Kasim Hoàng Vũ: “Lời nói của người lớn dễ làm tổn thương con trẻ, tôi sẽ không khắt khe trong Hãy Nghe Tôi Hát Nhí”

Tuần này, Kasim Hoàng Vũ sẽ là gương mặt giám khảo khách mời tiếp theo trong Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tập 3. Chia sẻ tại hậu trường của chương trình, nam ca sĩ cho biết anh từng làm giám khảo trong nhiều chương trình dành cho học sinh phổ thông nhưng chưa bao giờ “cầm cân nảy mực” cho một chương trình nhí hoành tráng như thế này nên cảm thấy khó hơn nhiều.

“Các bé bây giờ rất lợi thế vì có điều kiện xem nhiều chương trình, bài vở âm nhạc đầy đủ, hơn hẳn ngày xưa. Tuy nhiên ở tầm tuổi này nhiều bé chất giọng chưa chuẩn, cũng có bé đã bắt đầu vỡ giọng, nên tôi sẽ không quá khó tính như khi chấm thi cho các bạn trẻ và các bạn thanh thiếu niên”, Kasim Hoàng Vũ chia sẻ.

Theo anh, các bé còn nhỏ nên có thể chưa xác định được con đường đi sau này, nên dù đây là cuộc vui hay chỉ thoả mãn sở thích ca hát của các bé, thì những lời nhận xét của người lớn cũng rất dễ làm tổn thương các bé. Vì vậy mà anh sẽ không nói những điều quá khắt khe để làm ảnh hưởng đến niềm tin và sự đam mê của các bé trong âm nhạc.


Dẫu tự nhắc nhở bản thân như vậy nhưng Kasim Hoàng Vũ cũng cho biết anh sẽ đặt sự công tâm lên hàng đầu để đánh giá các bé thật chính xác, cũng như đưa ra những lời góp ý giúp các bé cố gắng hơn. Và đặc biệt để những bé có đam mê rõ rệt đi theo con đường ca hát sẽ có một bước khởi đầu thuận lợi.

Trước đây, Kasim Hoàng Vũ khá kín tiếng về chuyện cá nhân, đặc biệt là về vợ con của mình. Nhưng xuất hiện trong một chương trình cùng với các tài năng nhí, nam ca sĩ cũng không ngại chia sẻ về các con của mình. “Tôi có hai nhóc, một nhóc 3 tuổi và một nhóc 9 tuổi. Hình như hai đứa chỉ thích chơi game chứ chẳng thích hát hò gì cả”, anh đùa.

Kasim Hoàng Vũ cho biết thêm, con trai lớn của anh thích đàn nên anh đầu tư cho con một cây đàn piano để thỉnh thoảng con có thể tập tành chơi nhạc. Còn lại các con lâu lâu cũng hát hò “linh tinh” cho vui chứ chưa có “dấu hiệu” đam mê nghệ thuật giống bố.

Khi nhiều người bắt ép con trẻ học nhạc cụ để có thêm tài lẻ, hoặc cố gắng hướng con theo con đường nghệ thuật giống bố mẹ, thì với Kasim Hoàng Vũ, anh luôn muốn các con của mình sống thật thoải mái. Hiện tại, hai bé nhà nam ca sĩ đều đang sống bên Mỹ, nên anh muốn các con tập trung học văn hoá trước rồi nếu thực sự có đam mê, có duyên với nghề, khi đó các bé sẽ dễ dàng học và theo đuổi nghệ thuật.


“Như tôi bây giờ lớn thế này vẫn đi học piano được. Tôi còn đi học thổi kèn nửa tháng nay. Khi đã có đam mê thì dù là guitar, piano hay bất cứ nhạc cụ nào cũng có thể học được miễn là bạn cố gắng và chăm chỉ chứ chúng không hề khó như mọi người nghĩ. Còn ở nhà tôi có piano, có phòng thu, các con muốn làm gì thì làm, chứ tôi không muốn bắt ép gì con ở tuổi này”, anh khẳng định.

Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tuần này tiếp tục với chủ đề Giai điệu sôi động cùng phần dự thi của ba giọng ca nhí: Hoàng Thiên Nga, Hà Mi và Nhật Minh. Tập 3 sẽ chính thức lên sóng lúc 21 giờ thứ Tư, ngày 01/07/2020 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét