Nam Cường, Võ Hạ Trâm “chết cười” vì tài làm thơ ngang phè phè của giọng hát nhí bolero Quỳnh Anh

Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tập 11 vừa lên sóng vào tối ngày 26/8 trên kênh THVL1 đã để lại khán giả nhiều cảm xúc bồi hồi với phần dự thi của ba thí sinh nhí là Tiến Dũng, Nhật Minh và Quỳnh Anh trong chủ để Tuổi học trò. Võ Hạ Trâm, Nam Cường và Vũ Phương không chỉ xuất hiện với tư cách giám khảo, cả ba ca sĩ còn đóng vai thầy cô giáo để mang đến một “lớp học” Hãy Nghe Tôi Hát Nhí thú vị và rộn rã tiếng cười.

Mở đầu đêm thi là chàng nghệ sĩ 14 tuổi Tiến Dũng cùng với liên khúc Bài học đầu tiênBụi phấn. Thông qua màn trình diễn, em muốn gửi lời cảm ơn đến những thầy cô giáo của mình và cả những người đang làm công việc “lái đò thầm lặng”, không quản ngại khó khăn để đưa học sinh đến bến bờ tri thức.

Nam Cường rướm nước mắt vì hai ca khúc quen thuộc Tiến Dũng mang đến đã gợi lại cho anh rất nhiều kỷ niệm thời học trò. Vũ Phương khen ngợi giọng hát sáng, đầy nội lực và cách hát ngân vang, bỏ nhỏ đầy bản lĩnh của em cũng khiến nam ca sĩ nổi da gà. Anh khẳng định đây là tiết mục hoàn toàn xứng đáng với điểm 10. Võ Hạ Trâm đồng tình với hai giám khảo trước vì Tiến Dũng đã mang đến cho cô rất nhiều cảm xúc.

LK Bài học đầu tiên, Bụi phấn – Tiến Dũng

Cô bé Quỳnh Anh chọn hai ca khúc bolero có phần già dặn nhưng lại đúng với sở trường giọng hát của em là Nỗi buồn hoa phượng và Hạ buồn. Em thoải mái thể hiện giọng hát ngọt ngào, gây ấn tượng trong từng nốt luyến láy hoàn hảo. Những tưởng đây sẽ là tiết mục buồn nhưng lại khiến các giám khảo cười chảy nước mắt vì phần diễn xuất dí dỏm của Quỳnh Anh trong nhiều phân đoạn hài kịch được lồng ghép. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, em đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thưởng thức màn trình diễn khiến ba giám khảo nhớ lại những cuốn lưu bút, nơi lưu giữ những ký ức của tuổi học trò. Nhận xét về phần dự thi của Quỳnh Anh, Vũ Phương thừa nhận anh không tìm được lỗi nào. Võ Hạ Trâm chia sẻ cô cười đến “lộn ruột” vì phần hài kịch quá duyên dáng, còn giọng hát “mùi hơn cả chữ mùi” lại khiến nữ ca sĩ lặng người vì từng câu chữ như cứa vào trong tim. Giám khảo Nam Cường cũng đánh giá đây là một tiết mục hoàn hảo.

LK Nỗi buồn hoa phượng, Hạ buồn – Quỳnh Anh

Trong đêm thi tuần này, cậu bé Nhật Minh quay trở lại với hình ảnh một người thầy trầm lặng, chững chạc thông qua một ca khúc rất khó, đòi hỏi người hát phải đặt để rất nhiều cảm xúc – đó là ca khúc Người thầy. Ngay đoạn mở đầu, cậu bé đã khiến cho mọi người ngỡ ngàng vì những nốt trầm rất bắt mic, những nốt cao rền vang đầy nội lực.

Nam Cường rướm nước mắt với hình ảnh người thầy lặng lẽ đi về dưới mưa của Nhật Minh, anh cho biết bản thân bị cuốn vào tình cảm mà cậu bé đã đặt trong bài hát. Vũ Phương cũng đặc biệt yêu thích những nốt trầm dày của Nhật Minh. Trong khi đó, giám khảo Võ Hạ Trâm góp ý để tài năng nhí có thể tiết chế giọng hát của em hơn.

Người thầy – Nhật Minh

Bên cạnh phần dự thi của ba giọng hát nhí Tiến Dũng, Quỳnh Anh và Nhật Minh, nam ca sĩ Vũ Phương còn mang đến khán giả nhiều kỷ niệm thông qua ca khúc Con đường đến trường.

Tuần sau, Hãy Nghe Tôi Hát Nhí sẽ tiếp tục với chủ đề Tuổi học trò cùng phần thử thách của 3 thí sinh nhí còn lại là Hoàng Thiên Nga, Đức Danh và Hà Mi. Bên cạnh đó, đêm thi thứ 12 của chương trình cũng sẽ tiết lộ 5 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào vòng thi thứ 7. Tập 12 lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư, ngày 2/9/2020 trên kênh THVL1.

N.V

Nhận xét