“Những khúc tình thơ”

Người Kể Chuyện Tình tập 4 vừa lên sóng tối 2/7 trên THVL1 với chủ đề “Những khúc tình thơ” gồm những ca khúc được phổ thơ của nhà thơ Xuân Kỳ. Đêm thi là câu chuyện về một phần cuộc đời, hành trình sáng tác người thi sĩ bên cạnh những bản tình ca nổi tiếng như: Chuyện ba người, Ngại ngùng, Mong đợi ngậm ngùi qua sự thể hiện của ba ca sĩ Ánh Linh, Dương Kim Ánh và Châu Ngọc Hiếu.

Châu Ngọc Hiếu trình diễn Mong đợi ngậm ngùi (thơ Xuân Kỳ, nhạc Từ Huy) bằng hình ảnh trẻ trung, hồn nhiên của lứa tuổi học trò với bản phối sôi động. Anh còn thể hiện tâm trạng đợi chờ rồi hụt hẫng đáng yêu của cậu học trò tuổi mới lớn.

Giám khảo – ca sĩ Ngọc Ánh ấn tượng với bản phối cuốn hút của Châu Ngọc Hiếu: “Ngày xưa, tôi hát ca khúc theo phong cách disco nhưng hôm nay được nghe một phiên bản mới, remix mạnh mẽ, tươi trẻ, đầy trẻ trung thời học sinh”. Tuy nhiên, chị góp ý nam ca sĩ cần có cao độ vững chắc hơn và biểu diễn vũ đạo để tiết mục thêm sinh động. Giám khảo Phương Dung nhận xét ca khúc có hai “điểm son”: tiếng trống lôi cuốn, rộn ràng và dàn dựng vũ đạo đẹp mắt, khiến nữ danh ca như “trở lại thuở hoa niên năm 17”.


Xuân Kỳ còn được biết đến với vai trò đạo diễn, nhà sản xuất của những bộ phim ăn khách vào những năm đầu thập niên 1990 như: Ngã ba lòng, Oan... oan tình, Tiếng khóc dậy thì. Trong các tác phẩm, ông thường kể những câu chuyện tình của bản thân, đưa những nhân vật đã đi qua cuộc đời lên màn ảnh, đặc biệt là nhân vật tên Trinh của thời áo trắng học trò trong những câu chuyện phim đầy éo le. Ánh Linh hóa thân thành cô gái tên Trinh, một nhân vật trong phim của Xuân Kỳ và thể hiện ca khúc Chuyện ba người (thơ Xuân Kỳ, nhạc Quốc Dũng).

Ngọc Ánh cho biết Chuyện ba người nổi tiếng ở giai đoạn thập niên 90 và ghi dấu ấn qua hai giọng hát Bảo Yến và Nhã Phương. Đây cũng là một ca khúc “nặng đô”, đòi hỏi ca sĩ khi hát luyến láy, cần một làn hơi dạt dào, kết câu đầy nội lực. “Bài này luyến láy nhiều, cần tự sự, tâm tình. Chị muốn Ánh Linh hát như đang kể một câu chuyện, phong cách của chính em. Giọng Ánh Linh đủ để hát ca khúc này nhưng bản phối nhanh, gây khó khăn cho việc em luyến láy”. Tuy nhiên, giám khảo Phương Dung đánh giá con gái nuôi của Hoài Linh hát tròn trịa ca khúc như cô mong đợi.

“Em đã biết cong môi từ chối những điều anh muốn nói…” lời đầu trong bài hát Ngại ngùng đã từng là câu hát cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ đầu những năm 90. Dương Kim Ánh trình diễn ca khúc Ngại ngùng với chất giọng không ổn định vì đang bị cảm tuy nhiên Phương Dung đánh giá nỗ lực của người đẹp trong đêm thi. “Dù hôm nay giọng hát Dương Kim Ánh không tốt nhưng tôi thấy được sự cố gắng của em. Chất giọng em truyền cảm, nếu không bệnh sẽ hát dễ dàng ca khúc”. Thái Châu cũng đồng tình khi nhìn thấy được cảm xúc nghẹn ngào trong cách hát của Dương Kim Ánh. Anh mong người đẹp sẽ sớm bình phục và mang đến những phần thi tốt hơn trong đêm thi sắp tới.

Kết thúc vòng 2 Người Kể Chuyện Tình, chủ đề “Những khúc tình thơ”, tiết mục Kỳ diệu của Bảo Đăng đã xuất sắc đứng đầu với tổng số điểm là 30. Bên cạnh đó, Nguyễn Kiều Oanh nhận được 29,5 điểm, Tùng Lâm 29,5 điểm, Châu Ngọc Hiếu 29 điểm, Ánh Linh 28,5 điểm và Dương Kim Ánh 28,5 điểm.

Người Kể Chuyện Tình tập 5 - chủ đề nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sẽ là màn dự thi tiếp theo của 3 ca sĩ là Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Châu Ngọc Hiếu. Tập 5 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 9/7/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.

B.K

Nhận xét