Nhật Minh - cậu bé 13 tuổi ước mơ mang niềm vui đến mọi người bằng giọng hát

Nhật Minh là cậu bé 13 tuổi sở hữu giọng hát đầy nội lực, phong cách trình diễn máu lửa. Em gây ấn tượng với khán giả truyền hình khi vừa giành chiến thắng nhất vòng thi thứ 2 của chương trình Hãy Nghe Tôi Hát Nhí.

Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường. Ba em làm kinh doanh nhưng từng theo học thanh nhạc chuyên nghiệp, vì vậy ngay từ khi Nhật Minh còn rất nhỏ, nhìn thấy tài năng tiềm ẩn của em, ba Nhật Minh đã định hướng em đi theo con đường nghệ thuật.

Không giống như nhiều tài năng nhí khác, Nhật Minh lúc đầu không hoàn toàn yêu thích âm nhạc. Phải đến khi lên 7 tuổi, ba Nhật Minh đích thân dạy em chơi piano và tạo điều kiện để em được tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên hơn thì em mới bắt đầu yêu thích, rồi âm nhạc dần trở thành thứ không thể thiếu đối với tài năng nhí này.


Chia sẻ về việc con trai tham gia ca hát từ khi còn rất nhỏ, ba Nhật Minh thừa nhận, nói một cách tích cực là định hướng con theo nghệ thuật, nhưng nếu nhìn nhận một cách tiêu cực thì nhiều người dễ nghĩ đây là việc áp đặt con theo sở thích của ba mẹ. Điều này không ít lần khiến anh trăn trở và lo sợ con sẽ gặp phải áp lực nếu như không thực sự yêu thích âm nhạc. Nhưng may mắn là Nhật Minh không chỉ yêu thích âm nhạc mà em còn xem sân khấu như là nơi em được thoả mãn ước mơ mang niềm vui đến cho mọi người qua lời ca tiếng hát.

“Nếu mọi người xem Nhật Minh biểu diễn sẽ thấy cháu rất khác khi bước lên sân khấu. Một Nhật Minh cháy hết mình, “quậy” hết sức. Mọi người còn hay nói đùa là cháu diễn như “lên đồng” vậy”, ba Nhật Minh chia sẻ.

Nhờ tài năng của mình, cậu bé là gương mặt “đinh” của đội văn nghệ trường, em cũng thường xuyên tham gia nhiều cuộc thi của quận và thành phố. Thành tích nổi bật nhất của em là giải ba chung cuộc trong chương trình Thử Tài Siêu Nhí 2018. Em còn thường xuyên được nhiều bầu show mời đi diễn vào những dịp cuối tuần trong các chương trình dành cho thiếu nhi và cả người lớn.

Dẫu định hướng con theo nghệ thuật nhưng gia đình Nhật Minh vẫn luôn răn con phải đặt việc học văn hoá lên hàng đầu, sau đó mới là việc trau dồi kỹ năng ca hát. Ba em chia sẻ, dù biết con trai có thực lực nhưng để có thể theo được nghề hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong nghệ thuật, người ta vẫn hay gọi là có được “tổ đãi” hay không. Chính vì vậy mà gia đình luôn muốn cậu bé 13 tuổi phải có nền tảng văn hoá chắc chắn chứ không phải chỉ mãi mê theo đuổi danh vọng khi vẫn còn quá nhỏ.


Đặc biệt, ở cái tuổi “ẩm ương” này, ba mẹ Nhật Minh còn phải dành nhiều thời gian để nói chuyện và chia sẻ cùng em. Ba mẹ em tự hào vì dù con tham gia nghệ thuật, tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng và được nhiều bạn bè ngưỡng mộ nhưng ở trường em vẫn luôn là một cậu học sinh lễ phép, bình dị và hoà đồng với bạn bè.

Tham gia những cuộc thi lớn, điều khiến ba mẹ em lo lắng không phải là việc thắng thua mà là sự công bằng trong cuộc thi. “Tôi không sợ con thua nếu không giỏi bằng các bạn vì tôi luôn dạy con phải luôn học hỏi trau dồi bản thân, người giỏi thì phải được công nhận. Tôi chỉ sợ con cảm thấy không công bằng trong cuộc thi thì sẽ dễ ảnh hưởng đến tuổi thơ và tâm lý của con. Nhưng khi đến với Hãy Nghe Tôi Hát Nhí, tôi thực sự yên tâm vì cách mà nhà sản xuất chăm sóc và tạo điều kiện cho cả 6 bé chứ không riêng gì ai”, ba Nhật Minh chia sẻ.

Là một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân Hãy Nghe Tôi Hát Nhí năm nay, Nhật Minh luôn thu hút sự chú ý của mọi người bởi phong cách trình diễn tự tin và khả năng làm chủ sân khấu không thua kém gì những ca sĩ chuyên nghiệp. Chính vì vậy, em càng khiến mọi người trông đợi hơn vào đêm thi tuần này với chủ đề Cánh én tuổi thơ.

Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tập 6 với phần dự thi của Nhật Minh, Đức Danh và Hoàng Thiên Nga sẽ chính thức lên sóng 21 giờ thứ Tư, ngày 22/7/2020 trên kênh THVL1. 

N.V

Nhận xét