Danh ca Thái Châu chia sẻ niềm hối tiếc lớn nhất cuộc đời với cha đẻ ca khúc “Ở hai đầu nỗi nhớ”

Người Kể Chuyện Tình tập 6 vừa lên sóng tối 16/7 trên THVL1 với những ca khúc của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Con trai Phan Huỳnh Điểu “ước cha còn sống” để xem phần thi tuyệt vời của Nguyễn Kiều Oanh; danh ca Thái Châu chia sẻ niềm hối tiếc lớn nhất cuộc đời với cha đẻ ca khúc “Ở hai đầu nỗi nhớ”; NSƯT Vân Khánh khen ngợi Dương Kim Ánh “hội tụ thanh và sắc” trong đêm thi.


Dương Kim Ánh hóa thân thành người phụ nữ mạnh mẽ có hoàn cảnh giống nhà thơ Thúy Bắc, chồng ở phương xa, một mình nuôi con khôn lớn. Với tiếng hát ngọt ngào, thể hiện đầy cảm xúc Sợi nhớ sợi thương (thơ Thúy Bắc, nhạc Phan Huỳnh Điểu), nữ ca sĩ được Thái Châu khen ngợi nhưng góp ý người đẹp nên luyến láy mượt mà hơn. NSƯT Vân Khánh cho biết cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là người con miền Trung, hầu hết ca khúc của ông đều sử dụng chất liệu âm nhạc Nam Bộ, có những từ đệm nũng nịu, chan chứa tình yêu. Cô góp ý Dương Kim Ánh: “Khi hát dân ca, em phải hát tròn vành, rõ chữ, đặc biệt chú ý những âm đệm. Em hội tụ thanh và sắc, rất đẹp trên sân khấu, chị mong em giữ đam mê, nỗ lực cho những đêm thi sắp tới”.
Tiết mục Sợi nhớ sợi thương (Dương Kim Ánh)


Trong tiết mục dự thi, Nguyễn Kiều Oanh hoá thân thành cô gái Mộng Tân bày tỏ tình yêu với một chàng trai. Bị từ chối tình cảm, cô ngậm ngùi hát “Thơ tình cuối mùa thu” đẹp đến nao lòng bằng nhiều xúc cảm, chạm đến trái tim của nhạc sĩ Phan Hồng Hà - con trai cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Nhạc sĩ Phan Hồng Hà thổ lộ: “Đã rất lâu, tôi mới được xem một phần trình diễn khiến tôi muốn khóc, phần cuối của “Thơ tình cuối mùa thu” như là tôn chỉ của cha tôi: “Tất cả rồi sẽ đi, chỉ còn tình yêu ở lại”. Tôi tiếc ông không còn trên đời để nghe bạn hát và tôi biết ông sẽ hài lòng với tiết mục này”. Danh ca Phương Dung cũng dành nhiều lời khen cho giọng hát rung, luyến láy của Kiều Oanh, nét diễn có hồn, phần hoà âm mới mẻ. “Kiều Oanh hát trau chuốt từng câu, khiến tôi nước mắt lưng tròng, người ca sĩ thể hiện mà chạm tới trái tim của người nghe là thành công”, Phương Dung xúc động.

Nam danh ca Thái Châu chia sẻ niềm nuối tiếc lớn nhất mà anh không thể nào quên với cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu: “Thập niên 70, tôi có dịp gặp gỡ Phan Huỳnh Điểu và cảm thấy dòng nhạc của anh gần gũi với tôi. Tôi làm việc cùng anh ở Hội văn nghệ cùng với các nhạc sĩ Bảo Chấn, Lê Tấn Quốc và đoàn ca nhạc kịch nói Kim Cương. Lâu lâu, hội mời một nhạc sĩ xuống sinh hoạt hội thảo nhưng anh em đều mong ngóng gặp Phan Huỳnh Điểu vì anh là người nhạc sĩ vui tính, giản dị, luôn được mọi người trân trọng, thương yêu. Ngày nghe tin anh mất, tôi ở phương trời rất xa, không thể về kịp nhìn anh lần cuối”.

Tiết mục Ở hai đầu nỗi nhớ (Bảo Đăng)

Tiết mục Ở hai đầu nỗi nhớ, nam ca sĩ Bảo Đăng hóa thân thành nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu khi sắp lìa cõi trần thế, còn Duyên Quỳnh (Quán quân Người Kể Chuyện Tình 2019) hóa thân thành người vợ của ông. Cả hai có những khoảnh khắc chia ly đầy đau đớn, khiến ai xem cũng phải ứa nước mắt.

Tiết mục khiến nhạc sĩ Phan Hồng Hà ôm mặt khóc nức nở vì nhớ ba mẹ và bởi câu chuyện phóng tác đầy xúc động. Đồng cảm với con trai Phan Huỳnh Điểu, Phương Dung thú nhận bà khóc từ đầu đến cuối bài hát: “Phan Huỳnh Điểu là thần tượng của tôi từ bé. Lần đầu tiên, nghe 3 câu hát đầu tiên tôi đã khóc. Hôm nay, tôi không dám khóc lớn vì tôi nhớ người yêu và cũng là chồng quá cố”. Thái Châu khen ngợi phần hoạt cảnh quá tuyệt vời, tạo cảm xúc dạt dào. Tuy nhiên, anh góp ý Bảo Đăng nên tiết chế cảm xúc mà cần chú tâm hát, để phần nhả chữ đậm đà hơn. Vân Khánh khen ngợi tiết mục, phần hoà âm, câu ngâm cuối của Bảo Đăng đã chạm đến trái tim cô, cô có thể bỏ qua những tiểu tiết chưa trọn vẹn trong phần thi này.
Thơ tình cuối mùa thu của Nguyễn Kiều Oanh đã xuất sắc đứng đầu với tổng số điểm là 30


Kết thúc vòng 3 Người Kể Chuyện Tình, chủ đề nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, tiết mục Thơ tình cuối mùa thu của Nguyễn Kiều Oanh đã xuất sắc đứng đầu với tổng số điểm là 30. Bên cạnh đó, Bảo Đăng nhận được 29,5 điểm, Tùng Lâm nhận được 29,25 điểm, Châu Ngọc Hiếu nhận được 28,75 điểm, Dương Kim Ánh 28,5 điểm, Ánh Linh 28,5 điểm.
Giám khảo khách mời Vân Khánh với Anh ở đầu sông em cuối sông


Người Kể Chuyện Tình tập 7 - chủ đề những tình khúc của Lê Uyên Phương sẽ là màn dự thi của 3 ca sĩ là Nguyễn Kiều Oanh, Châu Ngọc Hiếu và Bảo Đăng. Tập 7 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 23/7/2020 trên kênh THVL1. 

T.T

Nhận xét