Mai, Trương Diễm tranh giải quán quân "Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề" 2020

Trải qua 16 đêm tranh tài gay cấn, ba gương mặt xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào đêm chung kết xếp hạng sắp tới là Đăng Nguyên, Tuyết Mai và Trương Diễm.


Trương Diễm từng giành được hai giải nhất tuần trong vòng thi chủ đề Trịnh Công Sơn và Phú Quang. Cô ca sĩ sinh năm 1994 luôn được các giám khảo khen ngợi bởi chất giọng khàn đặc biệt, phong cách biểu diễn cuốn hút và đa màu sắc. Dù là giọng ca nhỏ tuổi nhất trong Top 3 khi tiến vào đêm tranh tài khốc liệt nhưng nữ ca sĩ vẫn đầy tự tin khi tiết lộ đã chuẩn bị sẵn sàng để chinh phục khán giả và các giám khảo bằng tạo hình ấn tượng cùng giọng hát gai góc hơn.


Nam ca sĩ Đăng Nguyên là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị quán quân ngay từ những vòng đầu tiên. Sở hữu chất giọng nam cao hiếm có với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, những màn trình diễn đầy cảm xúc của anh luôn khiến khán giả và giới chuyên môn phải bất ngờ. Trước khi bước vào đêm thi quyết định, Đăng Nguyên không đặt nặng vấn đề có chiến thắng hay không mà thay vào đó anh cho biết sẽ tập trung để cống hiến hết sức mình cho đêm diễn.


Giọng hát nội lực Tuyết Mai luôn mang đến chương trình những màn trình diễn đỉnh cao và chuyên nghiệp. Cô cũng là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân với ba giải nhất tuần. Tuyết Mai không chỉ được đánh giá cao về giọng hát mà còn được các giám khảo công nhận về cách hát, cách xử lý ca khúc rất thông minh, luôn mang đến sự mới mẻ và đậm chất riêng. Nữ ca sĩ thú nhận bản thân khá hồi hộp trước đêm chung kết nhưng với những gì cô đã học hỏi được trong suốt chặng đường vừa qua, cô sẽ cố gắng hết sức để mang đến một đêm chung kết hoàn hảo nhất.


Chia sẻ trước đêm chung kết, danh ca Thái Châu – người đã đồng hành và theo dõi các thí sinh trong suốt 16 đêm thi vừa qua dành nhiều lời khen ngợi Top 3 của chương trình năm nay. Anh thú nhận không thể dự đoán trước được ai có thể giành chiến thắng vì ba ca sĩ trẻ đều có màu sắc và phong cách biểu diễn khác nhau nhưng cả ba đều rất xuất sắc. 

Nam danh ca còn cho biết bản thân rất ghen tỵ với các ca sĩ trẻ bây giờ khi có nhiều sân chơi để học hỏi và trau dồi bản thân. “Nếu tôi trẻ lại hay mẹ sinh ra tôi muộn hơn vào cùng thời của các bạn trẻ bây giờ, tôi cũng muốn tham gia các cuộc thi như Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề. Tôi nghĩ mình sẽ đi thi không phải để đoạt danh hiệu mà đây là dịp để cho các ca sĩ học hỏi lẫn nhau”, danh ca Thái Châu chia sẻ.

Anh cũng đùa rằng, nếu anh sinh ra trễ, tham gia vào cuộc thi và bước vào đêm chung kết cùng Tuyết Mai, Đăng Nguyên và Trương Diễm, thì chắc chắn nam danh ca phải dè chừng Top 3 vì ai cũng là một đối thủ rất mạnh.

Nói thêm về ba thí sinh bị loại trước đó, danh ca Thái Châu bày tỏ sự tiếc nuối vì với anh, Henry Ngọc Thạch, Phúc Lâm hay Khánh Tiên đều là những gương mặt tài năng, màu sắc. Anh khẳng định cả ba thí sinh không phải thiếu năng lực mà là thiếu may mắn trong cuộc thi. “Tôi nghĩ sau chương trình này, các bạn sẽ còn nhiều cơ hội ở những chương trình khác, những sân khấu khác để thử thách chính mình, thăng hoa và toả sáng hơn nữa”, anh nói.

Danh ca Thái Châu cũng hy vọng Trương Diễm, Tuyết Mai và Đăng Nguyên sẽ làm hết sức mình trong đêm thi sắp tới. Dù kết quả có như thế nào thì nam danh ca cũng tin rằng Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020 sẽ để lại cho các ca sĩ trẻ nhiều kỷ niệm và nhiều bài học quý báu trong hành trang hoạt động nghệ thuật.

Đêm chung kết Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020 với ba gương mặt xuất sắc nhất là Đăng Nguyên, Trương Diễm và Tuyết Mai cùng những ca khúc tiêu biểu qua nhiều giai đoạn nhạc Việt. Nếu như Tuyết Mai nhẹ nhàng nhưng đầy day dứt với Chiều về trên sông, thì Trương Diễm lại mang đến một hình ảnh đầy ấn tượng trong trang phục hoa lá cùng ca khúc gai góc Vết lăn trầm. Trong khi đó, Đăng Nguyên giản dị và đầy cảm xúc cùng liên khúc Tuỳ hứng lý qua cầu – Sao em nỡ vội lấy chồng.

Liệu Tuyết Mai, Đăng Nguyên hay Trương Diễm sẽ là người chiến thắng? Và trong ba ca sĩ trẻ, ai sẽ là người chinh phục được ban giám khảo đêm thi chung kết - danh ca Thái Châu, danh ca Giao Linh và danh ca Hoạ Mi, để trở thành quán quân của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề? Tất cả sẽ có trong đêm chung kết phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 4/6/2020 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét